Simp là gì? Nguồn gốc của từ simp gây sốt trên MXH Facebook hiện nay

Tác giả: Ami Zui Tánh

Simp là một từ mới đang khá nổi tiếng trên các diễn dàn, Facebook và được giới trẻ Việt sử dụng mọi lúc mọi nơi. Mặc dù vậy với những ai mới gặp từ này lần đầu đều rất hoang mang vì không hiểu được simp có nghĩa là gì. Vậy nếu bạn bạn cũng chưa biết về simp thì hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc của từ này trong bài viết sau đây nhé.

Simp là gì?

SIMP là gì hình 1

Từ simp được sử dụng khá nhiều hiện nay là một từ viết tắt cho cụm đầy đủ trong tiếng Anh là Sucker Idolizing Mediocre P****. Đây là một cụm từ khá nặng nề, thô thiển khi muốn nói đến những anh chàng mê gái vô đối hay còn gọi là dại gái.

Simp được giới trẻ sử dụng để chỉ trích hoặc trêu đùa vui những anh chàng thường hay đứng ra bảo vệ người nữ quá mức cần thiết. Thậm chí những hành động đó của họ bất chấp tính đúng sai, kể cả không được nhận lại tình cảm của phái nữ.

SIMP là gì hình 2

Một từ khác mang ý nghĩa nhẹ nhàng hơn cũng hay được cộng đồng mạng sử dụng đó là White Knight – Hiệp Sĩ Trắng. Các anh chàng hiệp sĩ hám gái này cũng chuyên thể hiện hành động lo lắng, quan tâm một cách thái quá đối với phụ nữ. Tuy nhiên hiện nay, từ Simp có xu hướng được sử dụng nhiều hơn hẳn và đã thay thế gần như hoàn toàn cho White Knight .

Nguồn gốc của từ simp

SIMP là gì hình 3

Có nhiều ý kiến cho rằng ban đầu, simp được sử dụng thay thế cho từ simpleton từ khoảng thời gian năm 2000. Từ simpleton có thể dịch là người dại khờ, ngốc nghếch. Từ này xuất hiện trong từ điển Anh khá lâu, tuy nhiên đã bị lãng quên khoảng 50 năm cho đến khi được nhóm “Three 6 Mafia” sử dụng lại năm 2000. Cụm từ simp mà nhóm nhạc này sử dụng nhằm chỉ trích những người đàn ông luôn bám lấy các cô gái chỉ với mục đích quan hệ thể xác chứ không phải tình yêu.

5 năm sau đó, nghĩa của từ simp đã được cập nhật chính thức lên trang Urban Dictionary. Đến năm 2019, tần số giới trẻ sử dụng bùng nổ một cách chóng mặt, hơn 7600 bình luận có từ Simp. Cũng trong năm 2019, từ lóng simp này gây sốt toàn giới trẻ nhờ hot Tik Toker với video Welcome to Simp Nation (Chào mừng đến với quốc gia của các Simp). Đây có thể hiểu là một nơi dành cho những ai cũng dại gái và theo gái một cách mù quáng, bỏ rơi bạn bè.

SIMP là gì hình 4


Qua những thông tin trong bài viết hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về simp. Chúc các bạn nam sẽ đừng bao giờ để bị gọi bằng từ simp như thế nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Có thể bạn sẽ thích