Out trình là gì? Ao chình nghĩa là gì trên Facebook

Tác giả: Thanh Hùng

Thời buổi công nghệ thông tin, mọi thứ được cập nhật một cách nhanh chóng. Chỉ cần không lướt Facebook nửa ngày cũng đủ để bạn trở thành người “tối cổ”. Ngoài tin tức, những vụ việc hot thì các thuật ngữ mạng mới cũng xuất hiện không ít. Thời gian gần đây, “giang cư mận” nhắc nhiều tới từ “out trình”. Vậy thực chất out trình là gì? Hãy cùng Canhrau.com tìm hiểu câu trả lời chính xác nhất nhé.

Out trình là gì? Ao chình nghĩa là gì trên Facebook?

Out trình có nghĩa là gì hình 1

Out trình nghĩa là gì? Out trình (hay còn gọi vui là ao chình) là một thuật ngữ mới này được cư dân mạng Facebook sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng phù hợp để sử dụng từ out trình. Chính vì vậy, bạn cần hiểu rõ ý nghĩa thực của thuật ngữ này. Về cơ bản, có thể hiểu out trình là một cụm từ ghép lai giữa ngôn ngữ Anh và Việt.

Trong đó, từ tiếng Anh “out” được hiểu là ra ngoài, thoát ra hay vượt giới hạn. Từ này phát âm thuần  Việt đọc là “ao”. Đối với từ còn lại “trình”, trong bối cảnh này được hiểu là trình độ hay đẳng cấp. Ghép lại, hiểu chung nhất thì Out trình được sử dụng trong trường hợp nói một ai đó, một nhóm nào đó có kỹ thuật tốt, trình độ cao, kiến thức sâu rộng, trội hẳn so với đối thủ.

Ngoài ra, từ này cũng được sử dụng với ý nghĩa ngược lại. Cụm từ ám chỉ câu chuyện hay vấn đề nào đó vượt quá tầm hiểu biết của người nghe. Nhìn chung, tùy từng ngữ cảnh sẽ có cách hiểu Out trình khác nhau.

Out trình nên sử dụng trong trường hợp nào?

Nếu hiểu được Out trình là gì thì chắc hẳn bạn cũng đã hình dung được trường hợp có thể sử dụng thuật ngữ này. Với ý nghĩa đó, Out trình được dùng trong trường hợp nói tới một cá nhân, đội nhóm có “trình” cao hơn so với đối thủ. Việc sử dụng thuật ngữ ao chình đặt vào hoàn cảnh người nói thì họ chính là người có đủ khả năng đạt được thành tựu hai bên đang hướng tới.

Có nhiều người sử dụng thuật ngữ này chưa đúng ngữ cảnh. Bởi thực tế họ chưa hiểu rõ ý nghĩa của Out trình. Thực ra, thuật ngữ Out trình không mang tính giễu cợt. Vì vậy, nếu muốn “đu trends” dùng thuật ngữ Genz thì bạn cần sử dụng trong ngữ cảnh phù hợp cùng thái điệu, giọng bộ hợp lý.

Ý nghĩa của Out trình trong game và rap

Out trình có nghĩa là gì hình 3

Hai lĩnh vực thường sử dụng thuật ngữ Out trình nhất chính là game và Rap. Đây cũng là “nguồn gốc” của thuật ngữ trend này. Với mỗi lĩnh vực sẽ có cách hiểu khác nhau.

Out trình trong game

Với những game thủ thì thuật ngữ này đã quá quen thuộc. Đặc biệt là những gamer thường theo dõi các trận đấu thể thao điện tử như Liên Quân hay Liên Minh Huyền Thoại. Cả hai game hành động chiến thuật này đều sử dụng thuật ngữ Out trình đẻ chỉ người chơi có kỹ năng đấu trội hơn đối thủ.

Out trình trong rap

Out trình có nghĩa là gì hình 2

Out trình là gì trong rap? Trong lĩnh vực này, thuật ngữ Out trình được sử dụng để nói một cá nhân hoặc một nhóm rapper có kỹ năng rap tốt hơn hẳn so với những cá nhân, nhóm rap khác khi đang solo trong một cuộc thi.

Ngoài rap và game, thuật ngữ ao chình còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác. Khi trở thành thuật ngữ HOT thì người dùng mạng xã hội thường xuyên sử dụng để comment trong nhiều trường hợp khác nhau. Sau trận đấu của Việt Nam gặp Malaysia vào tháng 12/2021, từ out trình “xâm chiếm” mạng xã hội. Cụm từ này được sử dụng với trạng thái tự hào, ăn mừng chiến thắng của đội nhà trước đối thủ.


Hy vọng qua bài viết mà Canhrau chia sẽ ở trên đây thì bạn đã hiểu rõ Out trình là gì cũng như trường hợp sử dụng phù hợp. Một thuật ngữ mới lạ, kết hợp cả ngôn ngữ Anh – Việt đã trở thành một viral lan tỏa. Nắm được ý nghĩa thuật ngữ để nhanh chóng bắt trends mà không bị “quê” nhé.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích