Top 10 phần mềm vẽ trên máy tính (Cập nhật 2020)

Tác giả: Văn Tùng

Chúng ta đang sống trong thời đại hoàng kim của nghệ thuật số. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng vẽ trên máy tính đủ tốt, bao gồm cả miễn phí và trả phí, mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng để vẽ nên những tác phẩm dựa trên kỹ năng và sự tưởng tượng của họ. Điều mà chúng ta quan tâm là hiện tại có rất nhiều phần mềm vẽ trên máy tính dành cho cả PC và Mac và khiến bạn khó khăn trong quá trình lựa chọn? Bởi vì việc chuyển đổi giữa các phần mềm sẽ khiến bạn tốt quá nhiều thời gian để làm quen với nó. Trong bài viết này, mình sẽ liệt kê Top 10 phần mềm vẽ hình trên máy tính tốt nhất 2020 dành cho hệ điều hành Windows và Mac.

Adobe Photoshop

Phần mềm vẽ tốt nhất trên máy tính hình 1

Chúng ta hãy bắt đầu danh sách này với công cụ vẽ mà bất kỳ nhà thiết kế nào cũng nghe đến tên của nó và sử dụng trong công việc hằng ngày. Adobe Photoshop có thể được xem là phần mềm vẽ trên máy tính tốt nhất, và nó cho phép bạn sử dụng hàng trăm loại bút vẽ khác nhau với nhiều tính năng tùy chỉnh với các nét vẽ của bạn, độ mượt của những nét vẽ và bảng điều khiển cực kỳ tuyệt vời giúp bạn dễ dàng sắp xếp những loại bút vẽ yêu thích của mình vào một nơi. Adobe Photoshop là một trong những ứng dụng vẽ kỹ thuật số dùng để tạo banner, website, logo, icon tốt nhất.

Bài viết liên quan:

AutoDesk Sketchbook

Phần mềm vẽ tốt nhất trên máy tính hình 2

Từ lâu, AutoDesk Sketchbook vẫn là một phần mềm vẽ hình trên máy tính tốt nhất dành cho PC, Mac và nó vẫn vậy đến bây giờ. Điều tuyệt vời nhất chính là ứng dụng này hoàn toàn miễn phí. Khiến cho AutoDesk Sketchbook luôn là phần mềm vẽ được đánh giá tốt hơn so với những phần mềm khác. Cho dù bạn là một nhà thiết kế, họa sĩ minh họa, họa sĩ hoạt hình, Sketchbook không chỉ giúp bạn nâng cao tay nghề của mình mà còn giúp bạn tạo ra được các tác phẩm tuyệt vời khi bạn dành toàn thời gian cho nó. Tính năng yêu thích của mình khi sử dụng AutoDesk Sketchbook là giao diện người dùng đơn giản và nó sẽ biến mất khi bạn bắt đầu tạo ra tác phẩm của mình.

Corel Painter 2020

Phần mềm vẽ tốt nhất trên máy tính hình 3

Một phần mềm vẽ hình tuyệt vời khác dành cho các nhà thiết kế, họa sĩ kỹ thuật số là Corel Painter 2020. Phần mềm vẽ tên máy tính này sẽ mang đến cho bạn các công cụ tuyệt vời nhất để hoàn thành công việc của mình. Corel Painter là ứng dụng được tạo ra bởi những người chuyên nghiệp và dành cho những họa sĩ tài ba. Bạn có thể chọn lựa hơn 900 cọ brush khác nhau, bao gồm bút vẽ hoa văn, cọ sơn dày, và nhiều hơn nữa. Corel Painter còn hỗ trợ một thư viện video hướng dẫn chi tiết dành cho bất kỳ họa sĩ nào mới bắt đầu. Như đã nói, nếu bạn là một người mới bắt đầu thì bạn sẽ thấy Corel Painter rất khó để sử dụng, nhưng một khi thành thạo thì bạn có thể sử dụng trong vài chục năm sau.

Adobe Illustrator

Phần mềm vẽ tốt nhất trên máy tính hình 4

Trong khi Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp hữu ích dành cho các nhà thiết kế, nhưng nếu đang tìm kiếm một phần mềm vẽ vector thì Adobe Illustrator sẽ là phần mềm mà bạn nên sử dụng. Hàng trăm ngàn designer và artist đã sử dụng Adobe Illustrator để tạo ra mọi thứ từ biểu tượng web và bao bì sản phẩm cho đến các cuốn sách minh họa và các biển quảng cáo. Chỉ như vậy thôi là có thể biết được khả năng vượt trội của Adobe Illustrator. Với ứng dụng này, bạn sẽ có trong tay tất cả các công cụ mà bạn cần để biến những hình ảnh, màu sắc thành logo, icon, tác phẩm hoàn chỉnh. Vì bạn đang làm việc với thiết kế đồ họa vector, thì những bức ảnh của bạn có thể giữ nguyên chất lượng trên smartphone hoặc biển quảng cáo. Ngoài ra, với các công cụ vẽ tự do và các kiểu chữ có sẵn thì Adobe Illustrator chắc chắn là một phần mềm mà bạn nên thử.

Krita

Phần mềm vẽ tốt nhất trên máy tính hình 5

Nếu bạn đang tìm kiếm một trong những phần mềm vẽ trên máy tính có  nền tảng mã nguồn mở tốt nhất và miễn phí, đồng thời mang đến các công cụ chuyên nghiệp có thể đáp ứng được yêu cầu của mình, thì bạn không cần tìm đâu xa Krita sẽ là phần mềm vẽ mà bạn nên dùng. Krita được sử dụng bởi các nhà thiết kế trên toàn thế giới để tạo ra concept art, truyện tranh, tranh minh họa, và nhiều hơn nữa. Trong khi đa số các phần mềm vẽ hình được mình giới thiệu ở trên được sử dụng nhiều trong những bức tranh minh họa, thì Krita được dùng bởi những họa sĩ truyện tranh và concept art. Giao diện của phần mềm trực quan và bạn có thể tùy chỉnh với các chức năng tuyệt vời khác. Nếu bạn yêu thích vẽ nghệ thuật, truyện tranh thì bạn nên thử Krita.

Inkscape

Phần mềm vẽ tốt nhất trên máy tính hình 6

Thêm một phần mềm vẽ mã nguồn mở miễn phí và mạnh mẽ khác dành cho các họa sĩ khác là Inkscape. Cho dù bạn là họa sĩ vẽ minh họa, nhà thiết kế, thiết kế website hoặc bất kỳ người nào muốn tạo hình ảnh vector, Inkscape là công cụ tuyệt vời nhất dành cho bạn. Phần mềm này mang đến nhiều tính năng bao gồm tạo đối tượng, chọn lựa màu sắc, chuyển đổi đường dẫn, hỗ trợ văn bản nhiều dòng, hỗ trợ đa số các tệp hình ảnh phổ biến trên toàn thế giới và nhiều tính năng đặc biệt khác.

Clip Studio

Phần mềm vẽ tốt nhất trên máy tính hình 7

Clip Studio là một trong những ứng dụng vẽ trên máy tính tốt nhất dành cho họa sĩ và những nhà thiết kế minh họa thường xuyên làm việc trên truyện tranh manga. Mặc dù, nó có thể dễ dàng để tạo ra các hình minh họa đơn giản và hình ảnh động (animations), nhưng nó thật sự vượt trội khi bạn sử dụng Clip Studio để vẽ manga. Bởi vì Clip Studio là phần mềm kế nhiệm của Manga Studio và khuyên dùng bởi các họa sĩ manga lớn trên toàn thế giới khuyên dùng. Phần mềm cung cấp các tính năng nâng cao như tự động phát hiện áp lực bút giúp mang tới các nét vẽ tự nhiên, chân thực nhất, những công cụ trang trí dễ dàng vẽ các chi tiết phức tạp, tô màu nhanh và nhiều tính năng khác. Nếu bạn muốn trở thành một họa sĩ truyện tranh Manga thì tốt nhất thì hãy bắt đầu bằng Clip Studio.

Rebelle 3

Phần mềm vẽ tốt nhất trên máy tính hình 8

Rebelle là phần mềm đặc biệt nhất giúp bạn tạo ra các tác phẩm nghệ thuật bằng màu nước, acrylic, dry media. Được phát triển bởi họa sĩ Peter Blaškovič, Rebelle 3 đã được tạo ra để thử nghiệm xem có thể sử dụng một phần mềm để vẽ nên các màu sắc tự nhiên nhất hay không. Câu trả lời là có vì đây còn là một phần mềm vẽ khá phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới, nhưng điểm hạn chế của Rebelle 3 chính là khá hạn chế người dùng. Rebelle 3 được nhắm đến các họa sĩ truyền thống và họa sĩ CG, những người muốn đi sâu hơn về hình ảnh kỹ thuật số với kinh nghiệm có sẵn của họ.

FireAlpaca

Phần mềm vẽ tốt nhất trên máy tính hình 9

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc máy tính cũ, hoặc tìm kiếm một phần mềm vẽ trên máy tính nhẹ nhàng cùng với một số tính năng cơ bản, FireAlpaca là một trong những công cụ vẽ tốt nhất dành cho bạn. Điều tốt nhất của ứng dụng này là nó không tốn quá nhiều tài nguyên trên máy tính của bạn do đó những chiếc PC cũ có thể sử dụng mượt mà công cụ độc đáo này. Trong khi mà các ứng dụng mạnh mẽ khác như Illustrator và Corel Painter cung cấp nhiều tính năng độc đáo, nhưng bù lại bạn phải có một chiếc máy tính đủ mạnh thì mới có thể sử dụng được. thì FireAlpaca sẽ hạn chế các tính năng nâng cao hơn nhưng nó có thể dễ dàng chạy được trên các máy tính yếu. Nếu kinh phí không cho phép, thì FireAlpaca nên là phần mềm vẽ mà bạn nên sử dụng cho công việc của mình.

MediBang Paint

Phần mềm vẽ tốt nhất trên máy tính hình 10

MediBang Paint là một phần mềm vẽ trên máy tính chuyên nghiệp dành cho họa sĩ truyện tranh manga. Phần mềm mang đến nhiều công cụ khác nhau bao gồm 800 tông màu/nền, 50 loại brushes, và 20 font chữ. Đây là một công cụ đơn giản và mạnh mẽ dành cho những ai muốn bắt đầu con đường trở thành một họa sĩ truyện tranh và muốn có một công cụ để giúp bạn có thể học và nâng cao trình độ của mình. Ứng dụng này cũng hỗ trợ lưu trữ đám mây giữa các nền tảng với nhau. Bạn có thể dùng MediBang Paint trên Windows, iPad, iPhone, và Android và tác phẩm của bạn sẽ được lưu trên toàn bộ các máy này.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn sẽ thích