Đam mỹ là gì? Các thể loại đam mỹ mà bạn nên đọc một lần trong đời

Tác giả: Thanh Hùng

Với những người có hứng thú với việc tìm hiểu về các loại tiểu thuyết Trung Hoa thì việc bắt gặp thể loại đam mỹ đã không còn xa lạ nữa. Bách hợp và đam mỹ đang là những thể loại tiểu thuyết được đông đảo công chúng đón nhận với mô típ mới lạ. Chúng tôi đã có bài chia sẻ bách hợp là gì rồi, nên bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu thể loại đam mỹ là gì nhé.

Đam mỹ là gì?

Đam mỹ nghĩa là gì hình 3Đam mỹ là gì?

Đam mỹ là một danh từ Hán Việt được sử dụng để chỉ thể loại tiểu thuyết Trung Quốc đề cập đến tình yêu đồng giới nam. Tuy nhiên, ý nghĩa này của từ đam mỹ chỉ mới được sử dụng từ đầu thập niên 2000. Trước đó, thuật ngữ đam mỹ được sử dụng để chỉ về chủ nghĩa thẩm mỹ. Đam là đam mê, mỹ là nét đẹp, cái đẹp, đam mỹ đơn thuần chính là việc đam mê cái đẹp và tập trung theo đuổi nó.

Trong các tiểu thuyết đam mỹ thông thường sẽ có sự xuất hiện của Công và Thụ. Công là người đóng vai trò làm chồng, là người mạnh mẽ hơn và là chỗ dựa vững chắc cho đối phương. Ngược lại, thụ là người vợ, mang nét hiền dịu hơn so với Công.

Đam mỹ nghĩa là gì hình 2Bộ phim “Thượng Ẩn” chuyển thể từ bộ truyện cùng tên theo chủ đề đam mỹ

Bên cạnh đó, những người theo đuổi và “nghiện” đam mỹ sẽ được gọi là hủ nữ, hủ nam. Tương tự như ngôn tình, tiểu thuyết đam mỹ hiện nay cũng có nhiều thể loại để độc giả lựa chọn. Có thể kể đến một số thể loại như: Đam mỹ ngược, huyền huyễn, võng du, cổ đại, đô thị hiện đại, nhất thụ nhất công, niên thượng, niên hạ, ngược luyến tàn tâm…

Các thể loại đam mỹ được quan tâm nhất hiện nay

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, hiện nay có vô vàn các thể loại đam mỹ và tác giả đam mỹ trên internet. Cùng tìm hiểu rõ hơn một số thể loại được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất để có thể lựa chọn thể loại đam mỹ phù hợp với phong cách và sở thích của các bạn nhé.

Đam mỹ nghĩa là gì hình 1Đam mỹ chủ đề thanh xuân vườn trường

Đam mỹ thanh xuân vườn trường: Thể loại đam mỹ này khai thác về thời điểm các bạn nam yêu nhau từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đam mỹ ngược: Tương tự như ngôn tình, đam mỹ ngược là thể loại mà 2 nhân vật chính có thể là ngược thân hay ngược tâm nhau. Đam mỹ ngược kéo người đọc cuốn vào những mâu thuẫn nội tâm của các nhân vật và tạo nên điểm nhấn cho truyện.

Đam mỹ hiện đại: Thể loại này là kiểu mà các nhân vật và bối cảnh trong truyện được thể hiện ở thời điểm hiện đại.

Đam mỹ nhất thụ – nhất công: Đây là thể loại chỉ có 2 nhân vật chính không bị gây cản trở bởi người thứ 3.

Đam mỹ niên thượng: Đây là thể loại mà Công sẽ nhiều tuổi hơn so với thụ.

Đam mỹ niên hạ: Ngược lại với thể loại đam mỹ niên thượng, niên hạ là thể loại đam mỹ mà số tuổi của Công ít hơn số tuổi của Thụ.

Đam mỹ nghĩa là gì hình 4


Trên đây chúng tôi đã giải thích đam mỹ có nghĩa là gì cũng như tiểu thuyết đam mỹ là gì. Bên cạnh đó bài viết còn đề cập đến một số thể loại đam mỹ được yêu thích nhất hiện nay của giới trẻ. Mong rằng với những thông tin trong bài viết này các bạn có thể lựa chọn được thể loại tiểu thuyết đam mỹ phù hợp với bản thân nhất. Chúc các bạn có những giờ phút giải trí thật thoải mái khi đọc thể loại này.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn sẽ thích