Hướng dẫn 2 cách đổi tên kênh Youtube đơn giản nhất 2022

Tác giả: Nguyễn Long

Bạn muốn thay đổi tên kênh Youtube của mình để nó trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt người dùng? Hoặc bạn muốn thu hút thêm lượt tìm kiếm, lượt xem kênh Youtube của mình với một cái tên kênh Youtube thật ấn tượng? Cho dù lý do của bạn là gì đi nữa, bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách thay đổi tên kênh Youtube đơn giản nhất

Cách đổi tên kênh Youtube trên máy tính

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Youtube, nếu bạn đã đăng nhập vào Gmail hoặc bất kỳ dịch vụ nào của Google như Google Drive, Google Takeout… thì bạn có thể bỏ qua bước này.

Nếu không, bạn sẽ thấy chữ Đăng nhập ở góc của màn hình Youtube.

Cách đổi tên kênh Youtube mới nhất hình 1

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập tài khoản Youtube thành công, bạn hãy nhấn chuột vào biểu tượng Ảnh đại diện nằm ở góc trên bên tay phải màn hình và chọn Cài đặt.

Cách đổi tên kênh Youtube mới nhất hình 2

Bước 3: Để thay đổi tên kênh Youtube, bạn hãy nhấn vào nút Chỉnh sửa trên Google, bạn có thể dễ dàng thấy nó ở phía dưới tên kênh Youtube hiện tại.

Cách đổi tên kênh Youtube mới nhất hình 3

Lưu ý: Tất cả dịch vụ của Google như Youtube, Gmail, Google Drive đều được liên kết cùng với một tài khoản, đồng nghĩa với việc khi đổi tên kênh Youtube, thì bạn cũng sẽ đổi tên người dùng trên những dịch vụ khác của Google.

Bước 4: Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, bạn hãy điền tên mới cho kênh Youtube của mình ở 2 mục Tên và Họ. Sau đó, bạn nhấn vào nút Lưu bên dưới.

Cách đổi tên kênh Youtube mới nhất hình 4

Lưu ý: Nếu chưa sẵn sàng đặt tên mới cho kênh Youtube của mình, bạn có thể tham khảo một số điều nên tránh khi đổi tên Youtube ở phía cuối bài viết.

Bước 5: Sau khi lưu thành công, bạn cũng sẽ thấy tên kênh Youtube của mình được hiển thị tại ô Tên hiển thị. Với các bước trên, bạn đã hoàn tất trong việc đổi tên kênh Youtube của mình. Tuy nhiên tên kênh của bạn có thể chưa được cập nhật đâu, tốt nhất bạn hãy để vài giờ đồng hồ để Youtube cập nhật.

Cách đổi tên kênh Youtube mới nhất hình 5

Cách đổi tên kênh Youtube trên điện thoại

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Youtube trên điện thoại của mình.

Bước 2: Bạn nhấn chọn biểu tượng Ảnh đại diện nằm ở góc trên bên tay phải của màn hình và chọn mục Kênh của bạn.

Cách đổi tên kênh Youtube hình 1

Bước 3: Chọn tiếp biểu tượng Bút chì nằm ở phía bên phải ngoài cùng để bắt đầu chỉnh sửa tên kênh Youtube của bạn.

Bước 4: Trong màn hình Cài đặt kênh, tại mục Tên, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Bút chì và bắt đầu thay đổi tên kênh Youtube theo ý muốn của mình.

Cách đổi tên kênh Youtube hình 2

Những điều nên tránh khi đặt tên kênh Youtube

Trước khi bạn tạo tên kênh Youtube mới hay thay đổi tên như các bước hướng dẫn ở trên, thì hãy xem qua 3 lỗi nên tránh khi đặt tên kênh Youtube.

Đừng thay đổi tên kênh trên Youtube khi bạn chưa sẵn sàng

Nếu bạn đang test xem liệu tên kênh Youtube liệu có thích hợp với hình ảnh đại diện, hay banner của kênh, thì bạn nên dừng lại ngay lúc này. Tuy việc đổi tên kênh Youtube khá dễ dàng và nhanh, nhưng bạn không vì thế mà thực hiện đổi tên liên tục được. Lý do là vì đây:

Số lần tối đa mà bạn có thể để thay đổi tên kênh Youtube

Như hình phía dưới, chúng ta thấy được Youtube giới hạn người dùng chỉ được phép đổi tên ba lần trong vòng 90 ngày.

Cách đổi tên kênh Youtube mới nhất hình 6

Tuy nhiên, nếu tài khoản Youtube hoặc Google bạn tạo trên 2 tuần thì mới xảy ra lỗi trên. Nhưng nếu là người mới thì bạn có thể sẽ không bị giới hạn số lần đổi tên, vì thế bạn nên sử dụng một tài khoản Youtube mới để thử tên kênh của bạn và xem chúng có đồng bộ với hình ảnh của kênh không.

Đừng nên đặt tên kênh Youtube của bạn quá phức tạp

Khi đổi tên kênh trên Youtube, chúng không chỉ phải liên quan tới thương hiệu của bạn mà nó cần phải ngắn và dễ dàng ghi nhớ. Trong một nghiên cứu của Youtube, họ chỉ ra rằng những kênh có tên ngắn và dễ nhớ có lượt xem lớn hơn 7 lần những kênh khác. Bởi vì Youtube khi gợi ý một video trên kênh của bạn, và người xem sẽ không thể nhớ được tên video thì tên kênh Youtube sẽ là thứ mà họ sẽ dễ dàng nhớ tới.

Một lưu ý nữa là khi đặt tên kênh Youtube là bạn không nên sử dụng các con số, bởi vì người dùng thường sẽ có xu hướng nghĩ rằng đây chỉ là những kênh ảo cũng như khó nhớ bởi các ký tự số ở phía sau.


Bài viết trên đây đã vừa hướng dẫn cho các bạn 2 cách đổi tên kênh Youtube bằng máy tính, điện thoại đơn giản nhất. Nếu cảm thấy hữu ích, đừng quên để lại đánh giá để tạo động lực thêm cho Canhrau.com, bạn nhé.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích