Top 10 thư viện âm nhạc miễn phí để làm video Youtube

Tác giả: Văn Tùng

Thư viện nhạc Youtube cho phép bạn có thể tải xuống những bài nhạc nền miễn phí để có thể tải chèn vào video và đăng lên Youtube. Thời đại ngày nay, không thể phủ nhận rằng Youtube ngày càng phổ biến trong đời sống của chúng ta, bất kỳ video nào mà bạn xem đều chèn những bài hát, giai điệu, hiệu ứng âm thanh khiến cho video thú vị hơn. Đặc biệt là với những Youtuber thì họ phải chọn những bài nhạc không bản quyền để tránh bị xóa video do vi phạm chính sách của Youtube. Tuy nhiên có nhiều bạn hiện nay vẫn còn lầm lẫn giữa nhạc miễn phí và nhạc không bản quyền khiến cho những video bạn đăng lên đều bị xóa đi. Trong bài viết dưới đây mình sẽ liệt kê Top10 thư viện nhạc Youtube để bạn có thể tải xuống và sử dụng để làm video clip upload lên Youtube.

Sự khác biệt giữa nhạc miễn phí và nhạc không bản quyền Youtube?

Nhạc miễn phí là những bài nhạc mà bạn có thể tải xuống để nghe miễn phí, nhưng không đồng nghĩa với việc là nó được sử dụng miễn phí, có thể bạn phải dính một số rắc rối liên quan tới vấn đề bản quyền. Nhưng đối với nhạc không bản quyền thì lại khác, bạn chỉ việc mua/tải xuống từ bất cứ nguồn nào, sau đó bạn có thể làm bất cứ gì mình thích mà không dính tới vấn đề bản quyền.

Nhạc không bản quyền Youtube là gì?

Cơ bản thì nhạc không bản quyền thì nó sẽ có những đặc điểm sau:

  • Hoàn toàn miễn phí để tải xuống và sử dụng.
  • Không cần phải mua bản quyền.
  • Bạn có thể dùng cho mục đích thương mại.

Do đó bạn có thể sử dụng bài nhạc không bản quyền để thêm vào video, và kiếm tiền từ những nội dung đó. Mặc dù có một số nhạc sẽ yêu cầu bạn phải ghi nguồn của họ ở phần mô tả. Ngay sau đây mình sẽ giới thiệu 10 trang web giúp bạn:

  • Tải xuống nhạc không bản quyền Youtube
  • Thư viện tìm kiếm nhạc.
  • Dễ dàng sử dụng.
  • Đa dạng thể loại nhạc phù hợp với nhiều nội dung video.

Bài viết liên quan:

HookSounds

Thư viện nhạc Youtube không bản quyền hình 1

HookSounds là thư viện nhạc Youtube không bản quyền được đánh giá là phổ biến nhất trên toàn thế giới, cung cấp những bản nhạc mới lạ, quản lý tốt và được sáng tác bởi nhiều nghệ sĩ ở khắp mọi nơi. Đa số những người sáng tạo nội dung Youtube luôn muốn tìm đến những bản nhạc mới lạ, trendy và đó chính xác là những gì mà HookSounds mang đến cho họ.

Một trong những mục tiêu chính của HookSounds chính là cung cấp những bản nhạc độc quyền mà bạn không thể tìm ở những nơi khác.

https://www.hooksounds.com/

EnovoMusic

Thư viện nhạc Youtube không bản quyền hình 2

EnovoMusic cung cấp những bản nhạc không bản quyền dành cho Youtube giúp cho bạn có thể kiếm tiền từ những video, quảng cáo của mình mà không bị giới hạn bởi bất kỳ điều gì.

Tất cả các bản nhạc trên đây đều là nhạc không bản quyền và hoàn toàn miễn phí, cho phép bạn sử dụng cho mục đích cá nhân hay thương mại. EnovoMusic còn cung cấp giải pháp nhanh và hiệu quả dành cho nhiều đối tượng khách hàng như người thiết kế video tự do, Youtuber, doanh nghiệp nhỏ cho đến công ty trên toàn thế giới.

https://www.enovomusic.com/

Artlist

Thư viện nhạc Youtube không bản quyền hình 3

Với mục tiêu mang đến cho người sáng tạo nội dung thư viện nhạc miễn phí Youtube giúp tối đa hóa khả năng sáng tạo, Artlist được thành lập vào năm 2015 và là trang web tiên phong trong việc chuyển đổi cấp phép âm nhạc sang mô hình đăng ký. Artlist xóa bỏ toàn bộ mọi vấn đề bản quyền của bản nhạc, cho phép bạn tải xuống và sử dụng mãi mãi.

https://artlist.io/

Foximusic

Thư viện nhạc Youtube không bản quyền hình 4

Foximusic cho phép bạn mua các bản nhạc để sử dụng không giới hạn ở bất kỳ đâu mà bạn muốn. Đây là sự lựa chọn đơn giản cho những ai muốn kiếm tiền từ những video trên Youtube, Facebook hoặc bất kỳ mạng xã hội nào khác. Foximusic cung cấp những bản nhạc nền Youtube miễn phí tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Trang web của họ rất thân thiện và rất thú vị để bạn có thể tìm kiếm nhạc. Chắc chắn đây sẽ là một trong những trang yêu thích của bạn để thưởng thức những bản nhạc hay rồi.

https://www.foximusic.com/

TakeTones

Thư viện nhạc Youtube không bản quyền hình 5

Được tạo ra để bạn có thể sử dụng mọi thể loại nhạc tuyệt vời mà không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào. Thư viện nhạc Youtube TakeTones đã hỗ trợ mình từ năm 2014 đến nay. Đây thực sự là một trang web mà bạn không thể nào bỏ qua cho những ai biết tầm quan trọng của nhạc nền trong các video.

Ngoài việc cung cấp những bản nhạc không bản quyền, TakeTones còn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Đầu tiên, trang web sử dụng hoàn toàn hệ thống tìm kiếm, bộ lọc hiện đại sẽ giúp bạn tìm bài hát mình muốn chỉ trong khoảng vài phút đồng hồ. Thứ hai, những bản nhạc trong đây được làm để phục vụ cho nhu cầu thương mại, có nghĩa là bạn có thể tìm một bản nhạc có thời lượng bao nhiêu mà bạn muốn mà không cần phải chỉnh sửa.

https://taketones.com/

Mixkit

Thư viện nhạc Youtube không bản quyền hình 6

Mixkit là thư viện nhạc tuyệt vời hoàn toàn miễn phí để bạn có thể tải xuống và sử dụng trong dự án video tiếp theo. Được tạo ra bởi những người nghệ sĩ tài năng trên khắp thế giới, những bản nhạc này đều được tuyển chọn và không có bản quyền và bạn có thể sử dụng mà không cần đăng ký. Toàn bộ bản nhạc của Mixkit đều sẵn sàng để dùng trong các video Youtube, nhạc nền, podcast, và quảng cáo sản phẩm.

Họ cũng có sẵn một bộ video hoàn toàn miễn phí và các mẫu Premiere Pro, hoàn hảo dành cho những ai muốn làm Youtuber.

https://mixkit.co/free-stock-music/

YouTube Audio Library

Thư viện nhạc Youtube không bản quyền hình 7

Đây là thư viện âm nhạc của chính Youtube, nơi mà bạn có thể tìm những bản nhạc không có bản quyền và thêm vào video của mình. Bản nhạc, hiệu ứng âm thanh có thể thêm trực tiếp vào trong video Youtube, hoặc bạn có thể tải chúng xuống và chèn vào sau. Hàng trăm những bản nhạc không có bản quyền và hiệu ứng mà bạn có thể tìm kiếm bằng các thuộc tính như: thể loại, nhạc cụ, tâm trạng, thời lượng…

https://www.youtube.com/audiolibrary

PremiumBeat

Thư viện nhạc Youtube không bản quyền hình 8

Thuộc quyền sở hữu của Shutterstock, PremiumBeat sẽ cung cấp kho nhạc miễn phí trên Youtube đa dạng và lớn nhất trên internet. Với sự giúp đỡ của những chuyên gia trong ngành âm nhạc, họ có hơn 10.000 bản nhạc mà bạn có thể chia theo thể loại, tâm trạng, nhạc sĩ, nhạc cụ, nhịp mỗi phút, và thời lượng. Ngoài ra, trang web này còn sắp xếp danh sách theo độ phổ biến được người dùng đánh giá khiến cho bạn có thể lựa chọn những bản nhạc trendy nhất hiện nay.

https://www.premiumbeat.com/

Epidemic Sound

Thư viện nhạc Youtube không bản quyền hình 9

Bằng cách hợp tác với những nghệ sĩ tài năng nhất trong ngành, những bản nhạc của Epidemic Sound được sử dụng trên nhiều nền tảng mạng xã hội như Facebook và Youtube, thu hút lơn 20 tỷ lượt xem mỗi tháng. Epidemic Sound đã tuyển chọn hơn 725 album nhạc miễn phí, không bản quyền chất lượng cao đa dạng mọi thể loại giúp bạn tạo ra những video chất lượng nhất hiện nay.

https://www.epidemicsound.com/

Soundstripe

Thư viện nhạc Youtube không bản quyền hình 10

Soundstripe hợp tác với hơn 80 nghệ sĩ để tạo ra những bản nhạc miễn phí để bạn có lọc theo tâm trạng, thể loại, nhịp độ, nhạc cụ, giọng hát, thời lượng. Họ cũng tuyển chọn hơn 50 danh sách phát gồm nhiều thể loại như hành động & thể thao cho đến tiệc cưới.

Trên Soundstripe, bạn có thể tạo mới tài khoản để theo dõi nghệ sĩ, danh sách phát, và tạo riêng cho mình một danh sách phát. Nếu bạn muốn tải xuống hiệu ứng âm thanh để thêm vào video, Soundstripe cung cấp hơn 29 danh mục gồm mọi thể loại mà bạn mong muốn.

https://www.soundstripe.com/

Có thể bạn sẽ thích