Cách tạm đóng, khóa tài khoản Facebook tạm thời

Tác giả: Ami Zui Tánh

Nếu bạn cảm thấy mình dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội Facebook, gây ảnh hưởng quá nhiều tới cuộc sống. Bạn chỉ muốn khóa nick facebook tạm thời để phát triển tương lai của mình? Thủ thuật khóa tài khoản Facebook tạm thời sẽ giúp ích cho bạn trong trường hợp này. Vậy thì phải làm thế nào để đóng facebook tạm thời trong một khoảng thời gian ngắn, hãy tham khảo bài viết bên dưới nhé.

Khóa tài khoản Facebook tạm thời sẽ làm cho mọi người không thể tìm kiếm bạn trên mạng xã hội này nữa. Hệ thống sẽ tự động xóa tên, comment, và các hình ảnh mà bạn đã đăng tải trước đó để chắc chắn rằng mọi thông tin cá nhân của bạn sẽ không còn được công khai trên Facebook.

Cách khóa Facebook tạm thời trên Máy tính, Laptop

Bước 1: Bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên ngược ở góc trên bên phải và chọn Cài đặt.

cách khóa tài khoản facebook tạm thời hình 6
Bước 2: Trong mục Chung, bạn chọn Chỉnh sửa trong phần Quản lý tài khoản.

cách khóa tài khoản facebook tạm thời hình 2

Sau đó chọn Vô hiệu hóa tài khoản của bạn tại phía dưới.

cách khóa tài khoản facebook tạm thời hình 3

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ lựa chọn lý do khóa facebook tạm thời. Nếu bạn chỉ muốn tạm khóa tài khoản facebook một thời gian ngắn thì nên chọn “Đây là hành động tạm thời. Tôi sẽ quay lại. Tự động kích hoạt lại tài khoản của tôi sau 7 ngày “. Bạn có thể lựa chọn khoảng thời gian để Facebook tự động mở lại tài khoản. Sau đó nhấn Vô hiệu hóa ở phía bên dưới.

cách khóa tài khoản facebook tạm thời hình 4

Trường hợp bạn muốn tạm dừng tài khoản Facebook trong một thời gian dài và không tự động mở lại thì lựa chọn một trong các lý do bên dưới.

Bước 4: Một bảng thông báo rằng tài khoản facebook của bạn sẽ bị vô hiệu hóa trang cá nhân và gỡ tên, ảnh của bạn ra khỏi Facebook. Nếu đồng ý, bạn chọn Vô hiệu hóa ngay.

cách khóa tài khoản facebook tạm thời hình 5

Ngoài ra khi bạn muốn mở khóa lại tài khoản Facebook tạm đóng. Bạn chỉ cần đăng nhập lại là xong.

Cách khóa Facebook tạm thời bằng điện thoại iPhone/iPad, Samsung, Oppo

Để có thể khóa tài khoản facebook tạm thời dễ dàng, mình khuyên các bạn nên sử dụng trình duyệt web có trong smartphone hoặc máy tính bảng.

Bước 1: Mở trình duyệt web trên Máy tính và truy cập vào đường link để tạm khóa facebook như ở bên dưới:
https://www.facebook.com/help/delete_account
Tiếp theo, bạn đăng nhập tài khoản cá nhân của mình vào.

tạm khóa facebook bằng điện thoại iphone ipad samsung hình 1

Bước 2: Chúng ta đánh dấu vào ô Vô hiệu hóa tài khoản. Ở phía dưới màn hình hiển thị, chọn Tiếp tục vô hiệu hóa tài khoản.

tạm khóa facebook bằng điện thoại iphone ipad samsung hình 2

Bước 3: Cũng như PC, bạn cũng chọn lý do xóa facebook tạm thời. Nếu bạn chỉ muốn khóa face tạm thời trong khoảng 7 ngày thì chúng ta sẽ chọn “Đây là hành động tạm thời. Tôi sẽ quay lại.” và lựa chọn khoảng thời gian. Hoặc muốn khóa tài khoản trong thời gian dài thì bạn chọn các lý do khác ở phía dưới. Sau đó nhấn chọn Vô hiệu hóa.

tạm khóa facebook bằng điện thoại iphone ipad samsung hình 3

Nếu bạn muốn mở khóa lại tài khoản Facebook thì chỉ cần đăng nhập vào là được.

Vừa rồi là bài viết hướng dẫn cách xóa tài khoản facebook tạm thời một cách dễ dàng. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào các bạn để lại dưới phần comment nhé.

Có thể bạn sẽ thích

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments