Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên máy tính và điện thoại (Cập nhật 2020)

Tác giả: Ami Zui Tánh
861 lượt xem

Nếu như bạn cảm thấy việc lướt Facebook chiếm quá nhiều thời gian của mình và bạn không còn muốn sử dụng facebook nữa thì tốt nhất là bạn nên xóa tài khoản facebook vĩnh viễn. Việc khóa facebook vĩnh viễn giúp cho mọi thông tin liên quan đến bạn trên Facebook sẽ không còn được hiển thị trên mạng xã hội này nữa, tránh bị kẻ xấu lợi dụng sử dụng thông tin tài khoản mạng xã hội của bạn.

Xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn và vô hiệu hóa Facebook tạm thời có gì khác nhau?

Có hai cách để loại bỏ sự hiện diện của bạn khỏi Facebook. Đó là vô hiệu hóa tài khoản Facebook tạm thời hoặc xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn. Lựa chọn đầu tiên cho phép bạn có thể sử dụng và kích hoạt lại tài khoản của mình, trong khi đó lựa chọn xóa nick Facebook sẽ không cho phép bạn có thể lấy lại dữ liệu tài khoản Facebook cũ của mình.

Vô hiệu hóa Facebook rất hữu ích khi bạn muốn tạm thời không sử dụng Facebook trong một khoảng thời gian (bận công việc, học tập, thi cử) và cho phép quay trở lại sử dụng tài khoản mà không cần phải tạo nick Facebook mới. Khi bạn đã kích hoạt vô hiệu hóa tài khoản, thì không một ai có thể nhìn thấy hồ sơ của bạn, nhưng tên của bạn vẫn được hiển thị trong danh sách bạn bè của họ. Ngoài ra, bạn vẫn có thể sử dụng Facebook Messenger trong thời gian tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa, điều này cho phép bạn vẫn có thể liên hệ với bạn bè của mình trong trường hợp cần thiết.

Xóa tài khoản Facebook là xóa bỏ toàn bộ thông tin của bạn vĩnh viễn. Với lựa chọn này, bạn sẽ không thể kích hoạt lại tài khoản Facebook của mình. Tất cả bài đăng, hình ảnh, video và mọi thứ liên quan đến tài khoản của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn. Bao gồm cả việc không thể sử dụng Facebook Messenger.

Một số thông tin, chẳng hạn như tin nhắn mà bạn đã gửi cho bạn bè của mình thông qua hộp thư Inbox vẫn sẽ được hiển thị, kể cả khi bạn đã xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook của mình.

Hướng dẫn tải xuống thông tin lưu trữ tài khoản Facebook của bạn

Mặc dù đã quyết định xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn, nhưng có thể bạn vẫn muốn giữ lại toàn bộ nội dung & dữ liệu mà mình đã đăng tải trên tài khoản của mình. Bạn sẽ có thể làm được điều này bằng cách thực hiện theo các bước hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Trong trang cài đặt Facebook của mình, bạn hãy nhấp vào dấu mũi tên xuống nằm ở phía trên của cửa sổ Facebook chọn Cài đặt.

Hướng dẫn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn hình 1 Sau đó chọn Thông tin của bạn trên Facebook (Your Facebook Information) > Tải thông tin của bạn xuống (Download Your Information).

Hướng dẫn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn hình 2

Bước 2: Ngay lập tức, bạn sẽ được đưa đến trang lưu trữ thông tin của Facebook. Tại đây, bạn hãy chọn chính xác những gì bạn muốn thực hiện download, cũng như cài đặt phạm vi ngày, định dạng lưu trữ và chất lượng hình ảnh, video tải xuống.

Bước 3: Thông tin của riêng bạn sẽ được hiển thị đầu tiên, và bạn hãy kéo chuột xuống để có thể nhìn thấy được nhiều thông tin hơn.

Bước 4: Sau khi bạn đã chọn xong những thông tin mà mình cần tải xuống, thì hãy nhấp vào nút màu xanh có tên là Tạo file (Create File). Và quá trình lưu trữ thông tin tài khoản Facebook của bạn sẽ được bắt đầu.

Hướng dẫn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn hình 3

Bước 5: Bạn cũng có thể kiểm tra tiến trình này trong tab Bản sao hiện có (Available Files). Nếu như tập tin của bạn vẫn đang trong tình trạng cần xử lý, thì nó sẽ hiển thị trạng thái là Đang chờ (Pending) cho đến khi nó sẵn sàng để tải xuống.

Hướng dẫn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn hình 4

Như đã đề cập ở trên, tính năng lưu trữ của Facebook có khả năng tùy biến cao . Do đó, bạn có thể tải xuống nhiều loại nội dung khác nhau như hình ảnh, video và chọn sao lưu toàn bộ hay một phần – quyết định là ở bạn.

Hướng dẫn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn ngay lập tức trên máy tính

Bước 1: Các bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook mà mình muốn xóa vĩnh viễn bằng máy tính. Sau đó chọn biểu tượng Tam giác ngược tại góc trên bên phải của tài khoản. Tiếp theo chọn Cài đặt (Settings).

