Hướng dẫn vô hiệu hóa, khóa tài khoản Facebook tạm thời (Cập nhật 2020)

Tác giả: Ami Zui Tánh

Nếu bạn cảm thấy mình dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội Facebook, gây ảnh hưởng quá nhiều tới cuộc sống. Và bạn đang muốn thực hiện khóa tài khoản Facebook tạm thời để tập trung phát triển sự nghiệp của mình? Thủ thuật vô hiệu hóa tài khoản Facebook tạm thời sẽ giúp ích cho bạn trong trường hợp này. Vậy thì phải làm thế nào để đóng facebook tạm thời trong một khoảng thời gian ngắn, hãy tham khảo bài viết bên dưới nhé.

Xóa tài khoản Facebook tạm thời sẽ làm cho mọi người không thể tìm kiếm bạn trên mạng xã hội này nữa. Hệ thống sẽ tự động xóa tên, comment, và các hình ảnh mà bạn đã đăng tải trước đó để chắc chắn rằng mọi thông tin cá nhân của bạn sẽ không còn được công khai trên Facebook.

Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn tạm khóa tài khoản Facebook của mình?

Toàn bộ mọi thứ liên quan tới tài khoản của bạn sẽ biến mất ngay khi bạn thực hiện khóa tạm thời Facebook của mình. Những bài viết bạn đăng trên tường nhà của bạn bè vẫn còn đó, nhưng họ sẽ không thể đi đến trang cá nhân của bạn được nữa. Tất cả các Status sẽ ẩn đi hết và những Group mà bạn đã từng tham gia cũng sẽ không hiển thị nữa.

Trước đó, nếu có một ai đó muốn tìm kiếm bạn trên Facebook để kết bạn với bạn thì họ chỉ việc sử dụng thanh tìm kiếm của Facebook và nhấn vào nút Kết bạn. Tuy nhiên, điều này sẽ không thể làm được nữa khi bạn đã thực hiện khóa nick Facebook tạm thời. Cũng như những bạn bè khác cũng không thể nhắn tin được với bạn.

Tuy nhiên bạn có thể yên tâm là khi bạn đăng nhập vào tài khoản mà mình đã thực hiện vô hiệu hóa tạm thời thì tất cả những thông tin của bạn sẽ được phục hồi bao gồm bài viết, tin nhắn, và mọi người sẽ có thể tìm kiếm và kết bạn như bình thường.

Cách khóa Facebook tạm thời trên Máy tính, Laptop

Bước 1: Bạn nhấn vào biểu tượng Tam giác ngược ở góc trên bên phải và chọn Cài đặt.

cách khóa tài khoản facebook tạm thời hình 10

Bước 2: Chọn mục Thông tin của bạn trên Facebook, sau đó tại danh sách tính năng phía bên trái hãy nhấn vào mục Vô hiệu hóa và xóa.

cách khóa tài khoản facebook tạm thời hình 11

Sau đó, hãy đánh dấu vào ô Vô hiệu hóa tài khoản và nhấn vào nút Tiếp tục vô hiệu hóa tài khoản được hiển thị ở bên dưới.

cách khóa tài khoản facebook tạm thời hình 12

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ lựa chọn lý do khóa facebook tạm thời. Nếu bạn chỉ muốn tạm khóa tài khoản facebook một thời gian ngắn thì nên chọn “Đây là hành động tạm thời. Tôi sẽ quay lại. Tự động kích hoạt lại tài khoản của tôi sau 7 ngày “. Bạn có thể lựa chọn khoảng thời gian để Facebook tự động mở lại tài khoản. Sau đó nhấn Vô hiệu hóa ở phía bên dưới.

cách khóa tài khoản facebook tạm thời hình 4

Trường hợp bạn muốn tạm dừng tài khoản Facebook trong một thời gian dài và không tự động mở lại thì lựa chọn một trong các lý do bên dưới.

Bước 4: Một bảng thông báo rằng tài khoản facebook của bạn sẽ bị vô hiệu hóa trang cá nhân và gỡ tên, ảnh của bạn ra khỏi Facebook. Nếu đồng ý, bạn chọn Vô hiệu hóa ngay.

cách khóa tài khoản facebook tạm thời hình 5

Ngoài ra khi bạn muốn mở khóa lại tài khoản Facebook đã khóa tạm thời. Bạn chỉ cần đăng nhập lại là xong.

Cách khóa Facebook tạm thời trên điện thoại iPhone/iPad, Samsung, Oppo

Để có thể thực hiện khóa Facebook tạm thời bằng điện thoại dễ dàng, mình khuyên các bạn nên sử dụng trình duyệt web có trong điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Bước 1: Mở trình duyệt web trên Máy tính và truy cập vào đường link để tạm khóa facebook như ở bên dưới:
https://www.facebook.com/help/delete_account
Tiếp theo, bạn đăng nhập tài khoản cá nhân của mình vào.

tạm khóa facebook bằng điện thoại iphone ipad samsung hình 1

Bước 2: Chúng ta đánh dấu vào ô Vô hiệu hóa tài khoản. Ở phía dưới màn hình hiển thị, chọn Tiếp tục vô hiệu hóa tài khoản.

tạm khóa facebook bằng điện thoại iphone ipad samsung hình 2

Bước 3: Cũng như trên PC, bạn cũng chọn lý do khóa Facebook tạm thời. Nếu bạn chỉ muốn đóng Facebook tạm thời trong khoảng 7 ngày thì chúng ta sẽ chọn “Đây là hành động tạm thời. Tôi sẽ quay lại.” và lựa chọn khoảng thời gian. Hoặc muốn khóa tài khoản Facebook của mình trong thời gian dài thì bạn chọn các lý do khác ở phía dưới. Sau đó nhấn chọn Vô hiệu hóa.

tạm khóa facebook bằng điện thoại iphone ipad samsung hình 3

Nếu bạn muốn mở khóa lại tài khoản Facebook đã thực hiện vô hiệu hóa tạm thời thì chỉ cần đăng nhập vào là được.

Cách mở lại tài khoản Facebook đã khóa tạm thời

Sau khi bạn thực hiện khóa tài khoản Facebook tạm thời, Facebook cũng đã lưu ý rằng để mở khóa lại tài khoản thì bạn chỉ việc đăng nhập lại tài khoản là được. Do đó, bạn chỉ việc nhập lại đúng Tên tài khoảnMật khẩu của tài khoản Facebook, chọn Đăng nhập là có thể sử dụng lại tài khoản Facebook.

Cách mở lại tài khoản Facebook bị khóa tạm thời

Khác biệt giữa khóa tài khoản Facebook tạm thời và xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

Khóa Facebook tạm thời sẽ tạm dừng hoạt động tài khoản Facebook một khoảng thời gian cho đến khi bạn đăng nhập trở lại. Hình ảnh, bài viết và mọi dữ liệu của bạn sẽ được lưu trữ và không bị xóa mất.

Xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ dữ liệu có trên tài khoản của bạn, và nó sẽ không thể phục hồi lại. Bao gồm hình ảnh, bài viết, và toàn bộ mọi thứ liên quan tới tài khoản.


Vừa rồi là bài viết hướng dẫn cách vô hiệu hóa tài khoản Facebook tạm thời trên máy tính và điện thoại một cách dễ dàng. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào các bạn để lại dưới phần comment nhé.

Các bài viết liên quan:

Có thể bạn sẽ thích

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments