Cách xóa mật khẩu của Máy tính, Laptop trên Windows 10, 8.1, 7

819

Xóa mật khẩu máy tính Windows là việc làm cần thiết nếu như bạn muốn tiết kiệm thời gian đăng nhập mật khẩu không cần thiết. Chỉ với một thao tác nhấn nút nguồn là bạn đã có thể đăng nhập thẳng vào màn hình desktop của Máy tính, đồng thời sẽ giúp hạn chế được tình trạng quên mật khẩu Password trên máy tính Windows Tuy nhiên, mình không khuyến khích các bạn tắt mật khẩu password trên Windows 10, 8.1, 7 vì điều này sẽ khiến cho Máy tính hoặc Laptop của bạn dễ dàng bị đánh cắp dữ liệu của người lạ.

Xem thêm: Cách cài đặt mật khẩu cho máy tính Windows 10, 8, 7.

Hướng dẫn tắt mật khẩu Máy tính trên Windows 10

Tắt mật khẩu Windows 10 thường được áp dụng khi bạn chuẩn bị cho bạn bè hoặc người thân mượn Máy tính, Laptop để sử dụng. Việc làm này vừa tránh tình trạng làm lộ mật khẩu của bạn vừa tránh làm mất thời gian của họ mỗi khi có việc cần sử dụng máy. Một cách thường thấy là bạn có thể tạo thêm một tài khoản con dự phòng và hãy tắt tính năng đòi nhập mật khẩu đối với tài khoản đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bỏ mật khẩu trên máy tính Windows 10 theo 2 cách làm dưới đây.

Tắt mật khẩu Windows 10 khi dùng tài khoản Microsoft

Bước 1: Tại màn hình Desktop, chúng ta sử dụng tổ hợp phím Windows + I để truy cập vào giao diện Windows Setting. Tiếp theo, bạn điều hướng tới mục Accounts trong Windows Setting.

tắt mật khẩu Windows 10 bằng tài khoản Microsoft hình 1
Bước 2: Sau đó bạn chọn Sign-in options tại menu bên trái. Tiếp tục, bạn điều hướng tới mục Password trong cửa sổ bên phải. Cuối cùng nhấn Change.

tắt mật khẩu Windows 10 bằng tài khoản Microsoft hình 2

Bước 3: Tại đây, nếu bạn sử dụng tài khoản Microsoft thì bạn nhập mật khẩu trong bảng thông báo sau đó nhấn OK.

tắt mật khẩu Windows 10 bằng tài khoản Microsoft hình 3

Bước 4: Tiếp theo, chúng ta sẽ xóa bỏ Password Windows 10 tại đây nhé. Để có thể tắt mật khẩu trên Windows 10 vĩnh viễn thì bạn để trống những mục sau: New password, Confirm password, Password hint. Mặc định thì Windows 10 sẽ hiểu là chúng ta đã bỏ mật khẩu đăng nhập vào máy tính. Tiếp tục nhấn Next.

tắt mật khẩu Windows 10 bằng tài khoản Microsoft hình 4

Bước 5: Cuối cùng, nhấn Sign out and finish là bạn đã tắt mật khẩu Windows 10 khi sử dụng tài khoản Microsoft thành công.

tắt mật khẩu Windows 10 bằng tài khoản Microsoft hình 5

Cách xóa mật khẩu, password máy tính Win 10 thông thường

Bước 1: Tương tự như trên, bạn cũng nhấn phím tắt Windows + I để mở Windows Setting, sau đó chọn Account.

tắt mật khẩu Windows 10 thông thường hình 1

Bước 2: Chọn tiếp Sign-in options tại bảng cửa sổ bên trái, sau đó lựa chọn Change tại mục Password.

tắt mật khẩu Windows 10 thông thường hình 2

Bước 3: Bạn nhập mật khẩu hiện tại ở mục Current password.

tắt mật khẩu Windows 10 thông thường hình 3

Bước 4: Cuối cùng, trong phần Change your password bạn cũng để trống New password, Confirm Password, Password hint. Sau đó nhấn Next và Finish là bạn đã tắt Password trong Windows 10 thành công.

tắt mật khẩu Windows 10 thông thường hình 4

Cách xóa mật khẩu máy tính, laptop Windows 7

Để có thể tắt mật khẩu đăng nhập Windows 7, bạn hãy truy cập vào giao diện Control Panel và làm theo hướng dẫn từng bước như bên dưới.

Bước 1: Các bạn nhấn Start tại giao diện Desktop, sau đó chọn Control Panel.

Gỡ bỏ mật khẩu máy tính Windows 7 hình 1

Bước 2: Để dễ dàng thao tác, thì bạn thay đổi View by thành Large icons. Tiếp tục chọn User Accounts.

Gỡ bỏ mật khẩu máy tính Windows 7 hình 2

Bước 3: Tại cửa sổ User Accounts, các bạn chọn Remove your password.

Gỡ bỏ mật khẩu máy tính Windows 7 hình 3

Bước 4: Cuối cùng, bạn nhập mật khẩu đăng nhập hiện tại của máy tính. Sau đó nhấn Remove Password là bạn đã hủy bỏ mật khẩu đăng nhập  trên máy tính Windows 7.

Gỡ bỏ mật khẩu máy tính Windows 7 hình 4

Cách bỏ password, tắt mật khẩu Win 10/8.1/7

Bước 1: Với cả ba hệ điều hành trên, thì bạn đều sử dụng chung một tổ hợp phím Windows + R để mở ứng dụng Run của máy tính. Sau đó nhập vào netplwiz rồi nhấn OK.

Tắt mật khẩu windows 10, 8.1, 7 hình 1

Bước 2: Trong cửa sổ User Account, bạn xóa mật khẩu Máy tính bằng tính năng “User must enter a user name and password to use this computer”. Cuối cùng nhấn OK, như vậy là bạn đã gỡ mật khẩu Máy tính trên cả Windows 10, 8.1, 7 rồi đấy.

Tắt mật khẩu windows 10, 8.1, 7 hình 2

Vãy là các bạn đã xóa mật khẩu máy tính trên hệ điều hành Windows 10, Windows 7 và Windows 8 thành công. Kể từ lúc này, bạn sẽ không cần phải nhập mật khẩu mỗi khi sử dụng máy tính nữa. Mọi thành viên trong gia đình của bạn sẽ dễ dàng sử dụng chung một thiết bị mà không cần phải nhớ mật khẩu password. Thật tiện lợi đúng không nào?

Chúc các bạn gỡ mật khẩu máy tính thành công.