Top 10 phần mềm quay màn hình video dành cho thiết bị Android

Tác giả: Nguyễn Long

Có rất nhiều thứ mà bạn có thể làm với chiếc điện thoại Android của mình. Có thể là lưu lại video gánh team của bạn trong game LMHT Tốc Chiến hay những pha xử lý xuất thần trong PUBG Mobile, và chia sẻ nó với những người bạn của mình hoặc làm video đăng lên Youtube chẳng hạn.

May mắn thay, bạn sẽ có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ công việc này. Bạn có thể tham khảo Top 10 ứng dụng quay màn hình điện thoại Android ngay dưới bài viết này.

Quay màn hình Android bằng Screen Recorder

Phần mềm quay màn hình Android hình 1

Với cái tên giống như tính năng của nó, Screen Recorder là lựa chọn hàng đầu trong danh sách này. Nó sẽ giúp bạn có thể quay video màn hình một cách nhanh chóng. Nút màu xanh sẽ giúp bạn quay lại màn hình, và khi quay sẽ xuất hiện biểu tượng răng cưa ở góc màn hình để bạn có thể tạm dừng.

Công cụ này cho phép người dùng có thể quay video với độ phân giải HD ở 120FPS (nếu điện thoại có hỗ trợ) và giúp bạn thêm các thuộc tính vào trong video, chẳng hạn như logo, hình ảnh và chữ viết. Tất nhiên là có một tùy chọn giúp bạn có thể mở micro để ghi lại giọng nói của mình, và hỗ trợ Facecam.

Bạn có thể sử dụng ở chế độ ban ngày hoặc đêm tùy thích, và nó có tích hợp một số tính năng giúp chỉnh sửa khá tiện lợi như cắt video và ghi chú.

Phần mềm quay màn hình Android MNML Screen Recorder

Phần mềm quay màn hình Android hình 2

Tuy vẫn còn là một ứng dụng quay màn hình Android đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng ứng dụng này hoàn toàn không có bất kỳ quảng cáo và hoàn toàn miễn phí khiến cho bạn thoải mái lưu lại khoảnh khắc trên điện thoại của mình. MNML Screen Recorder là một phần mềm quay màn hình Android mã nguồn mở tập trung vào việc đơn giản hóa.

App quay màn hình Android MNML Screen Recorder mặc dù mới được ra mắt trong thời gian gần đây, nhưng nó vẫn đầy đủ các tính năng như quay video ở 60FPS và bit rates lên đến 24 Mbps. Tại thời điểm này, độ phân giải được giới hạn ở 1080p, nhưng những nhà lập trình đang cố gắng phát triển để đạt được chất lượng tốt hơn.

Ứng dụng quay video màn hình cho Android RecMe Screen Recorder

Phần mềm quay màn hình Android hình 3

RecMe là một trong số ít các app hỗ trợ quay màn hình điện thoại khi chỉ hỗ trợ những thiết bị đã root, nó có thể ghi lại những âm thanh trong quá trình quay. Nếu thiết bị của bạn chưa được root, thì bạn sẽ không thể sử dụng được tính năng ghi âm thanh có trong app, nhưng bạn vẫn có thể dùng để ghi lại màn hình của mình, hỗ trợ chất lượng video 1080p lên tới 60FPS, và ghi âm bằng micro.

Sở hữu giao diện gần gũi và dễ sử dụng, khiến nó giống như một ứng dụng quay màn hình có sẵn trong điện thoại của chúng ta.

Quay phim màn hình Android bằng Google Play Games

Phần mềm quay màn hình Android hình 4

Nếu bạn không muốn tải xuống bất kỳ phần mềm thứ ba nào, và bạn chủ yếu là muốn quay màn hình trong game, như vậy thì bạn chỉ cần sử dụng ứng dụng Google Play chính thức trên thiết bị Android.

Bạn chỉ cần mở ứng dụng Google Play, đi đến trang thông tin game, sau đó nhấn vào biểu tượng Record (hình camera) ở phía trên của màn hình. Bạn có thể lựa chọn giữa chất lượng hình ảnh 480p và 720p, tuy không tốt bằng những ứng dụng được cài đặt khác nhưng đây là ứng dụng mặc định của hệ thống.

