Cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook

Tác giả: Ami Bụng Phệ
50 views

Ngày sinh nhật là một ngày đặc biệt của mỗi người, và Facebook đã giúp mọi người “nhớ” tới ngày sinh nhật của bạn. Trong ngày này, Newsfeed của bạn sẽ tràn ngập những lời chúc tới từ mọi người.
Nhưng sẽ tuyệt vời hơn khi có ai đó thật sự nhớ tới ngày sinh nhật của mình và họ sẵn sàng gọi một cuộc điện thoại để chúc mừng sinh nhật hoặc gửi một tin nhắn chúc mừng tới.
Nếu bạn muốn biết ai nhớ tới sinh nhật của mình mà không cần Facebook “nhắc”, thì bạn hãy thử tắt thông báo sinh nhật trên facebook của chính mình ngay hôm nay.

Cách tắt thông báo sinh nhật trên facebook bằng máy tính & điện thoại

Nếu không muốn người khác nhận được thông báo về ngày sinh nhật của bạn, nói cách khác là bạn muốn tắt thông báo sinh nhật đến tất cả bạn bè, thì điều bạn cần làm là thay đổi quyền hiển thị sinh nhật trên tài khoản Facebook cá nhân là xong. Và sau đây mình sẽ hướng dẫn cách giấu thông báo sinh nhật trên Facebook khi sử dụng máy tính, laptop và khi sử dụng ứng dụng Facebook cho điện thoại.

Cách ẩn ngày sinh nhật trên Facebook bằng PC, Laptop

Đầu tiên bạn truy cập Facebook và đăng nhập vào tài khoản của mình như bình thường. Sau đó nhấn vào trang cá nhân của chúng ta và chọn “Giới thiệu”.

tắt thông báo sinh nhật trên facebook hình 1

Kế tiếp, chúng ta chọn Thông tin liên hệ và cơ bản. Bạn di chuyển con trỏ chuột tới phần Ngày sinh, và chọn Chỉnh sửa.

tắt thông báo sinh nhật trên facebook hình 2

Lúc này bạn sẽ thấy một cửa sổ nhỏ hiện lên, bạn thay đổi quyền hiển thị thành Chỉ mình tôi cho cả Ngày tháng năm sinh. Cuối cùng nhấn vào nút Lưu thay đổi để ẩn ngày sinh trên facebook ra khỏi trang cá nhân và mọi người sẽ không còn nhìn thấy thông báo sinh nhật facebook của bạn nữa.

tắt thông báo sinh nhật trên facebook hình 3

Cách ẩn ngày sinh nhật trên facebook bằng điện thoại Android và IOS

Cách tắt thông báo sinh nhật này áp dụng cho mọi loại điện thoại như là:iPhone, Samsung, Oppo… để tắt thông báo sinh nhật của mình trên Facebook nhé. Mọi người chỉ cần làm như sau:

Mở App Facebook trên điện thoại, kế tiếp truy cập vào trang cá nhân. Sau đó nhấn vào nút Chỉnh sửa trang cá nhân bên dưới Avatar của bạn.

ẩn ngày sinh trên facebook bằng điện thoại hình 1

Trong giao diện Chỉnh sửa trang cá nhân, kéo xuống phía dưới cùng và chọn Chỉnh sửa thông tin giới thiệu. Ở màn hình kế tiếp, bạn lại kéo xuống dưới trong mục Thông tin cơ bản và nhấn vào CHỈNH SỬA.

ẩn ngày sinh trên facebook bằng điện thoại hình 2

Tại mục Ngày sinh, Năm sinh bạn thay đổi đối tượng có thể nhìn thấy sinh nhật của bạn thành Chỉ mình tôi. Sau đó kéo xuống dưới cùng và nhấn Lưu. Vậy là bạn đã xóa ngày sinh trên facebook chính mình thành công.

ẩn ngày sinh trên facebook bằng điện thoại hình 3

Chỉ như vậy thôi. Bây giờ bạn bè sẽ không thể nhận được thông báo về sinh nhật của bạn trên facebook được nữa.

Vậy là vừa rồi mình đã hướng dẫn các bạn làm sao ẩn ngày sinh nhật trên facebook cũng như cách tắt thông báo sinh nhật của mình trên facebook một cách chi tiết khi sử dụng Máy tính, Laptop & Điện thoại.

Canhrau.com cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Có thể bạn sẽ thích

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments