Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên máy tính và điện thoại (Cập nhật 2021)

Tác giả: Ami Zui Tánh

Nếu như bạn cảm thấy việc lướt Facebook chiếm quá nhiều thời gian của mình và bạn không còn muốn sử dụng facebook nữa thì tốt nhất là bạn nên xóa tài khoản facebook. Hành động xóa nick facebook vĩnh viễn sẽ giúp cho mọi thông tin liên quan đến bạn trên Facebook sẽ không còn được hiển thị trên mạng xã hội này nữa, tránh bị kẻ xấu lợi dụng sử dụng thông tin tài khoản mạng xã hội của bạn.

Dưới đây là những cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn nhanh nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho các bạn.

Cách vĩnh viễn tài khoản Facebook trên máy tính (Phiên bản mới 2021)

Đây là lựa chọn tốt nhất để bạn có thể hoàn toàn hủy bỏ tài khoản Facebook của mình cũng như toàn bộ dữ liệu liên quan.

Trước khi thực hiện thì bạn có thể tải xuống toàn bộ thông tin tài khoản Facebook theo hướng dẫn tại đây.  Sau đó thì bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây để thực hiện thao tác xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook của mình.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook mà bạn muốn tiến hành xóa tài khoản.

Bước 2: Nhấn vào dấu Mũi tên xuống ở góc phải màn hình và nhấn vào Cài đặt & quyền riêng tư, và sau đó là Cài đặt.

Cách xóa tài khoản Facebook hình 1

Bước 3: Nhấn vào Thông tin của bạn trên Facebook trong thanh tính năng bên trái.

Cách xóa tài khoản Facebook hình 2

Bước 4: Tiếp tục, ở giữa màn hình hãy chọn vào Xem trong mục Vô hiệu hóa và xóa.

Cách xóa tài khoản Facebook hình 3

Ghi chú:Trong màn hình tiếp theo, bạn sẽ có hai lựa chọn. Bạn có thể chọn “Vô hiệu hóa tài khoản“, tính năng này sẽ ẩn trang cá nhân khỏi tất cả mọi người, nhưng vẫn cho phép bạn sử dụng Messenger như bình thường. Hoặc chọn “Xóa tài khoản” để có thể xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn.

Bước 6: Vì mục đích của bạn là muốn hủy bỏ tài khoản Facebook vĩnh viễn, cho nên bạn sẽ chọn Xóa tài khoản.

Cách xóa tài khoản Facebook hình 4

Bước 7: Trong cửa sổ kế tiếp, bạn có thể chọn lựa để giữ lại các tin nhắn Messenger và toàn bộ thông tin tài khoản của mình bao gồm hình ảnh và bài đăng.

Cách xóa tài khoản Facebook hình 5

Bước 8: Khi đã sẵn sàng, hãy nhấn vào nút Xóa tài khoản.

Một khi bạn đã thực hiện xóa vĩnh viễn tài khoản, Facebook sẽ cần khoảng 90 ngày để xóa sạch toàn bộ dữ liệu của bạn, và nếu bạn đăng nhập vào tài khoản trong vòng 30 ngày tới thì bạn có thể phục hồi lại tài khoản.

Cách xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook trên điện thoại (Phiên bản mới 2021)

Cách xóa Facebook vĩnh viễn trên điện thoại cũng tương tự như khi bạn thao tác trên máy tính. Chúng ta cũng có thể tải xuống toàn bộ dữ liệu trong khi thực hiện xóa tài khoản. Sau đây sẽ là cách thức thực hiện chi tiết.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Ba dấu gạch ngang ở góc trên màn hình.

Bước 3: Chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.

Cách xóa tài khoản Facebook hình 6

Bước 4: Kéo xuống phía dưới cho đến khi bạn thấy mục Thông tin của bạn trên Facebook sau đó chọn Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản.

Cách xóa tài khoản Facebook hình 7

Bước 5: Bạn nhấn vào tùy chọn Vô hiệu hóa và xóa.

Cách xóa tài khoản Facebook hình 8

Bước 6: Đánh dấu vào Xóa tài khoản và chọn nút Tiếp tục xóa tài khoản màu xanh bên dưới.

Cách xóa tài khoản Facebook hình 9

Bước 7: Tại đây, Bạn có thể cung cấp cho Facebook lý do mà bạn muốn xóa tài khoản, nếu không thì bạn hãy nhấn tiếp vào Tiếp tục xóa tài khoản.

Cách xóa tài khoản Facebook hình 10

Bước 8: Sau đó, chúng ta sẽ có những lựa chọn giúp tải xuống tin nhắn, bài viết, thông tin… của tài khoản trước khi xóa.

Bước 9: Kéo xuống phía dưới trang và nhấn Xóa tài khoản.

Cách xóa tài khoản Facebook hình 11

Bước 10: Xác nhận lại mật khẩu của tài khoản Facebook vĩnh viễn trên điện thoại của bạn.

Cách xóa tài khoản Facebook hình 12

Bước 11: Trong màn hình cuối cùng là Xác nhận xóa tài khoản vĩnh viễn, chọn Xóa tài khoản một lần nữa.

Cách xóa tài khoản Facebook hình 13

Bước 12: Như vậy là tài khoản của bạn đang trong thời gian chờ để có thể xóa vĩnh viễn.

Cách xóa tài khoản Facebook hình 14

Và cũng như trên máy tính thì quá trình xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên điện thoại cũng cần phải diễn ra trong vòng 90 ngày.

Hướng dẫn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn ngay lập tức trên máy tính (Phiên bản cũ)

Bước 1: Các bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook mà mình muốn xóa  vĩnh viễn bằng máy tính. Sau đó chọn biểu tượng Tam giác ngược tại góc trên bên phải của tài khoản. Tiếp theo chọn Cài đặt (Settings).

Xóa tài khoản facebook vĩnh viễn trên máy tính hình 1

Bước 2: Menu bên trái bạn chọn mục Thông tin của bạn trên Facebook (Your Facebook Information). Sau đó chúng ta lựa chọn tính năng Xóa tài khoản và thông tin của bạn (Delete Your Account and Information) trong cửa sổ bên phải.

Xóa tài khoản facebook vĩnh viễn trên máy tính hình 2

Bước 3: Trong bảng thông báo tiếp theo, nếu bạn muốn Khóa tài khoản facebook tạm thời thì chọn Vô hiệu hóa tài khoản (Deactivate Account). Tuy nhiên trong bài viết này, mình sẽ đề cập đến vấn đề xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn cho nên chúng ta sẽ chọn Xóa Tài Khoản (Delete Account).

Xóa tài khoản facebook vĩnh viễn trên máy tính hình 3

Bước 4: Điền vào mật khẩu của tài khoản Facebook để xác nhận quá trình xóa Facebook vĩnh viễn và chọn Tiếp tục.

Xóa tài khoản facebook vĩnh viễn trên máy tính hình 4

Bước 5: Sau đó sẽ có một bảng thông báo xác nhận việc xóa tài khoản Facebook. Nội dung chính là nếu trong vòng 30 ngày sau khi thực hiện xóa tài khoản, mà người dùng không truy cập lại thì Facebook sẽ xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook đó. Cuối cùng chúng ta chọn Xóa tài khoản (Delete account).

Xóa tài khoản facebook vĩnh viễn trên máy tính hình 5

Như vậy là tài khoản Facebook của bạn sẽ bị loại bỏ vĩnh viễn nếu như bạn không truy cập vào tài khoản của mình trong 30 ngày tiếp theo. Nếu đổi ý, thì bạn hãy đăng nhập lại tài khoản Facebook và chọn Hủy, không xóa (Cancel Deletion).

Xóa tài khoản facebook vĩnh viễn trên máy tính hình 6

Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn bằng trình duyệt web trên điện thoại Android và iOS (phiên bản cũ)

Do ứng dụng Facebook trên điện thoại không có tính năng xóa tài khoản vĩnh viễn, mà chỉ là tạm dừng tài khoản Facebook. Vì thế chúng ta cần sử dụng trình duyệt web trên điện thoại để thực hiện thao tác xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên điện thoại. Các bước thực hiện trên cả 2 hệ điều hành Android và IOS đều thực hiện giống nhau. Bạn có thể thực hiện thao tác trên điện thoại iPhone, Samsung, Oppo, Xiaomi đều được.

Bước 1: Các bạn mở trình duyệt web trên máy điện thoại. Tiếp theo truy cập vào trang: https://www.facebook.com/help/delete_account
Sau đó đăng nhập tài khoản mà bạn muốn xóa nick Facebook vĩnh viễn.

xóa tài khoản facebook trên điện thoại vĩnh viễn hình 1

Bước 2: Cũng như PC chúng ta sẽ có 2 lựa chọn là Vô hiệu hóa tài khoản (Deactivate Accounts) hoặc Xóa tài khoản (Delete Account). Theo như nội dung của bài viết này thì mình sẽ lựa chọn Xóa tài khoản (Delete Account) và nhấn Tiếp tục xóa tài khoản.

xóa tài khoản facebook trên điện thoại vĩnh viễn hình 2

Bước 3: Cuối cùng, bạn chọn Xóa tài khoản (Delete Accounts) để hoàn tất.

xóa tài khoản facebook trên điện thoại vĩnh viễn hình 3

Bạn nhập lại mật khẩu của tài khoản để xác nhận lại quá trình xóa tài khoản facebook vĩnh viễn trên điện thoại.

xóa tài khoản facebook trên điện thoại vĩnh viễn hình 4

Facebook sẽ yêu cầu chúng ta xác nhận lần cuối để bắt đầu thực hiện quá trình xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn. Nếu như bạn đã quyết định xong thì nhấn vào nút Xóa tài khoản.

xóa tài khoản facebook trên điện thoại vĩnh viễn hình 5Lưu ý:
Trong vòng 30 ngày tiếp theo, bạn không được login vào tài khoản để quá trình delete facebook vĩnh viễn được diễn ra suôn sẻ.

Còn nếu như bạn muốn khôi phục lại tài khoản thì chỉ cần đăng nhập tài khoản trong thời gian cho phép là 30 ngày và chọn Hủy, không xóa (Cancel Deletion) là xong.

xóa tài khoản facebook trên điện thoại vĩnh viễn hình 6

Hướng dẫn tải xuống thông tin lưu trữ tài khoản Facebook của bạn

Mặc dù đã quyết định xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn, nhưng có thể bạn vẫn muốn giữ lại toàn bộ nội dung & dữ liệu mà mình đã đăng tải trên tài khoản của mình. Bạn sẽ có thể làm được điều này bằng cách thực hiện theo các bước hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Trong trang cài đặt Facebook của mình, bạn hãy nhấp vào dấu mũi tên xuống nằm ở phía trên của cửa sổ Facebook chọn Cài đặt.

Hướng dẫn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn hình 1 Sau đó chọn Thông tin của bạn trên Facebook (Your Facebook Information) > Tải thông tin của bạn xuống (Download Your Information).

Hướng dẫn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn hình 2

Bước 2: Ngay lập tức, bạn sẽ được đưa đến trang lưu trữ thông tin của Facebook. Tại đây, bạn hãy chọn chính xác những gì bạn muốn thực hiện download, cũng như cài đặt phạm vi ngày, định dạng lưu trữ và chất lượng hình ảnh, video tải xuống.

Bước 3: Thông tin của riêng bạn sẽ được hiển thị đầu tiên, và bạn hãy kéo chuột xuống để có thể nhìn thấy được nhiều thông tin hơn.

Bước 4: Sau khi bạn đã chọn xong những thông tin mà mình cần tải xuống, thì hãy nhấp vào nút màu xanh có tên là Tạo file (Create File). Và quá trình lưu trữ thông tin tài khoản Facebook của bạn sẽ được bắt đầu.

Hướng dẫn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn hình 3

Bước 5: Bạn cũng có thể kiểm tra tiến trình này trong tab Bản sao hiện có (Available Files). Nếu như tập tin của bạn vẫn đang trong tình trạng cần xử lý, thì nó sẽ hiển thị trạng thái là Đang chờ (Pending) cho đến khi nó sẵn sàng để tải xuống.

Hướng dẫn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn hình 4

Như đã đề cập ở trên, tính năng lưu trữ của Facebook có khả năng tùy biến cao . Do đó, bạn có thể tải xuống nhiều loại nội dung khác nhau như hình ảnh, video và chọn sao lưu toàn bộ hay một phần – quyết định là ở bạn.

Xem thêm: Cách khôi phục ảnh đã xóa trên Facebook bằng máy tính và điện thoại

Xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn và vô hiệu hóa Facebook tạm thời có gì khác nhau?

Có hai cách để loại bỏ sự hiện diện của bạn khỏi Facebook. Đó là Khóa facebook tạm thời hoặc Xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn. Lựa chọn đầu tiên cho phép bạn có thể sử dụng và kích hoạt lại tài khoản của mình, trong khi đó lựa chọn xóa nick Facebook vĩnh viễn sẽ không cho phép bạn có thể lấy lại dữ liệu tài khoản Facebook cũ của mình.

Vô hiệu hóa Facebook tạm thời rất hữu ích khi bạn muốn tạm thời không sử dụng Facebook trong một khoảng thời gian (bận công việc, học tập, thi cử) và cho phép quay trở lại sử dụng tài khoản mà không cần phải tạo nick Facebook mới. Khi bạn đã kích hoạt vô hiệu hóa tài khoản, thì không một ai có thể nhìn thấy hồ sơ của bạn, nhưng tên của bạn vẫn được hiển thị trong danh sách bạn bè của họ. Ngoài ra, bạn vẫn có thể sử dụng Facebook Messenger trong thời gian tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa, điều này cho phép bạn vẫn có thể liên hệ với bạn bè của mình trong trường hợp cần thiết.

Xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn sẽ xóa bỏ toàn bộ thông tin của bạn một cách hoàn toàn. Với lựa chọn này, bạn sẽ không thể kích hoạt lại tài khoản Facebook của mình. Tất cả bài đăng, hình ảnh, video và mọi thứ liên quan đến tài khoản của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn. Bao gồm cả việc không thể sử dụng Facebook Messenger.

Một số thông tin, chẳng hạn như tin nhắn mà bạn đã gửi cho bạn bè của mình thông qua hộp thư Inbox vẫn sẽ được hiển thị, kể cả khi bạn đã xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook của mình.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn thực hiện xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn?

Khi bạn đã quyết định xóa tài khoản Facebook của mình vĩnh viễn, đây là một số điểm mà bạn cần phải đặc biệt lưu ý:

  • Bạn sẽ không thể kích hoạt lại tài khoản Facebook của mình nữa.
  • Những thông tin liên quan có trong tài khoản Facebook của bạn sẽ bị loại bỏ vĩnh viễn (bao gồm bài viết, hình ảnh, video v.v.)
  • Trong trường hợp nếu như tài khoản đó có sử dụng Facebook Messenger thì nó cũng sẽ bị xóa bỏ theo.
  • Nếu như bạn đã sử dụng tài khoản Facebook đó để đăng ký và liên kết với các ứng dụng, trò chơi liên quan thì bạn cũng sẽ không thể đăng nhập bằng tài khoản đó được nữa.
  • Trong trường hợp nếu như bạn đã sử dụng tài khoản Facebook đó để nhắn tin với bạn bè của mình trong thời gian gần đây thì nội dung tin nhắn vẫn sẽ còn lưu trong hộp thư của họ.

Trong trường hợp nếu như bạn chỉ muốn tạm ngưng sử dụng Facebook một thời gian ngắn để tập trung cho công việc hay học tập thì hãy tham khảo bài viết bên dưới:

Câu hỏi thường gặp khi xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

Câu hỏi 1: Quy trình khi xóa tài khoản Facebook?

Tài khoản của bạn sẽ được đánh dấu là “Không hoạt động” trong vòng 1 tháng (trước đó là 2 tuần). Sau khoảng thời gian này thì tài khoản Facebook của bạn sẽ bị hủy bỏ vĩnh viễn. Bạn có rất nhiều thời gian suy nghĩ lại để đổi ý.

Không được đăng nhập vào tài khoản trong thời gian này trừ khi bạn không muốn xóa tài khoản của mình nữa.

Câu hỏi 2: Dữ liệu của bạn sẽ như thế nào?

Về mặt lý thuyết, thì khi xóa tài khoản Facebook thì mọi dữ liệu liên quan tới tài khoản như bình luận, tin nhắn, bạn bè, tài liệu… sẽ được xóa theo, tuy nhiên thời gian thực tế để có thể xóa lại phải hơn 90 ngày.

Do đó, nếu muốn bảo mật dữ liệu của bạn thì bạn hãy xóa thủ công những nội dung quan trọng trên tài khoản của mình trước khi thực hiện xóa tài khoản.

Câu hỏi 3: Bạn có thể hủy quá trình xóa tài khoản Facebook của mình được hay không?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, kể từ khi bạn thực hiện thao tác xóa tài khoản Facebook thì bạn sẽ có tối đa 30 ngày để suy nghĩ và thay đổi lại quyết định của mình. Trường hợp nếu như đã quá thời hạn 30 ngày thì bạn sẽ không thể lấy lại tài khoản Facebook đã xóa vĩnh viễn của mình được nữa.

Ghi chú: Để hủy quá trình xóa tài khoản Facebook, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Facebook đó của mình và chọn lệnh Hủy xóa là được.


Như vậy là Canhrau vừa hướng dẫn cho các bạn cách xóa tài khoản fb vĩnh viễn trên cả hai thiết bị là máy tính và điện thoại. Một điểm lưu ý nhỏ để cho quá trình hủy nick facebook vĩnh viễn được suôn sẻ thì bạn không nên đăng nhập vào tài khoản trong vòng 30 ngày tiếp theo để tài khoản facebook của bạn có thể được xóa hoàn toàn.

Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn sẽ thích