Ngoài ra, có một mẹo để bạn có thể quay màn hình không phải game, đó là chỉ cần thoát game trong khi đang quay bằng Google Play Games.

App quay video màn hình điện thoại Mobizen Screen Recorder

Phần mềm quay màn hình Android hình 5

Mobizen Screen Recorder xứng đáng là một trong những ứng dụng quay màn hình Android phổ biến nhất trên cửa hàng Google Play, cung cấp vô số tính năng, bao gồm cả quay video chất lượng HD ở 60FPS. Phần mềm này còn hỗ trợ rất nhiều công cụ để thêm âm hưởng vào trong video sau khi quay, chẳng hạn như nhạc nền. Nó đặc biệt phù hợp với những ai thường chơi game trên điện thoại, khi mà vừa có thể quay lại quá trình chơi và cảm xúc trên gương mặt của bạn.

Phần mềm quay màn hình điện thoại Android AZ Screen Recorder

Phần mềm quay màn hình Android hình 6

Với AZ Screen Recorder. bạn có thể sử dụng mà không cần phải root thiết bị và nó còn lựa chọn giúp tạm dừng hoặc tiếp tục quay, đặc biệt phù hợp với những video hướng dẫn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi các cài đặt như độ phân giải, tốc độ khung hình, tốc độ bit và thậm chí làm nổi bật video bằng những chữ viết hoặc logo trong quá trình quay.

Phần mềm quay video trên Android OneShot

Phần mềm quay màn hình Android hình 7

OneShot là một trong các ứng dụng quay màn hình Android dễ sử dụng và vô cùng phổ biến khác. Sau khi cài đặt, bạn chỉ việc chọn Capture Screen là có thể quay được màn hình. Bên trong nó còn hỗ trợ xem danh sách video đã được một cách nhanh chóng. Bạn có thể chọn độ phân giải và tốc độ của video mà mình quay, kèm theo đó khả năng thu âm từ microphone của điện thoại sẽ giúp cho bạn tạo những video hướng dẫn, chia sẻ.

App quay màn hình Android Lollipop Screen Recorder

Phần mềm quay màn hình Android hình 8

Nhìn chung thì Lollipop Screen Recorder có giao diện cực kỳ đơn giản và không hỗ trợ quá nhiều chức năng nâng cao. Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh hướng quay và sử dụng tính năng ghi lại âm thanh trong khi quay. Nhưng hãy chú ý rằng, như cái tên của ứng dụng này Lollipop Screen Recorder chỉ có thể sử dụng được trên những chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android 5.0 trở lên.

Ứng dụng quay video màn hình Rec. (Screen Recorder)

Phần mềm quay màn hình Android hình 9

Rec được coi là ứng dụng quay màn hình điện thoại Android cực kỳ được yêu thích bởi người dùng hiện nay. Đó là vì những video được quay có thể được lưu ở chất lượng cao, cho phép chúng ta quay video có thời lượng 5 phút ở chế độ Full HD. Ứng dụng này vẫn có những tính năng cơ bản mà bạn có thể tải xuống ở cửa hàng Google Play. Phiên bản trả phí của nó có thể quay video với thời gian tối đa 1 giờ đồng hồ.

Bạn có thể quay màn hình Android bằng ứng dụng mặc định trong máy?

Tất nhiên là CÓ, nhưng nó phụ thuộc vào điện thoại mà bạn đang sử dụng, có một số ROM tùy chỉnh hoặc do nhà sản xuất thêm vào có sẵn tính năng quay màn hình, số khác thì lại không. Ví dụ: Những chiếc điện thoại Samsung mới nhất luôn có tính năng quay màn hình điện thoại ở trong menu Quick Settings, tương tự với điện thoại Xiaomi. Google Pixel sử dụng Android 11 trở lên cũng cho phép bạn ghi lại màn hình Android của mình.

Phần mềm quay màn hình Android hình 10


Bạn nghĩ thế nào về những phần mềm quay màn hình Android mà mình đã giới thiệu ở trên? Hãy tìm cho mình một ứng dụng phù hợp nhất nhé. Bạn có thể sử dụng những app được liệt kê ở phía trên để quay lại những video hướng dẫn cho một chương trình, dịch vụ, quá trình chơi game hoặc bất kỳ nội dung nào mà bạn mong muốn chia sẻ với mọi người.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn sẽ thích