Cách khóa nick, xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên Máy tính & Điện thoại 2019-2020

Tác giả: Ami Zui Tánh
204 views

Nếu như bạn cảm thấy việc lướt Facebook chiếm quá nhiều thời gian của mình và bạn không còn muốn sử dụng facebook nữa thì tốt nhất là bạn nên xóa tài khoản facebook vĩnh viễn. Việc khóa facebook vĩnh viễn giúp cho mọi thông tin liên quan đến bạn trên Facebook sẽ không còn được hiển thị trên mạng xã hôi này nữa, tránh bị kẻ xấu lợi dụng sử dụng thông tin tài khoản mạng xã hội của bạn.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản facebook vĩnh viễn ngay lập tức trên Máy tính

Bước 1: Các bạn đăng nhập vào tài khoản facebook trên Máy tính mà mình muốn khóa facebook vĩnh viễn. Sau đó chọn biểu tượng tại góc trên bên phải của tài khoản. Tiếp theo chọn Cài đặt (Settings).

Xóa tài khoản facebook vĩnh viễn trên máy tính hình 1

Bước 2: Menu bên trái bạn chọn mục Thông tin của bạn trên Facebook (Your Facebook Information). Sau đó chúng ta lựa chọn tính năng Xóa tài khoản và thông tin của bạn (Delete Your Account and Information) trong cửa sổ bên phải.

Xóa tài khoản facebook vĩnh viễn trên máy tính hình 2

Bước 3: Trong bảng thông báo tiếp theo, nếu bạn muốn khóa tài khoản facebook tạm thời thì chọn Vô hiệu hóa tài khoản (Deactivate Account). Tuy nhiên trong bài viết này, mình sẽ đề cập đến vấn đề khóa tài khoản facebook vĩnh viễn cho nên chúng ta sẽ chọn Xóa Tài Khoản (Delete Account).

Xóa tài khoản facebook vĩnh viễn trên máy tính hình 3

Bước 4: Điền vào mật khẩu của tài khoản Facebook để xác nhận quá trình khóa tài khoản facebook vĩnh viễn và chọn Tiếp tục.

Xóa tài khoản facebook vĩnh viễn trên máy tính hình 4

Bước 5: Sau đó sẽ có một bảng thông báo xác nhận việc xóa tài khoản facebook. Nội dung chính là nếu trong vòng 30 ngày sau khi thực hiện xóa tài khoản, mà người dùng không truy cập lại thì Facebook sẽ khóa vĩnh viễn tài khoản đó. Cuối cùng chúng ta chọn Xóa tài khoản (Delete account).

Xóa tài khoản facebook vĩnh viễn trên máy tính hình 5

Như vậy là tài khoản Facebook đã ngay lập tức được xóa vĩnh viễn nếu bạn không truy cập trong 30 ngày tiếp theo. Nếu đổi ý bạn đăng nhập lại tài khoản Facebook và chọn Hủy, không xóa (Cancel Deletion).

Xóa tài khoản facebook vĩnh viễn trên máy tính hình 6

Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên điện thoại Android và IOS

Do app Facebook trên điện thoại không có tính năng khóa tài khoản vĩnh viễn, mà chỉ là tạm dừng tài khoản Facebook. Vì thế chúng ta cần sử dụng trình duyệt web trên điện thoại để thực hiện thao tác xóa tài khoản facebook vĩnh viễn trên điện thoại. Các bước thực hiện trên cả 2 hệ điều hành Android và IOS đều thực hiện giống nhau. Bạn có thể thực hiện thao tác xóa nick facebook vĩnh viễn trên điện thoại iPhone, Samsung, Oppo, Xiaomi đều được.

Bước 1: Các bạn mở trình duyệt web trên máy điện thoại. Tiếp theo truy cập vào trang: https://www.facebook.com/help/delete_account
Sau đó đăng nhập tài khoản mà bạn muốn khóa nick facebook vĩnh viễn .

xóa tài khoản facebook trên điện thoại vĩnh viễn hình 1

Bước 2: Cũng như PC chúng ta sẽ có 2 lựa chọn là Vô hiệu hóa tài khoản (Deactivate Accounts) hoặc Xóa tài khoản (Delete Account). Trong bài viết này thì mình sẽ lựa chọn Xóa tài khoản (Delete Account) và nhấn Tiếp tục xóa tài khoản.

xóa tài khoản facebook trên điện thoại vĩnh viễn hình 2

Bước 3: Cuối cùng, bạn chọn Xóa tài khoản (Delete Accounts) để hoàn tất.

xóa tài khoản facebook trên điện thoại vĩnh viễn hình 3

Bạn nhập lại mật khẩu của tài khoản để xác nhận lại quá trình xóa tài khoản facebook trên điện thoại.

xóa tài khoản facebook trên điện thoại vĩnh viễn hình 4

Facebook sẽ yêu cầu chúng ta xác nhận lần cuối để xóa tài khoản. Nếu như bạn đã quyết định xong thì nhấn vào nút xóa tài khoản.

xóa tài khoản facebook trên điện thoại vĩnh viễn hình 5Lưu ý:
Trong vòng 30 ngày tiếp theo, bạn không được login vào tài khoản để quá trình delete facebook vĩnh viễn được diễn ra suôn sẻ.
Còn nếu như bạn muốn khôi phục lại tài khoản thì chỉ cần đăng nhập tài khoản trong thời gian cho phép là 30 ngày và chọn Hủy, không xóa (Cancel Deletion) là xong.

xóa tài khoản facebook trên điện thoại vĩnh viễn hình 6

Như vậy là Canhrau Blog vừa hướng dẫn cho các bạn cách xóa tài khoản facebook vĩnh viễn trên Máy tínhĐiện thoại. Một điểm lưu ý nhỏ để cho quá trình hủy nick facebook được suôn sẻ thì bạn không nên đăng nhập vào tài khoản trong vòng 30 ngày tiếp theo để tài khoản facbook của bạn có thể được xóa hoàn toàn.

Chúc các bạn khóa tài khoản facebook vĩnh viễn thành công.

Có thể bạn sẽ thích

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments