7 thủ thuật khắc phục lỗi Full Disk Win 10 đơn giản

763

Lỗi Full Disk Windows 10 là một lỗi rất thường gặp với người dùng sử dụng hệ điều hành Windows 10. Đây là một “căn bệnh” đã xuất hiện trên HĐH Windows 8. Lỗi 100 Disk Usage sẽ tạo cảm giác cực kỳ khó chịu mỗi khi bạn sử dụng máy tính, nó khiến máy tính bạn chậm đi rõ rệt, tình trạng giật lag máy tính xảy ra liên tục.

Nếu không khắc phục kịp thời thì sẽ dễ dẫn đến tình trang quá nhiệt, về lâu dài sẽ khiến Máy tính, Laptop của bạn bị hỏng. Vậy cách sửa lỗi Full Disk 100 thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết bên dưới.

Dấu hiệu nhận biết máy tính của bạn đang bị lỗi Full Disk 100%

Bạn hãy bật cửa sổ Task Manager của máy tính lên và nhìn vào thẻ Disk. Nếu như tab này luôn báo đỏ và chỉ số phần trăm luôn ở mức 95% trở lên thì chính xác là máy tính của bạn đang bị lỗi Full Disk 100 rồi đấy.

Dấu hiệu nhận biết máy tính của bạn đang bị lỗi Full Disk 100%

Hướng dẫn 7 cách sửa lỗi Full Disk Windows 10 đơn giản dễ làm

Có rất nhiều cách để sửa lỗi full disk win 10, trong bài viết này mình sẽ giới thiệu rút gọn 7 cách làm đơn giản có thể khắc phục lỗi full disk 100 Windows 10 nhanh chóng nhất, Mời các bạn theo dõi từng cách thực hiện, mình có ghi chi tiết ở phần tiếp theo.

Sử dụng Task Manager tắt  bớt ứng dụng không cần thiết

Đây có thể được xem là cách sửa lỗi 100 disk win 10 đơn giản nhất. Bạn chỉ cần bật Task Manager lên sau đó tìm kiếm những ứng dụng đang chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ nhất sau đó chọn End task là hoàn tất.

Sử dụng Task Manager tắt các ứng dụng không cần thiết

Sửa lỗi Full Disk Windows 10 bằng cách xóa Windows Defender

Để có thể sửa lỗi disk 100 win 10 thì bạn hãy gỡ bỏ Windows Defender bạn hãy tuỳ chọn một chương trình duyệt virus nào đó và tiến hành cài đặt. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất thì chương trình Windows Defender sẽ tự động được hệ thống gỡ bỏ. Nếu như bạn chưa có dự định chọn chương trình duyệt virus nào để cài cho máy tính Windows của mình thì hãy tham khảo một số phần mềm theo đường link dưới đây.

Xem thêm bài viết Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2019.

Còn nếu như bạn không muốn cài đặt những chương trình duyệt virus khác thì bạn vẫn có thể sử dụng phần mềm Windows Defender Uninstaller để có thể Delete ứng dụng Windows Defender một cách nhanh chóng nhất.

Gỡ bỏ chương trình Windows Defender

Tắt bớt những chương trình khởi động cùng Windows không cần thiết

Trong giao diện của Task Manager, bạn chọn thẻ Startup. Tại đây máy tính sẽ liệt kê chi tiết tất cả các chương trình, phần mềm mặc định sẽ được khởi động cùng Windows. Việc còn lại của bạn chỉ là phần loại ra những phần mềm nào không cần thiết thì hãy tắt nó đi, việc làm này sẽ giúp cho máy tính của bạn sẽ không còn thông báo lỗi full disk win 10 nữa.

Thao tác thực hiện như sau: Bạn chỉ cần nhấp vào tên phần mềm cần xóa. Sau đó hãy nhấn vào nút Disable phía bên dưới cửa sổ là thành công.

Tắt bớt những chương trình khởi động cùng Windows không cần thiết

Xem bài viết hướng dẫn cách tắt các service không cần thiết trong Windows.

Sửa lỗi full disk win 10 bằng Troubleshooting Tool

Bước 1: Bạn có thể vào nhanh giao diện của Troubleshooting bằng Control Panel. Sau khi đã vào được giao diện Troubleshooting bạn hãy chọn dòng dưới cùng có tiêu đề là System and Security.

Sử dụng tính năng Troubleshooting Tool của Windows 1

Bước 2: Lựa chọn dòng System Maintenace để chuẩn bị cho hệ thống tiến hành quét ổ đĩa.

Sử dụng tính năng Troubleshooting Tool của Windows 2
Bước 3: Nhấn Next -> Chọn tiếp Try Troubleshooting as an adminstrator -> Hệ thống sẽ tự động xử lý phần tiếp theo cho bạn. Sau khi quá trình kiểm tra hoàn tất, bạn nhấn Close để kết thúc quá trình sửa lỗi 100 disk win 10 bằng Troubleshooting Tool.

Fix lỗi Full Disk 100 bằng phân mảnh ổ cứng

Hiện nay có khá nhiều phần mềm chống phân mảnh ổ cứng khác nhau. Tuy nhiên, mình vẫn khuyến khích những công cụ chống phân mảnh được tích hợp sẵn trên Windows để khắc phục lỗi 100 disk win 10 một cách tốt nhất.

Bước 1: Bạn mở giao diện This PC. Sau đó chọn một phân vùng ổ cứng bất kỳ, sau đó chọn chọn Manage -> Optimize.

Thực hiện chống phân mảnh ổ cứng 1

Bước 2: Lựa chọn ổ đĩa mà bạn muốn chống phân mảnh. Sau đó lựa chọn Optimize để hệ thống tự động xử lý giúp bạn.

Thực hiện chống phân mảnh ổ cứng 2

Hướng dẫn chống phân mảnh ổ cứng Windows 10/8.1/7

Khắc phục lỗi Full Disk Windows 10 bằng cách dọn rác máy tính

Bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm dọn rác để dọn rác máy tính thường xuyên. Việc làm này tuy đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả. Hiện nay trên mạng có khá nhiều phần mềm dọn rác cho máy tính. Tiêu biểu nhất là phần mềm CCleaner. Bạn nên sử dụng một tuần một lần để đặt hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm 5 cách dọn rác máy tính Win 10

Nâng cấp, Update Windows lên phiên bản mới nhất

Cuối cùng, nếu các thủ thuật trên vô hiệu. Bạn hãy thử nâng cấp phiên bản Windows để fix lỗi Full Disk Win 10.

Thao tác thực hiện cũng đơn giản thôi. Bạn vào Control Panel, tiếp đến chọn Windows Update và đứng dậy đi uống một cốc nước. Hệ thống sẽ tự động sửa lỗi full disk win 10 giúp bạn.

Update Windows lên phiên bản mới nhất

Trên đây là 7 cách đơn giản giúp bạn có thể tự xử lý lỗi Full Disk Win 10. Ngoài ra còn một giải pháp sửa lỗi full disk win 10 cũng khá hiệu quả và tốn một ít chi phí. Bạn chỉ cần nâng cấp ổ cứng SSD cho Máy tính, Laptop. Đảm bảo tình trạng lỗi Full Disk 100% sẽ hoàn toàn biến mất.

Chúc các bạn thành công.