Cách mở khóa tài khoản ID Apple bị khóa đơn giản nhất (Thành công 100%)

Tác giả: Nguyễn Long

Apple ID là một trong những tài khoản quan trọng nhất đối với người dùng iPhone, iPad, Mac OS nói chung để họ có thể trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất đến từ hãng Táo Khuyết. Nhưng nếu chẳng may tài khoản Apple ID của bạn bị khóa hay bị vô hiệu hóa bị lý do bảo mật thì có cách nào để bạn có thể khôi phục lại nó hay không? Hãy cùng Canhrau tìm lời giải đáp qua bài viết này.

Dấu hiệu nhận biết tài khoản Apple ID của bạn đã bị khóa

Cách mở khóa tài khoản iCloud bị vô hiệu hóa hình 1

Thực trạng tài khoản ID Apple bị khóa đã không còn quá xa lạ với người dùng. Bạn sẽ có thể biết được rằng tài khoản Apple ID của mình đã bị khóa hay chưa nếu nó xuất hiện một trong những thông báo bên dưới:

  • Your Apple ID has been disabled for security reasons.
  • You can’t sign in because your account was disabled for security reasons.

Nguyên nhân tài khoản Apple ID của bạn bị khóa

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới việc tài khoản Apple ID của bạn bị khóa, dưới đây sẽ là một số nguyên nhân phổ biến nhất mà Canhrau đã tổng hợp được:

  • Nhập sai thông tin mật khẩu quá nhiều lần. Trong trường hợp này, Apple sẽ tiến hành khóa tài khoản Apple ID của bạn để phòng tránh trường hợp có kẻ gian nào đó đang cố gắng xâm nhập vào tài khoản.
  • Nếu như Apple nghi ngờ bạn đang không tuân thủ đúng các điều khoản và chính sách của họ thì tài khoản Apple ID của bạn cũng sẽ bị khóa lại.
  • Cuối cùng, trong trường hợp bạn sử dụng tài khoản Apple ID này đăng nhập trên quá nhiều thiết bị khác nhau (không được quá 10) thì điều này cũng sẽ khiến cho Apple nghi ngờ và tiến hành khóa tài khoản của bạn.

Cách mở khóa tài khoản Apple ID bị khóa hiệu quả nhất

Nếu như chẳng may, tài khoản Apple ID của bạn bị khóa lại thì bạn hãy áp dụng theo phương pháp mà mình sắp hướng dẫn bên dưới đây để khôi phục này. Cách làm này đã được nhiều người áp dụng và khả năng thành công vô cùng lớn.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào đường link https://iforgot.apple.com/password/verify/appleid để điều hướng nhanh đến trang hỗ trợ.

Bước 2: Bạn hãy điền thông tin địa chỉ email đăng ký tài khoản ID Apple của mình và nhấn nút Tiếp tục bên dưới.

Cách mở khóa tài khoản iCloud bị vô hiệu hóa hình 2

Bước 3: Chọn tiếp dòng Tôi cần đặt lại mật khẩu và nhấn Tiếp tục.

Cách mở khóa tài khoản iCloud bị vô hiệu hóa hình 3

Bước 4: Lúc này, hệ thống sẽ đưa ra cho bạn 2 sự lựa chọn để có thể khôi phục lại tài khoản Apple ID bị vô hiệu hóa của mình. Chính là Sử dụng địa chỉ Email hoặc Trả lời các câu hỏi bảo mật đã chọn trước đó của bạn khi mới tạo tài khoản Apple ID. Thường thì mình sẽ chọn là Địa chỉ email và tiến hành mở mail lên rồi nhấn vào đường link khôi phục tài khoản trong thư để hoàn tất.

Cách mở khóa tài khoản iCloud bị vô hiệu hóa hình 4


Bài viết trên đây đã vừa hướng dẫn cho bạn cách khôi phục tài khoản Apple ID bị khóa đơn giản và hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích