Hướng dẫn cách ẩn ngày sinh nhật trên Facebook (Cập nhật 2021)

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Facebook là trang mạng xã hội có số lượng người dùng lớn nhất hiện nay trên toàn thế giới, đồng thời nó cũng nắm giữ rất nhiều thông tin cá nhân của bạn bao gồm: quê quán, số điện thoại, mối quan hệ, nơi bạn sinh sống, và cả ngày sinh nhật của bạn. Nhưng nếu bạn muốn giữ bí mật sinh nhật của mình thì có thể bật tính năng ẩn ngày sinh trên Facebook. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết để bạn biết cách ẩn ngày sinh trên Facebook cho cả máy tính và cả điện thoại.

Cách ẩn ngày sinh nhật trên Facebook bằng điện thoại

Bạn sẽ bắt đầu bằng việc mở ứng dụng Facebook trên chiếc điện thoại của mình. Khi đã khởi động thành công ứng dụng thì bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Trên giao diện chính của Facebook hãy nhấn vào biểu tượng Ảnh đại diện nằm ở góc trái của màn hình.

Cách ẩn ngày sinh nhật trên Facebook hình 1

Bước 2: Trên trang cá nhân, bạn hãy kéo xuống phía dưới và nhấn vào nút Chỉnh sửa chi tiết công khai.

Cách ẩn ngày sinh nhật trên Facebook hình 2

Bước 3: Sau đó kéo xuống dưới cùng của trang, chọn Chỉnh sửa thông tin giới thiệu.

Cách ẩn ngày sinh nhật trên Facebook hình 3

Bước 4: Phía dưới mục Thông tin cơ bản, hãy nhấn vào nút Chỉnh sửa bên cạnh nó.

Cách ẩn ngày sinh nhật trên Facebook hình 4

Bước 5: Trong mục Ngày sinhNăm sinh bạn sẽ thấy có phần Đối tượng là Bạn của bạn bè. Hãy nhấn vào cả hai mục này, chọn Chỉ mình tôi.

Cách ẩn ngày sinh nhật trên Facebook hình 5

Bước 6: Sau khi thay đổi xong thông tin ngày sinh của mình, bạn hãy nhấn vào nút Lưu ở phía góc phải trên.

Cách ẩn ngày sinh nhật trên Facebook hình 6

Như bạn có thể thấy là việc ẩn ngày tháng năm sinh trên Facebook bằng điện thoại rất đơn giản và bạn chỉ tốn khoảng 1 đến 2 phút để hoàn thành. Bây giờ chúng ta sẽ đến với cách làm dành cho máy tính.

Cách ẩn ngày sinh trên Facebook bằng máy tính

Các bước thực hiện không quá khác nhau cho dù bạn sử dụng điện thoại hay máy tính để ẩn ngày sinh nhật Facebook.

Điều thứ nhất mà bạn nên làm là đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình trên trình duyệt web. Từ giao diện trang chủ Facebook bạn tiếp tục thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Hãy nhấn vào Tên người dùng của bạn ở phía trên.

Cách ẩn ngày sinh nhật trên Facebook hình 7

Bước 2: Trên trang cá nhân của bạn, hãy nhấn vào mục Giới thiệu ở ngay phía dưới ảnh bìa.

Cách ẩn ngày sinh nhật trên Facebook hình 8

Bước 3: Trong giao diện của trang Giới thiệu, hãy nhấn vào Thông tin liên hệ và cơ bản.

Cách ẩn ngày sinh nhật trên Facebook hình 9

Bước 4: Cuộn chuột xuống cho tới khi bạn thấy mục Thông tin cơ bản, và nhấn vào biểu tượng cây bút chì ngay bên cạnh mục Ngày sinh.

Cách ẩn ngày sinh nhật trên Facebook hình 10

Bước 5: Một khi bạn nhấn vào biểu tượng bút chì, hãy chọn vào biểu tượng Quyền riêng tư. Trong mục này bạn có thể chọn lựa cách hiển thị ngày sinh của mình trên Facebook, nhưng nếu bạn muốn xóa, ẩn thông tin ngày sinh nhật của mình thì hãy chọn là Chỉ mình tôi.

Cách ẩn ngày sinh nhật trên Facebook hình 11

Bước 6: Đừng quên là nhấn nút Lưu lại sau khi bạn đã thay đổi nhé.

Khi hoàn tất những bước bên trên thì bạn đã hoàn toàn ẩn đi thông tin ngày sinh nhật của mình trên Facebook. Sẽ không một ai nhận được thông báo về ngày sinh nhật của bạn nữa, hoặc thấy được thông tin này nữa.

Tại sao nên ẩn ngày sinh trên Facebook?

Đối với nhiều người thì việc để  hiển thị thông tin ngày sinh trên Facebook là việc không cần thiết, bởi vì trong ngày này thì sẽ có thông báo từ Facebook đến với bạn bè và nhận được những lời chức mừng sinh nhật sáo rỗng, thậm chí bạn cũng không biết họ là ai nữa. Ngoài lý do đó, thì còn có rất nhiều lý do để bạn nên giấu đi thông tin ngày sinh nhật trên tài khoản Facebook của mình, đặc biệt là trong thời điểm quyền riêng tư của mỗi người là thứ cực kỳ quan trọng, đây cũng có thể sẽ là thông tin để những kẻ xấu sử dụng để lừa đảo.


Tắt hoặc ẩn ngày sinh nhật của bạn trên Facebook có thể phục vụ rất nhiều mục đích khác nhau. Hướng dẫn phía trên cực kỳ chi tiết và dễ hiểu, tất cả những gì mà bạn cần làm là mở trang Giới thiệu của mình và thay đổi quyền riêng tư để ngăn chặn người khác xem được. Bạn có thể thực hiện được thông qua máy tính hoặc điện thoại của mình đều được cả.

Có thể bạn sẽ thích