Hướng dẫn cách đo khoảng cách Google Map bằng máy tính và điện thoại

Tác giả: Ami Mít Ướt

Với Google Maps bạn sẽ nhận được hướng dẫn chỉ đường khi cần thiết cũng như khoảng cách đến vị trí mà bạn muốn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thực hiện đo khoảng cách giữa hai điểm A và B trong khi đang chạy bộ hoặc đạp xe thì sau đây là cách mà bạn có thể thực hiện trên Google Maps.

Tính năng đo khoảng cách Google Maps này có thể thực hiện trên các trình duyệt Web của máy tính, cũng như trên các thiết bị điện thoại iPhone và Android. Tuy nhiên, trên Mobile thì bạn chỉ có thể sử dụng App Google Maps tải xuống từ Google Play và App Store.

Cách đo khoảng cách Google Maps trên máy tính, laptop

Bước 1: Mở bất cứ trình duyệt web nào bạn muốn, sau đó đi đến trang chủ Google Maps, và phóng to vị trí bạn cần đo. Chuột phải vào điểm bắt đầu mà bạn muốn đo khoảng cách, sau đó chọn “Đo khoảng cách” (Measure Distance).

Cách đo khoảng cách trên Google Maps hình 1

Bước 2: Bây giờ, hãy nhấp chuột vào vị trí tiếp theo để đặt các điểm đánh dấu khác trên đường đi. Bạn có thể phóng to, hoặc thu nhỏ lại để xem vị trí đã được chính xác hay chưa.

Cách đo khoảng cách trên Google Maps hình 2

Bước 3: Trong quá trình tạo đường đi trên Google Maps, tổng khoảng cách đo được sẽ được hiển thị ở hộp thoại “Đo khoảng cách” ở phía dưới màn hình. Cũng như dự đoán số bước chân mà bạn cần thực hiện để đi tới vị trí cuối cùng, trong một số trường hợp thì Google Maps cũng sẽ tính toán được diện tích của khu vực, để bạn biết được độ rộng của khu vực đó.

Cách đo khoảng cách trên Google Maps hình 3

Lưu ý: Nếu bạn đánh dấu nhầm vị trí, thì bạn có thể nhấn một lần nữa vào nút đánh dấu để xóa đi. Bạn cũng có thể đánh dấu ở bất cứ vị trí nào trên đoạn thẳng và kéo chúng để thay đổi đường đi.

Cách đo khoảng cách trên Google Maps hình 4

Hướng dẫn đo khoảng cách trên Google Maps bằng điện thoại iPhone và Android

Bước 1: Mở App Google Maps, và tìm vị trí mà bạn muốn thực hiện đo khoảng cách. Nhấn và đè tại điểm bắt đầu, ngay lập tức sẽ có một chấm đỏ sẽ xuất hiện tại vị trí ấy.

Bước 2: Sau đó, nhấn vào ô khoảng trắng xuất hiện phía dưới màn hình điện thoại tại vị trí số 2 trong hình .

Cách đo khoảng cách trên Google Maps hình 5

Bước 3: Chọn tính năng “Đo khoảng cách” (Measure distance).

Cách đo khoảng cách trên Google Maps hình 6

Lưu ý: Có một vài vị trí mà bạn không thể chọn tính năng “Đo khoảng cách” vì thế bạn cần chuyển sang những điểm khác gần với điểm ban đầu để thử xem nó có tính năng đo khoảng cách không.

Bước 4: Ngay lập tức, sẽ xuất hiện ngay một điểm đánh dấu ký hiệu bằng ô đen . Vì vậy bạn chỉ cần thu nhỏ hoặc phóng to màn hình để tiếp tục đặt điểm đánh dấu. Tuy khá khó hiểu, nhưng bạn hãy thử thực hiện một lúc là sẽ hiểu được cách làm ngay.

Cách đo khoảng cách trên Google Maps hình 7

Bước 5: Sau đó bạn hãy kéo màn hình tới vị trí mình muốn đặt điểm đánh dấu thứ hai, nhấn vào nút Thêm điểm (Add Point) ở góc phải dưới của màn hình.

Cách đo khoảng cách trên Google Maps hình 8

Bước 6: Sau đó, kéo màn hình tới vị trí mà bạn cần đánh dấu tiếp theo và đặt điểm đánh dấu. Thực hiện tương tự cho đến điểm cuối cùng.

Ở bất kỳ thời điểm nào, nếu bạn muốn xóa đi điểm đánh dấu trước đó thì hãy nhấn vào nút “Quay lại” (Undo) ở phía trên.

Bạn cũng có thể nhấn vào dấu ba chấm, sau đó nhấn vào nút “Xóa” (Clear) để tắt tính năng đo khoảng cách.

Bước 7: Trong quá trình đánh dấu, bạn sẽ có thể biết được tổng khoảng cách mà bạn đã đánh dấu. Thật tiếc là, trên điện thoại thì nó sẽ không hiển thị chi tiết như trên máy tính của chúng ta.

Cách đo khoảng cách trên Google Maps hình 9

Tuy không hoàn hảo như khi bạn thực hiện đo khoảng cách bằng giao diện web trên máy tính nhưng nó cũng sẽ giúp chúng ta có thể dễ dàng đánh dấu các điểm hơn với app trên mobile, tuy nhiên công cụ này vẫn hỗ trợ bạn đo lường được khoảng cách chính xác trên ứng dụng Google Maps.

Có thể bạn muốn xem:

Có thể bạn sẽ thích