Xóa tài khoản facebook vĩnh viễn trên máy tính hình 1

Bước 2: Menu bên trái bạn chọn mục Thông tin của bạn trên Facebook (Your Facebook Information). Sau đó chúng ta lựa chọn tính năng Xóa tài khoản và thông tin của bạn (Delete Your Account and Information) trong cửa sổ bên phải.

Xóa tài khoản facebook vĩnh viễn trên máy tính hình 2

Bước 3: Trong bảng thông báo tiếp theo, nếu bạn muốn khóa tài khoản facebook tạm thời thì chọn Vô hiệu hóa tài khoản (Deactivate Account). Tuy nhiên trong bài viết này, mình sẽ đề cập đến vấn đề khóa tài khoản Facebook vĩnh viễn cho nên chúng ta sẽ chọn Xóa Tài Khoản (Delete Account).

Xóa tài khoản facebook vĩnh viễn trên máy tính hình 3

Bước 4: Điền vào mật khẩu của tài khoản Facebook để xác nhận quá trình khóa tài khoản Facebook vĩnh viễn và chọn Tiếp tục.

Xóa tài khoản facebook vĩnh viễn trên máy tính hình 4

Bước 5: Sau đó sẽ có một bảng thông báo xác nhận việc xóa tài khoản Facebook. Nội dung chính là nếu trong vòng 30 ngày sau khi thực hiện xóa tài khoản, mà người dùng không truy cập lại thì Facebook sẽ xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook đó. Cuối cùng chúng ta chọn Xóa tài khoản (Delete account).

Xóa tài khoản facebook vĩnh viễn trên máy tính hình 5

Như vậy là tài khoản Facebook của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn nếu như bạn không truy cập vào tài khoản của mình trong 30 ngày tiếp theo. Nếu đổi ý, thì bạn hãy đăng nhập lại tài khoản Facebook và chọn Hủy, không xóa (Cancel Deletion).

Xóa tài khoản facebook vĩnh viễn trên máy tính hình 6

Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên điện thoại Android và IOS

Do app Facebook trên điện thoại không có tính năng khóa tài khoản vĩnh viễn, mà chỉ là tạm dừng tài khoản Facebook. Vì thế chúng ta cần sử dụng trình duyệt web trên điện thoại để thực hiện thao tác xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên điện thoại. Các bước thực hiện trên cả 2 hệ điều hành Android và IOS đều thực hiện giống nhau. Bạn có thể thực hiện thao tác khóa Facebook vĩnh viễn trên điện thoại iPhone, Samsung, Oppo, Xiaomi đều được.

Bước 1: Các bạn mở trình duyệt web trên máy điện thoại. Tiếp theo truy cập vào trang: https://www.facebook.com/help/delete_account
Sau đó đăng nhập tài khoản mà bạn muốn xóa nick Facebook vĩnh viễn.

xóa tài khoản facebook trên điện thoại vĩnh viễn hình 1

Bước 2: Cũng như PC chúng ta sẽ có 2 lựa chọn là Vô hiệu hóa tài khoản (Deactivate Accounts) hoặc Xóa tài khoản (Delete Account). Trong bài viết này thì mình sẽ lựa chọn Xóa tài khoản (Delete Account) và nhấn Tiếp tục xóa tài khoản.

xóa tài khoản facebook trên điện thoại vĩnh viễn hình 2

Bước 3: Cuối cùng, bạn chọn Xóa tài khoản (Delete Accounts) để hoàn tất.

xóa tài khoản facebook trên điện thoại vĩnh viễn hình 3

Bạn nhập lại mật khẩu của tài khoản để xác nhận lại quá trình xóa tài khoản facebook vĩnh viễn trên điện thoại.

xóa tài khoản facebook trên điện thoại vĩnh viễn hình 4

Facebook sẽ yêu cầu chúng ta xác nhận lần cuối để bắt đầu thực hiện quá trình khóa tài khoản Facebook vĩnh viễn. Nếu như bạn đã quyết định xong thì nhấn vào nút Xóa tài khoản.

xóa tài khoản facebook trên điện thoại vĩnh viễn hình 5Lưu ý:
Trong vòng 30 ngày tiếp theo, bạn không được login vào tài khoản để quá trình delete facebook vĩnh viễn được diễn ra suôn sẻ.

Còn nếu như bạn muốn khôi phục lại tài khoản thì chỉ cần đăng nhập tài khoản trong thời gian cho phép là 30 ngày và chọn Hủy, không xóa (Cancel Deletion) là xong.

xóa tài khoản facebook trên điện thoại vĩnh viễn hình 6


Như vậy là Canhrau Blog vừa hướng dẫn cho các bạn cách xóa tài khoản facebook vĩnh viễn trên cả hai thiết bị là máy tính và điện thoại. Một điểm lưu ý nhỏ để cho quá trình hủy nick facebook được suôn sẻ thì bạn không nên đăng nhập vào tài khoản trong vòng 30 ngày tiếp theo để tài khoản facebook của bạn có thể được xóa hoàn toàn.

Chúc các bạn khóa tài khoản facebook vĩnh viễn thành công.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn sẽ thích

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments