TT là gì? TT trên Facebook có nghĩa là gì?

Tác giả: Văn Tùng

Hiện nay, các từ viết tắt đang có xu hướng được sử dụng rất phổ biến để đáp ứng cho nhu cầu thay đổi của con người. Đặc điểm chung của các từ viết tắt là tương ứng với ngữ cảnh khác nhau sẽ có một ý nghĩa khác nhau. Bài viết này sẽ tìm hiểu một từ viết tắt phổ biến mà các bạn hay gặp đó là TT. Nếu chưa biết TT nghĩa là gì hay TT trên facebook là gì thì bạn hãy cùng theo dõi ngay nhé.

TT là gì?

Tương tự như các từ viết tắt khác được sử dụng hiện nay, ứng với mỗi ngữ cảnh thì TT sẽ có một ý nghĩa khác nhau. Có thể kể đến một vài trường hợp có thể kể đến như trong thanh toán điện tử, trò chuyện tán gẫu với bạn bè hay là ở lĩnh vực công nghệ TT sẽ có ý nghĩa nhất định.

  • Trong lĩnh vực công nghệ: Trong khía cạnh này, TT được hiểu là viết tắt của danh từ thông tin.
  • Trong thanh toán điện tử: Trong thanh toán điện tử, thanh toán TT được hiểu là việc thực hiện các thao tác chuyển tiền bằng điện. TT là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Telegraphic Transfer.
  • Trong âm nhạc: TT là tên bài hát nổi tiếng của Twice – một nhóm nhạc nữ xứ Hàn. Trong đoạn điệp khúc có câu “I’m like TT. Just like TT” kèm vũ đạo đáng yêu nhanh chóng làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng âm nhạc.

Khi trò chuyện với bạn bè trên mạng xã hội, các bạn cũng sẽ bắt gặp icon đang khóc hay là tin nhắn chỉ có mỗi “TT”. Để ý kỹ sẽ thấy rằng, hình ảnh này giống như một gương mặt đang khóc với 2 dòng lệ chảy. Các bạn trẻ cũng sử dụng TT này để nhắn tin nhanh hơn thay thế cho icon khóc.

TT là gì hình 1TT dường như trở thành biểu tượng của icon mặt khóc quen thuộc

Ngoài một số trường hợp vừa được đề cập ở trên thì TT cũng thường xuyên được sử dụng ở trên facebook. Đây là môi trường ảo nhưng là nơi giới trẻ tương tác với nhau thường xuyên, do đó nhu cầu viết tắt cũng cao hơn. Vậy TT trên facebook là gì? Các bạn cùng tìm hiểu ở mục tiếp theo nhé.

TT trên facebook là gì?

TT trên facebook hiện nay được hiểu là viết tắt của cụm từ “Tương Tác”. Dễ dàng bắt gặp ở một số bình luận của một bài đăng là câu nói “chấm TT nhé”. Ở đây, người dùng sử dụng TT để nói rằng muốn trao đổi qua lại với ai đó bằng bình luận hay tin nhắn chat với nhau. Thuật toán của facebook cho phép những ai hay tương tác với nhau sẽ thường xuyên thấy bài đăng mới của nhau trên bảng tin. Bên cạnh đó, các bạn còn có thể thấy được bình luận của người hay tương tác với mình trên các fanpage nữa.

Ngoài TT, trên facebook giới trẻ còn nhắc đến thuật ngữ TTT. Vậy TTT trên facebook là gì? TTT trên facebook được hiểu là tương tác tốt. Có thể hiểu nôm na rằng, giữa các tài khoản tương tác tốt với nhau thì sẽ được facebook cho phép nhìn thấy bài đăng, bình luận, chia sẻ của nhau ở đầu tiên.

Dễ nhận thấy nhất là ở các hội nhóm bán hàng hay họp chợ, những bài đăng mà có nhiều bình luận, chia sẻ tương tác thì sẽ được xuất hiện ở phía trên đầu trang. Những bài đăng tương tác tốt như thế thường nhận được nhiều ưu tiên hơn nhờ những thuật toán của facebook.

TT là gì hình 2Trong nhóm bán hàng, nhiều người hay bình luận để tăng tương tác cho bài đăng.


Qua bài viết này mong rằng các bạn có thể hiểu rõ TT là gì và TT trên facebook được sử dụng với ý nghĩa như thế nào. Chúc các bạn có những trải nghiệm và tương tác thú vị trên facebook nhé.

Có thể bạn sẽ thích