Hướng dẫn cách tìm Facebook bằng Gmail đơn giản nhất

Tác giả: Nguyễn Long

Facebook là một trong những mạng xã hội nổi tiếng nhất hiện nay với lượng người dùng cực kỳ đông đảo. Tuy nhiên qua nhiều phiên bản cập nhật, sửa đổi, ứng dụng cũng tăng cường bảo mật thông tin cá nhân hơn nữa. Vậy nên một số tính năng như tìm bạn bè bằng email hay số điện thoại đều không khả dụng. Vậy phải làm sao để bạn có thể tìm và kết bạn nhanh chóng? Hãy cùng Canhrau khám phá ngay cách tìm Facebook bằng Gmail trong bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích khi tìm kiếm Facebook bằng Gmail

Facebook là một mạng xã hội giúp con người kết nối với nhau. Vậy nên tính năng kết bạn, gợi ý kết bạn được sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, để đảm bảo thông tin cá nhân, ứng dụng không còn cho phép bạn tìm kiếm Facebook qua Gmail hay số điện thoại. Về phía người dùng, việc bảo mật thông tin là tốt nhưng bạn sẽ khó tìm được người quen hơn. 

Facebook là nơi rất nhiều người kết nối với nhau

Dưới đây là một số lợi ích khi bạn thực hiện tìm kiếm Facebook của bạn bè qua Gmail:

  • Tiện lợi khi bạn muốn kết bạn mà chỉ biết số điện thoại hoặc Gmail của đối phương. 
  • Tên tài khoản Facebook thường xuyên bị trùng rất nhiều, khó tìm được bạn bè chính xác.
  • Thông qua tính năng tìm kiếm này, nhà tuyển dụng hay người bán hàng dễ tư vấn khách hàng hơn. Vì thông thường khách hàng sẽ chỉ để lại số điện thoại hoặc email cá nhân.

Nói chung, thông qua việc tìm Facebook bằng Gmail, bạn có thể biết chính xác người muốn tìm. Qua đó dễ dàng kết bạn, trò chuyện với đúng đối tượng mình mong muốn nhất.

Cách tìm Facebook qua Gmail

Tuy nhiên, như đã đề cập việc tìm FB bằng Gmail trên ứng dụng hiện nay là không thể. Vậy nên việc sử dụng ứng dụng để tìm kiếm sẽ không còn ra kết quả bạn mong muốn nữa. Mặc dù vậy, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng từ một bên thứ ba khác. Bạn đừng lo lắng về việc các trang web đó chứa virus hay mã độc. Trang web mà chúng tôi giới thiệu với bạn dưới đây thật sự an toàn và dễ dàng tìm kiếm ngay trong lần đầu sử dụng.

Các bước tìm kiếm Facebook bằng Gmail như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt web của bạn, truy cập vào địa chỉ trang web https://atpsoftware.vn/finduid/. Sau khi màn hình chính hiện ra, bạn hãy chọn vào tình năng tìm Facebook từ Email.

Lựa chọn tính năng tìm Facebook từ Email

Bước 2: Bạn nhập địa chỉ Gmail mà mình muốn tìm kiếm vào ô trống. Tiếp đến ấn tích “Tôi không phải người máy”. Cuối cùng chọn nút Tìm Facebook.

Nhập Gmail cần tìm và click chọn để web hiển thị kết quả

Kết quả của quá trình tìm FB bằng Gmail này đó chính là đường link được hiển thị phía bên dưới. Bạn chỉ cần click vào đường link đó và máy tính sẽ chuyển hướng tới trang cá nhân của người bạn đang tìm. 

Ngoài ra, bạn còn có thể tìm kiếm thông qua số điện thoại, số UID thông qua trang web này. Web có giao diện đơn giản, chức năng dễ tìm thấy và thao tác rất đơn giản. Hãy thử và cùng xem kết quả bạn đạt được nhé!


Hy vọng với cách tìm Facebook bằng Gmail mà chúng tôi chia sẻ ở trên đã giúp bạn kết bạn chính xác và dễ dàng. Kết nối với những người quen, bạn bè của mình chỉ qua số thông tin ít ỏi bạn có. Chúc bạn sẽ có những phút giây thư giãn, giải trí trên ứng dụng mạng xã hội này nhé!

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích