Tiểu tam là gì? Cách nhận diện tiểu tam ra sao?

Tác giả: Thanh Hùng

Thời gian gần đây, trong các bộ phim điện ảnh tình cảm có sự xuất hiện khá dày đặc của hình ảnh tiểu tam. Tiểu tam không có gì mới mẻ, cái mới chẳng qua là tên gọi mới cùng những chiêu trò cao tay hơn. Vậy bạn có biết tiểu tam là gì hay chưa? Câu trả lời sẽ được tiết lộ trong chính bài viết này, mời các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Tiểu tam là gì?

Tiểu tam là gì hình 1

Tiểu tam là một cái tên mới mà dân mạng gần đây hay sử dụng thay cho bồ nhí, người thứ 3. Tiểu tam là cách ghép từ khá độc đáo có nguồn gốc từ những cuốn tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc. Chuyện tiểu tam xen vào cuộc sống vợ chồng hay các cặp đôi yêu nhau là một vấn đề khá nhạy cảm nhưng được khai thác nhiều trong các bộ phim truyện. Trong vai tiểu tam, những cô gái này là người phá hoại, làm đảo lộn và gây rắc rối đến với các cặp đôi hoặc vợ chồng. Do đó các nhân vật tiểu tam thường bị khán giả rất căm ghét.

Không chỉ trong phim mà ngoài đời thực tiểu tam cũng chính là nguyên nhân khiến các cặp đôi lục đục, xích mích, cãi nhau, mất niềm tin vào đối phương. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến bênh vực tiểu tam, cảm thấy đáng thương tiểu tam bởi tình yêu khiến họ không có cái nhìn sáng suốt. Chuyện người thứ 3 có thể nói là một vấn đề khá nhạy cảm mà không thể phân biệt rõ đúng, sai. Có chăng mỗi người trong chúng ta nên tự kiểm soát hành vi của bản thân sao cho đúng đắn nhất mà thôi.

Cách nhận diện tiểu tam

Tiểu tam là gì hình 2

Trong phim ảnh cũng như đời sống thực tế, tiểu tam xuất hiện với nhiều danh nghĩa ban đầu khác nhau như em gái, bạn thân, đồng nghiệp, em kết nghĩa… Tuy nhiên không phải những ai mang danh nghĩa này thì điều bị coi là tiểu tam nhé các bạn. Để có thể nhận diện được tiểu tam rõ hơn các bạn có thể dựa vào một vài dấu hiệu điển hình sau đây.

Đầu tiên tiểu tam thường là những người mà ta đã quen biết hay có thể gọi là người núp bóng dưới danh nghĩa công khai. Chính vì là người quen biết bạn nên tiểu tam sẽ dễ dàng nhận ra điểm yếu của bạn là một người có trái tim nhân hậu. Sau đó tiểu tam sẽ dùng lòng tốt của bạn để chiếm đoạt tình cảm và lợi dụng niềm tin mà bạn dành cho họ.

Tiểu tam thường lợi dụng thời cơ các cặp đôi đang giận hờn nhau, nghiêm trọng hơn là sắp dẫn đến chia tay.
Tiểu tam vì ganh tỵ với hạnh phúc người khác, có tính chiếm hữu cao, xấu xa độc ác, ích kỷ, chỉ biết nghĩ đến cảm xúc của bạn thân. Tiểu tam rất thích tỏ ra đáng thương và luôn muốn nhận được sự thương cảm của mọi người xung quanh. Một đặc điểm điển hình nhất của tiểu tam đó chính là rất thích gây sự chú ý, luôn tỏ ra nết na thùy mị, ngây thơ nhưng thật tâm trong lòng rất mưu mẹo, xảo quyệt.

Mặc khác tiểu tam còn là người rất biết nắm bắt thời cơ, khi thấy hai bạn cãi nhau liền có mặt ở đó để an ủi hay động viên bạn nhưng trong lòng thì thầm vui mừng. Tiểu tam thích nói đạo lý trước mặt bạn, dạy bạn cách vượt qua khó khăn trong chuyện tình cảm nhưng bạn không biết rằng cô ta là một con dao hai lưỡi. Những cô tiểu tam này rất đáng sợ bạn cần phải thật để ý khi có một người con gái nào đó hay xem chân, quan tâm đến quan hệ tình cảm của bạn và bạn trai bạn nhé. Cô ta chính là tiểu tam chính hiệu đấy.


Sau khi đọc xong bài viết này, chắc các bạn đã hiểu được tiểu tam là gì và cách nhận diện tiểu tam ra sao rồi đúng không nào. Hy vọng bài viết này có ích cho các bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về tiểu tam. Chúc các bạn hạnh phúc nhé.

Có thể bạn sẽ thích