Hướng dẫn cách sạc tai nghe Airpods đúng cách nhất

Tác giả: Nguyễn Long

Tai nghe AirPods của Apple là một trong những mẫu tai nghe không dây hot nhất trên thị trường và được rất nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn. Nếu như đây là lần đầu tiên bạn sở hữu một thiết bị AirPods thì bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn biết cách sạc tai nghe AirPods đúng cách để bảo vệ độ bền sản phẩm.

Cách nhận biết khi nào tai nghe AirPods cần sạc pin

Bạn có rất nhiều cách để biết được khi nào tai nghe AirPods của bạn cần phải được sạc pin. Canhrau.com sẽ điểm qua một số phương pháp chính bên dưới.

Trên iPhone và iPad

Bạn sẽ có 2 cách kiểm tra dung lượng pin còn lại của tai nghe AirPods như sau:

Cách 1: Khi chưa sử dụng tai nghe

Khi tai nghe còn nằm ở trong hộp sạc, bạn hãy mở nắp hộp tai nghe và đặt nó gần iPhone (hoặc iPad) để chuẩn bị ghép nối 2 thiết bị này lại với nhau. Lúc này, trên màn hình iPhone sẽ xuất hiện thông báo Connect. Khi bạn kết nối chúng lại với nhau thì trên màn hình iPhone sẽ hiển thị phần trăm pin của tai nghe AirPods (và của cả hộp sạc) ngay trên màn hình.

Hướng dẫn cách sạc AirPod hình 1

Cách 2: Khi đang sử dụng tai nghe

Từ màn hình chính của iPhone (hoặc iPad), bạn hãy thực hiện thao tác vuốt màn hình từ trái sang phải. Sau đó đi đến mục thông báo pin và bạn sẽ nhìn thấy dung lượng pin hiện tại của tai nghe AirPods ở đây.

Một cách khác nữa là bạn hãy thực hiện thao tác vuốt từ dưới lên trên màn hình iPhone để mở giao diện Trung tâm điều khiển. Sau đó, hãy nhấn chọn biểu tượng Tai nghe và bạn sẽ nhìn thấy dung lượng pin còn lại của chiếc tai nghe AirPods của mình.

Hướng dẫn cách sạc AirPod hình 2

Trên tai nghe

Nếu như bạn đang sử dụng tai nghe AirPods để nghe nhạc, xem phim thì khi nó gần hết pin sẽ tự động đọc thông báo đến cho bạn. Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng nhận biết rằng tai nghe AirPods của mình có cần sạc pin hay là chưa.

Trên hộp sạc

Trên hộp sạc tai nghe AirPods cũng có sẵn tín hiệu đèn thông báo để bạn có thể nhận biết khi nào tai nghe AirPods của mình thực sự cần phải được sạc pin. Nó sẽ có 3 màu sắc khác nhau với ý nghĩa như bên dưới:

  • Đèn LED màu đỏ: Nếu bạn đang cắm sạc thì nó có ý nghĩa là pin chưa đầy. Còn nếu bạn không cắm sạc thì có ý nghĩa rằng mức pin đang ở dưới mức 80%.
  • Đèn LED màu xanh: Nếu bạn đang cắm sạc thì ý nghĩa là tai nghe đã đầy pin. Còn nếu bạn không cắm sạc thì tức là mức pin đang ở trên mức 80%.
  • Đèn LED màu vàng: Mang ý nghĩa rằng thiết bị đã sẵn sàng được ghép nối.

Hướng dẫn cách sạc AirPod hình 3

Cách sạc tai nghe AirPods đúng cách

Khi muốn sạc AirPods, bạn chỉ cần để tai nghe vào trong hộp sạc và sử dụng cáp lightning cắm vào hộp sạc (giống như bạn sạc pin cho điện thoại iPhone).

Hướng dẫn cách sạc AirPod hình 4

Trong trường hợp, tai nghe AirPods của bạn có hỗ trợ tính năng sạc không dây thì bạn chỉ cần đặt cả hộp sạc AirPods (đã bao gồm tai nghe ở bên trong) lên đế sạc không dây là được.

Hướng dẫn cách sạc AirPod hình 5

Thời lượng sử dụng pin AirPods bạn cần biết

Nếu như bạn thường xuyên để tai nghe AirPods vào hộp sạc mỗi khi sử dụng xong thì nó có thể sử dụng liên tục với 24 giờ nghe nhạc và 18 giờ sử dụng đàm thoại.

Với mỗi lần sạc đầy, tai nghe AirPods có thể sử dụng cho 5 giờ nghe nhạc và 3 giờ đàm thoại liên tục.

Bạn chỉ cần sạc tai nghe AirPods trong vòng 15 phút là có thể nghe nhạc trong 3 giờ và đàm thoại trong 2 giờ.

Hướng dẫn cách sạc AirPod hình 6

Lúc này, bạn chỉ cần ước lượng thời gian sử dụng tai nghe AirPods của mình là sẽ biết được rằng đã đến lúc mình cần sạc pin cho tai nghe AirPods hay chưa.


Qua bài viết này, mình tin rằng các bạn đã biết cách sạc pin AirPods đúng cách để kéo dài tuổi thọ tai nghe không dây của mình nhé. Cảm ơn bạn đã luôn đồng hành cùng Canhrau.com.

Nguồn bài viết: https://canhrau.com/

Có thể bạn sẽ thích