Simp là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của Simp trên mạng xã hội

Tác giả: Thanh Hùng

Simp là cụm từ được giới trẻ ngày nay sử dụng nhiều. Tuy nhiên ít ai biết đến nguồn gốc, ý nghĩa thực sự của nó. Do sự phát triển của mạng xã hội, internet, các cụm từ mới được ra đời và lan nhanh với tốc độ chóng mặt. Vậy bạn đã từng bao giờ bắt gặp cụm từ này và thắc mắc ý nghĩa của Simp là gì hay chưa? Cùng tìm hiểu, khám phá câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Simp là gì?

Để hiểu được nghĩa của Simp là gì thì bạn cần biết cụm từ đầy đủ có nó. Đây là một từ tiếng lóng được sử dụng rất nhiều trên mạng xã hội. Nó được viết tắt bởi cụm từ “Sucker Idolizing Mediocre Pussy. Dịch theo kiểu thẳng thắn có nghĩa “tên dại gái” dùng để trêu đùa hoặc chỉ trích một người bất chấp để bảo vệ phái nữ. Có thể hiểu đó là một người mù quáng, bất chấp mọi thứ.

Simp có nghĩa là gì hình 1Simp là gì và nó có ý nghĩa như thế nào?

Simp xuất hiện trên các trang mạng xã hội và nhanh chóng trở thành cụm từ phổ biến. Mặc dù trước đó có nhiều từ đã được sử dụng để chỉ những người như vậy nhưng Simp ngắn gọn và rõ nghĩa hơn. Vậy nên nó ngày càng được sử dụng và trở thành từ ngữ quen thuộc trên mạng xã hội.

Nguồn gốc của Simp

Simp ban đầu được hiểu là cách viết gọn của từ Simpleton và xuất hiện từ năm 1903. Lúc này nó có ý ám chỉ những người đàn ông yếu đuối, si mê một người nào đó quá mức. Sau đó, cụm từ dần dần được xuất hiện trong các bài hát, các bài báo và mạng xã hội.

Cho đến những năm 2000, khi mà âm nhạc, nghệ thuật và internet ảnh hưởng đến mọi người nhiều hơn thì Simp càng được nhiều người dùng. Đặc biệt theo thống kê từ Google Trend, từ này đã được dùng nhiều nhất từ năm 2018 đến nay trên Tiktok. Giới trẻ càng ngày càng giao thoa giữa văn hóa của nhiều nước để tạo nên văn hóa mạng của riêng mình.

Simp có nghĩa là gì hình 2Simp xuất hiện trên nhiều trang mạng xã hội

Ngày nay, Simp là cái gì đã không còn xa lạ với giới trẻ. Nó xuất hiện nhiều trong các bộ phim anime, trên mạng xã hội và trong đời sống. Khi một chàng trai quá si mê một cô nàng nào đó, bảo vệ người mình thích thường hay bị bạn bè trêu trọc là simp. Hashtag #SimpNation đã trở nên viral, hot trend trên mạng và nhận về sự thấu hiểu của mọi người cho những anh chàng này. Ai cũng có một thời không phân đúng sai khi thích ai đó quá nhiều.

Các Simp nổi tiếng trên màn ảnh

Để hiểu rõ hơn về Simp là gì hãy cùng nhìn vào các nhân vật nổi tiếng mà chắc chắn bạn đã từng gặp qua. Họ chính là những ví dụ, minh chứng sáng giá cho các hành động được gọi là Simp. Đầu tiên chính là nhân vật Mordecai trong phim Regular Show. Các video về anh chàng này đã cực kỳ viral trên nền tảng Tik Tok. Đó vừa là những hành động mang đến tiếng cười hài hước lại giúp cho mọi người hiểu về biểu hiện của một Simp.

Simp có nghĩa là gì hình 3Những nhân vật đặc trưng của một Simp

Thứ hai là nhân vật Finn trong Adventure Time, tuy chỉ là một phần trong series nhưng lại rất ý nghĩa và mang đến sự hài hước. Chắc chắn nhiều anh chàng đã từng nhìn thấy hình ảnh của mình thông qua những nhân vật này. Và qua đó hiểu được Simp, bạn có thể khiến bản thân mình trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Những thuật ngữ liên quan đến Simp

Có rất nhiều thuật ngữ được giới trẻ sử dụng liên quan đến Simp mà bạn đã từng bắt gặp. Chúng là những cụm từ ngôn ngữ mạng khá phổ biến, được dùng trong các trường hợp khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn để biết Simp có nghĩa là gì và được sử dụng như thế nào nhé!

Simp Nation là gì?

Chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy chiếc hashtag quen thuộc #SimpNation. Vậy Simp Nation là gì, có thể hiểu đây là nơi dành riêng cho hội mê gái (Nation – quốc gia). Thế giới riêng của những anh chàng bất chấp lời bạn thân nói để theo đuổi một cô gái. Nhiều mạng xã hội còn thành lập nhóm, trang dành riêng cho các thành viên Simp Nation để chia sẻ suy nghĩ về những hành động của mình.

Simp có nghĩa là gì hình 4Thế giới riêng của những anh chàng mê gái

Simp là gì VOZ?

Voz là một diễn đàn quen thuộc của rất nhiều người trên thế giới. Đây là nơi đưa ra những thắc mắc và mong muốn mọi người có thể giải đáp giúp mình. Và trong các năm gần đây, cụm từ Simp là gì được hỏi rất nhiều. Chính vì vậy thuật ngữ Simp là gì voz xuất hiện. Nó mang ý chỉ diễn đàn bàn luận về các vấn đề của Simp, nơi tụ tập, khai sáng cho những ai chưa biết về cụm từ này.

Simp trai 2D là gì?

Simp trai 2D là cụm từ chỉ những chàng trai mê gái nhưng lại chỉ thích ngắm họ. Tuy nhiên chữ “mê” của họ chỉ dừng lại ở ngắm nhìn. Họ không có bất cứ suy nghĩ làm gì hay hành động tán tỉnh họ.

Simp có nghĩa là gì hình 5Những anh chàng Simp nhưng chỉ thích ngắm


Vậy thì Simp là gì – nó mang ý chỉ những người thích một đối tượng nào đó đến mù quáng, bất chấp. Mặc dù Simp dùng để trêu chọc với bạn bè nhưng không nên thường xuyên sử dụng nó. Hành động này có thể khiến những chàng trai như vậy cảm thấy tự tin. Hãy để họ hiểu Simp có ý nghĩa gì và giúp họ trưởng thành hơn nhé!

Nguồn bài viết: Canhrau

Có thể bạn sẽ thích