Cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook (Cập nhật 2021)

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Ngày sinh nhật là một ngày đặc biệt của mỗi người, và Facebook đã giúp mọi người “nhớ” tới ngày sinh nhật của bạn. Trong ngày này, Newsfeed của bạn sẽ tràn ngập những lời chúc tới từ mọi người. Nhưng sẽ tuyệt vời hơn khi có ai đó thật sự nhớ tới ngày sinh nhật của mình và họ sẵn sàng gọi một cuộc điện thoại để chúc mừng sinh nhật hoặc gửi một tin nhắn chúc mừng tới.

Hoặc đơn giản hơn là bạn không muốn lộ thông tin ngày tháng năm sinh của mình cho quá nhiều người biết, thì bạn cũng có thể ẩn thông tin ngày sinh nhật trên Facebook đi một cách dễ dàng.

Nếu bạn muốn biết ai nhớ tới sinh nhật của mình mà không cần Facebook “nhắc”, thì bạn hãy thử tắt thông báo sinh nhật trên facebook của chính mình ngay hôm nay.

Bạn có thể tắt thông báo ngày sinh nhật của mình trên Facebook không?

Nếu không muốn người khác nhận được thông báo về ngày sinh nhật của bạn, nói cách khác là bạn muốn tắt thông báo sinh nhật của mình trên Facebook đến tất cả bạn bè, thì điều bạn cần làm là thay đổi quyền hiển thị sinh nhật trên tài khoản Facebook cá nhân là xong. Và sau đây mình sẽ hướng dẫn cách tắt thông báo sinh nhật Facebook khi sử dụng máy tính, laptop và khi sử dụng ứng dụng Facebook cho điện thoại.

Dưới đây là cách mà bạn có thể sử dụng để tắt thông báo sinh nhật trên Facebook của mình đơn giản và nhanh chóng.

Cách tắt chức năng thông báo sinh nhật Facebook bằng máy tính

Bước 1: Bạn hãy mở trình duyệt web yêu thích của mình lên và bắt đầu đăng nhập vào Facebook bằng tài khoản của chính mình.

Bước 2: Bạn nhấn vào nút Mũi tên xuống được nằm ở góc trên bên tay phải màn hình và chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.

Cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook hình 1

Bước 3: Tại giao diện bên tay trái, bạn nhấn vào mục Thông báo.

Bước 4: Nhấn vào mục Sinh nhật ở phía bên phải màn hình và tắt tính năng này đi. Đơn giản là bạn chỉ cần kéo cần gạt tại mục Cho phép thông báo trên Facebook sang chế độ Tắt là được.

Cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook hình 2

Cách tắt thông báo sinh nhật Facebook bằng điện thoại

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của mình, sau đó nhấn vào biểu tượng Ba dấu gạch ngang nằm ở góc phải của màn hình.

Bước 2: Nhấn Cài đặt & quyền riêng tư, ở menu phía dưới hãy chọn vào Cài đặt.

Cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook hình 15

Bước 3: Trong màn hình cài đặt, bạn hãy tìm mục có tên là Thông báo, sau đó chọn vào tính năng Cài đặt thông báo ngay phía dưới nó.

Cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook hình 10

Bước 4: Lúc này chúng ta sẽ tìm thông báo có tên là Sinh nhật, hãy nhấn vào nó.

Cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook hình 11

Bước 5: Tại mục Cho phép thông báo trên Facebook đang là màu xanh, thì bạn hãy nhấn vào thanh trượt bên cạnh để chuyển nó sang Màu xám đồng nghĩa với việc bạn đã tắt thông báo sinh nhật trên Facebook của mình.

Cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook hình 12

Cách ẩn ngày sinh nhật trên Facebook bằng PC, Laptop

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập Facebook và đăng nhập vào tài khoản của mình như bình thường. Sau đó nhấn vào trang cá nhân của chúng ta và chọn “Giới thiệu“.

Bước 2: Kế tiếp, chúng ta chọn Thông tin liên hệ và cơ bản. Bạn di chuyển con trỏ chuột tới phần Ngày sinh, và chọn biểu tượng cây bút có tên là Chỉnh sửa.

Cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook hình 13

Bước 3: Lúc này bạn sẽ thấy một cửa sổ nhỏ hiện lên, bạn thay đổi quyền hiển thị thành Chỉ mình tôi cho cả Ngày tháng năm sinh. Cuối cùng nhấn vào nút Lưu để ẩn ngày sinh trên facebook ra khỏi trang cá nhân và mọi người sẽ không còn nhìn thấy thông báo sinh nhật facebook của bạn nữa.

Cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook hình 14

Cách ẩn ngày sinh nhật trên facebook bằng điện thoại Android và IOS

Cách ẩn ngày sinh trên Facebook này áp dụng cho mọi loại điện thoại như là:iPhone, Samsung, Oppo…. Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại, kế tiếp truy cập vào trang cá nhân. Sau đó nhấn vào nút Chỉnh sửa trang cá nhân bên dưới Avatar của bạn.

ẩn ngày sinh trên facebook bằng điện thoại hình 1

Bước 2: Trong giao diện Chỉnh sửa trang cá nhân, kéo xuống phía dưới cùng và chọn Chỉnh sửa thông tin giới thiệu. Ở màn hình kế tiếp, bạn lại kéo xuống dưới trong mục Thông tin cơ bản và nhấn vào CHỈNH SỬA.

ẩn ngày sinh trên facebook bằng điện thoại hình 2

Bước 3: Tại mục Ngày sinh, Năm sinh bạn thay đổi đối tượng có thể nhìn thấy sinh nhật của bạn thành Chỉ mình tôi. Sau đó kéo xuống dưới cùng và nhấn Lưu. Vậy là bạn đã xóa ngày sinh trên facebook chính mình thành công.

ẩn ngày sinh trên facebook bằng điện thoại hình 3

Chỉ như vậy thôi. Bây giờ tất cả mọi người và bạn bè của bạn đều sẽ không có thể nhìn thấy thông tin ngày sinh nhật của bạn trên Facebook được nữa.


Bài viết ngắn vừa rồi đã hướng dẫn cho bạn cách tắt thông báo sinh nhật Facebook trên các thiết bị máy tính và điện thoại. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn cách ẩn ngày sinh nhật trên Facebook như một lựa chọn thay thế.

Có thể bạn sẽ thích