OTP là gì? OTP trong Kpop là gì? OTP Ship là gì?

Tác giả: Nguyễn Long

OTP là một trong những cụm từ phổ biến và được tìm kiếm nhiều nhất gần đây. Nó khá phổ biến trên các trang mạng xã hội, các kênh truyền thông như Facebook, Instagram, Tiktok… Đặc biệt là khi các bộ phim ngôn tình được công chiếu hay các nhóm nhạc đình đám xuất hiện, OTP trong Kpop là gì lại càng được tìm kiếm đến rộng rãi. Nếu là một fan Kpop chính hiệu, chắc chắn bạn sẽ có thể trả lời một cách rõ nhất “OTP là gì”. Nhưng với nhiều người không có nhiều sự am hiểu đối với ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc thì thuật ngữ này có lẽ xa lạ.

OTP là gì?

“OTP” là chữ viết tắt của cụm từ One Time Password, theo nghĩa tiếng việt là mật khẩu sử dụng một lần. Khi bạn thực hiện bất cứ giao dịch nào qua Internet, ứng dụng của bạn luôn yêu cầu một mã OTP. Nó là mật mã giúp bảo mật tốt hơn thông tin của bạn, phòng tránh những rủi ro có thể xảy ra.

OTP là gì hình 1OTP theo nghĩa one time password

Liệu bạn có thắc mắc OTP là gì mà lại cần thiết đến thế. Mã OTP chỉ xuất hiện một lần duy nhất và sẽ kéo dài khoảng 30 giây đến 2 phút. Nếu như không thực hiện trong thời gian cho phép, mã số này sẽ không còn có giá trị sử dụng. Ngoài ra, mã OTP được dùng làm lớp bảo mật thứ 2 trong các giao dịch của bạn. Ví dụ như tài khoản ngân hàng, các ứng dụng thông tin cá nhân điện tử,… Điều này sẽ giúp làm hạn chế những rủi ro an ninh mạng ngày nay.

OTP là gì trong Kpop?

Tuy nhiên, cụm từ này cũng có rất nhiều nghĩa khác nhau dựa vào mục đích sử dụng của từng người. Cùng được viết tắt bởi các chữ cái “OTP” nhưng OTP trong Kpop là gì thì lại có một ý nghĩa hoàn toàn khác. One True Pairing – một cặp đôi thật là tên đầy đủ của thuật ngữ này. Cụm từ nổi lên từ những năm 1990 – 2000 và trở lên thịnh hành với giới trẻ ngày nay, đặc biệt là các tín đồ Kpop. Vậy OTP Kpop là gì, bắt nguồn từ đâu? Xuất hiện lần đầu trên từ điển tiếng lóng Internet Urban Dictionary, OTP mang nội dung là “một cách ghép nối thực sự giữa các cặp đôi mà bạn yêu thích”.

OTP là gì hình 2OTP qua phim Hàn nổi tiếng

Ta có thể hiểu đơn giản là sự tương tác thân mật giữa các nhân vật trong một nhóm nhạc hoặc một bộ phim Hàn Quốc được fan yêu thích. Ngoài ra, nó cũng chỉ tình cảm của các nhân vật hư cấu qua các bộ phim hay tiểu thuyết được khán giả yêu mến và ủng hộ.

Bên cạnh đó, OTP là gì Kpop cũng được lý giải như sau. OT được viết tắt của từ one true. Fan hâm mộ thường sử dụng từ OT đi kèm số lượng thành viên của một ban nhạc. Ví dụ:

  • Trong trường hợp tất cả các thành viên: nhóm nhạc BTS có 7 thành viên thì sẽ được các fan yêu thích gọi là OT7. Nó thể hiện sự quan tâm yêu mến của fan dành cho tất cả các thành viên trong nhóm, không bỏ qua một ai.
  • Trong trường hợp một vài thành viên: có một thời gian người hâm mộ tranh cãi chỉ gọi BTS là OT6 Jungkook. Họ chỉ muốn nhóm nhạc này có 6 thành viên và ngoại trừ Jungkook.

OTP là gì hình 3OTP của các nhóm nhạc

OTP ship là gì?

Mọi thắc mắc OTP nghĩa là gì đã được giải thích rất rõ. Nhưng một thuật ngữ cũng khá phổ biến và gây tò mò với nhiều bạn trẻ, đó là “OTP ship”. Vậy OTP ship là gì?

Từ “ship” được viết theo nghĩa của “relationship”, là thuật ngữ đi kèm với OTP để chỉ sự ghép đôi yêu thích mà fan dành tặng cho idol của mình. Không nhất thiết phải qua các bộ phim, câu chuyện hay band nhạc, bạn có thể ship OTP bất kì mà bạn nghĩ họ đẹp đôi. Đó cũng là một nghĩa khác của OTP là gì.

Ví dụ khi xem bộ phim tình cảm lãng mạn xứ Hàn “Hẹn hò chốn công sở”. Bạn thấy yêu thích hai nhân vật Kang Tae Moo và Shin Ha Ri, và bạn cho rằng đó là một cặp đôi hoàn hảo và gán ghép họ với nhau, đó chính là OTP ship.

OTP là gì hình 4Couple OTP trong Hẹn hò chốn công sở

Hoặc bộ phim “Hạ cánh nơi anh” do Hyun Bin và Son Ye Jin vào vai, bạn thấy họ sẽ là một cặp đôi phù hợp và ship OTP của bạn. Điều khiến fan hâm mộ thích thú hơn là khi hai diễn viên vừa về chung một nhà vào tháng 3 năm 2022 sau khi bộ phim ra mắt khoảng 2 năm. Nhiều fan cho rằng đó là công cuộc ship OTP thành công nhất của họ từ trước tới nay.

OTP là gì hình 5Real OTP từ bộ phim hạ cánh nơi anh


Trên đây là những giải đáp chi tiết nhất của chúng tôi về OTP là gì, OTP trong Kpop là gì và OTP Shop là gì. Nhưng trước khi bắt đầu sử dụng thuật ngữ này, hãy nhớ phân biệt nó tùy vào từng hoàn cảnh. Bởi vì mỗi ngữ cảnh bạn nhắc đến sẽ khiến cụm từ này mang ý nghĩa khác nhau đó nhé.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Có thể bạn sẽ thích