Waifu là gì? Vì sao Waifu rất được nhiều người yêu thích?

Tác giả: Thanh Hùng

Trong văn hóa Nhật Bản, hai thể loại Manga và Anime đã và đang được đông đảo các bạn trẻ ở nước ta yêu thích. Chính vì vậy nên những thuật ngữ có liên quan luôn lọt vào top tìm kiếm và nhận về rất nhiều câu hỏi. Trong số đó chúng tôi nhận thấy waifu là gì là một trong những từ được tìm kiếm nhiều nhất. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn waifu nghĩa là gì và những vấn đề liên quan bạn nhé.

Xem thêm: Top 10 nhân vật nữ đẹp nhất trong anime

Waifu là gì?

Waifu là gì hình 1Waifu là gì?

Waifu là một thuật ngữ trong tiếng Nhật dùng để chỉ nhân vật nữ không có thật nhưng rất được nhiều người yêu thích, say đắm. Xuất phát điểm của từ waifu là từ wife trong tiếng Anh có nghĩa là người vợ. Bạn có thể hình dung rằng, waifu là người nữ được say đắm đến mức muốn cưới làm vợ.

Waifu là gì hình 2Waifu là nhân vật nữ ảo trong các tác phẩm được nhiều nam giới muốn cưới làm vợ

Waifu xuất hiện ở Nhật Bản vào năm 1980 nhưng đến năm 2002 thì nó mới trở nên phổ biến ở giới trẻ. Ban đầu, từ này được sử dụng với ý nghĩa mỉa mai, chê bai trên các cộng đồng. Sau này khi được chấp nhận rộng rãi, ý nghĩa của nó được thay đổi theo thị hiếu và cách nhìn của cộng đồng.

Xem thêm: Top 20 game anime hay và đáng chơi nhất hiện nay

Tại sao waifu lại được nhiều nam giới yêu thích?

Một trong những lý do được nhiều người đánh giá quan trọng nhất đó chính là việc xây dựng hình tượng nhân vật nữ trong các tác phẩm anime, manga quá hoàn hảo. Điều này khiến cho nam giới luôn chìm đắm trong thế giới ảo đó và nảy sinh tình cảm với chính nhân vật nữ trong đó. Phụ nữ hiện nay đang có xu hướng trở nên mạnh mẽ, độc lập, tự chủ và làm các bạn nam có cảm giác bị “thừa” khi ở bên cạnh. Nam giới luôn mong muốn có thể che chở, bảo vệ cho người yêu nên nhiều người thường lựa chọn việc yêu thích nhân vật ảo hơn là tìm kiếm người yêu ở ngoài đời thực.

Waifu là gì hình 3Nhân vật nữ trong anime là hoàn hảo nhất đối với nhiều bạn nam

Các nhân vật nữ thường được xây dựng trong anime luôn đi liền với hình ảnh trong sáng, ngây thơ, dịu dàng, tinh tế và đặc biệt sở hữu các đặc điểm nữ công gia chánh. Điều này vô tình khiến cho rất nhiều nam giới muốn chìm đắm trong thế giới của anime hay manga và có lối sống khép kín, ngại giao tiếp. Từ đó, việc lựa chọn gửi gắm tình cảm cho những nhân vật ảo đó sẽ làm cho họ không bị thất vọng. Bên cạnh đó nhân vật nữ hoàn hảo đó sẽ ở bên cạnh bạn nam đó suốt đời.

Waifu là gì hình 4


Như vậy, bài viết này chúng tôi đã giải thích cho các bạn về thuật ngữ waifu có nghĩa là gì. Bên cạnh đó đưa ra lý giải cho việc waifu rất được lòng của đông đảo nam giới yêu thích thể loại anime, manga. Chúc các bạn có những giây phút giải trí cùng anime hay manga vui vẻ, thoải mái và đừng quá chìm đắm, sa đà vào nhân vật ảo được xây dựng trong đó quá bạn nhé.

Bài viết liên quan:

Có thể bạn sẽ thích