Top 10 dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất hiện nay (Cập nhật 2021)

Tác giả: Văn Tùng

Hiện nay, công nghệ thông tin càng ngày càng phát triển, nhu cầu con người về dữ liệu ngày càng cao. Từ khi điện toán đám mây ra đời đã giúp mọi người lưu trữ tất cả những dữ liệu của mình trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên,câu hỏi dịch vụ lưu trữ đám mây nào tốt nhất hiện nay thì rất khó để trả lời. Hãy cùng Canhrau.com khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Google Drive – Dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến nhất

Cái tên đầu tiên chắc chắn phải xuất hiện trong danh sách này đó chính là Google Drive. Đây là dịch vụ lưu trữ đám mây có nhiều người dùng trên thế giới nhất hiện nay. Google cũng thường xuyên cập nhật thêm các tính năng mới cho công cụ của mình. Đồng thời tích hợp thêm các dịch vụ như trang tính, tài liệu,… cho phép chỉnh sửa, tạo lập và chia sẻ chúng dễ dàng hơn.

Top dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến tốt nhất hình 1Google Drive tích hợp thêm nhiều tiện ích

Google Drive có thể lưu nhiều loại tệp khác nhau từ tài liệu đến video, hình ảnh,… Bạn chỉ cần thiết bị có kết nối internet và tài khoản Gmail là có thể truy cập được vào Drive. Hơn nữa, ứng dụng này còn có khả năng đồng bộ, không gian lưu trữ miễn phí lên đến 15GB. Việc chia sẻ với bạn bè thông qua các ứng dụng, mạng xã hội, thư điện tử cũng trở nên dễ dàng hơn. Có thể nói đây là một trong những công cụ không thể thiếu với các bạn đang đi học và đi làm.

iCloud – Phần mềm lưu trữ dữ liệu đám mây của Apple

Apple có lẽ là một trong những ông lớn đi đầu và phổ biến dịch vụ đám mây với người dùng. Người dùng các sản phẩm của hãng không thể nào không biết đến iCloud. Nó hoạt động từ năm 2011 và được tích hợp trên hầu hết các thiết bị của Apple. Thông qua ứng dụng này, bạn có thể đồng bộ, sao lưu, lưu trữ dữ liệu trên máy. Bạn sẽ không còn phải lo lắng khi nâng cấp các phiên bản iPhone hay iPad mà sợ mất dữ liệu nữa.

Top dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến tốt nhất hình 2iCloud là dịch vụ đi đầu trong phát triển điện toán đám mây

Trong các ứng dụng lưu trữ đám mây, iCloud có độ bảo mật tốt hơn cả. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là dung lượng miễn phí khá ít (chỉ 5GB). Đồng thời, do chỉ sử dụng được trong các thiết bị của Apple nên khả năng chia sẻ dữ liệu bị hạn chế. Mặc dù vậy, chúng ta không thể nào không công nhận sức ảnh hưởng của nó đến thế giới ngày nay. Nhờ có sự tiên phong của Apple mà hầu hết các hãng điện thoại, máy tính bảng đều đã phát triển điện toán đám mây cho người dùng sử dụng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách mua thêm dung lượng iCloud cho iPhone

OneDrive – Ứng dụng lưu trữ trực tuyến của Microsoft

Để đối đầu trực tiếp với Google Drive của Google thì chúng ta có OneDrive của Microsoft. Đây là một ứng dụng lưu trữ đám mây được dùng hầu hết trên tất cả các thiết bị di động và máy tính. Chỉ cần bạn có kết nối internet và tài khoản Microsoft là có thể sử dụng được dịch vụ này. Hiện nay, Microsoft còn tích hợp OneDrive trong gói Office 365 đình đám của hãng. Việc sử dụng cũng trở nên tiện hơn, lết kết với nhiều tài liệu hơn.

Top dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến tốt nhất hình 3Lưu trữ và chia sẻ dữ liệu dễ dàng hơn với OneDrive

Người dùng có thể OneDrive để chia sẻ tài liệu, ảnh với bạn bè, đồng nghiệp của mình. Ứng dụng này trên điện thoại còn có thể truy cập vào danh bạ và chia sẻ tập tin qua đó. Bạn cũng có thể đồng bộ dữ liệu trên các thiết bị di động của mình. Nhìn chung, OneDrive tương thích với khá nhiều nền tảng, vì vậy mà lượng người dùng của nó cũng rất đông. Hầu hết các doanh nghiệp ngày nay sử dụng ứng dụng này để chia sẻ và làm việc với dữ liệu.

Dropbox – Dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí nhiều người dùng

Nếu bạn đang hỏi rằng dịch vụ lưu trữ đám mây nào tốt nhất thì cái tên Dropbox là không thể thiếu. Bắt đầu hoạt động từ năm 2008, ứng dụng này đã có lượng người dùng khổng lồ. Dropbox có khả năng tương thích với mọi nền tảng phổ biến hiện nay từ máy tính, điện thoại đến website. Ngoài ra, bạn có thể dùng và truy cập nó miễn phí bất cứ lúc nào, ngay cả khi không có mạng internet.

Top dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến tốt nhất hình 4Đồng bộ hóa dữ liệu với Dropbox

Cũng như các ứng dụng khác, Dropbox cho phép người dùng lưu trữ, đồng bộ, sao lưu và chia sẻ dữ liệu. Ngoài ra, bạn có thể tạo một thư mục đặc biệt trên máy tính để liên kết với nó. Sau đó, mọi dữ liệu đều được đồng bộ một cách tự động khi bạn thiết lập. Những tập tin này cũng đều có thể truy cập thông qua điện thoại hay website. Bảo mật của ứng dụng này cũng khá cao và tạo sự tin cậy phía người dùng.

Xem thêm: Hướng dẫn 3 cách tăng dung lượng cho tài khoản Dropbox của bạn

Amazon Drive – Phần mềm lưu trữ đám mây trực tuyến

Amazon vốn là một tập đoàn nổi tiếng trong lĩnh vực thương mại điện tử. Vì vậy không khó để hiểu rằng vì sao hãng lại có thể tiếp cận sớm với điện toán đám mây. Do đó, Amazon Drive ra đời và được người dùng đánh giá cao. Đây là một dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí có giới hạn. Khi bạn dùng nó, bộ nhớ lưu trữ miễn phí sẽ khoảng 5GB và giới hạn một số chức năng. Nếu người dùng muốn tăng không gian, sử dụng các dịch vụ cung cấp thì cần trả phí.

Top dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến tốt nhất hình 5Amazon Drive có khả năng tương thích cao

Amazon Drive cho phép người dùng sao lưu, chia sẻ tệp tin, lưu trữ và in ảnh miễn phí. Hãng cùng đầu tư vào việc phát triển bảo mật, an toàn dữ liệu tối đa. Nó còn có thể liên kết với các dịch vụ khác từ Amazon, đặc biệt là đặt sách và in ảnh. Tuy nhiên, chức năng này chỉ sử dụng được ở một số quốc gia và vùng lãnh thổ. Ở Việt Nam, Amazon Drive không được quá nhiều người chú ý đến nhưng nó vẫn khá nổi tiếng trong giới công nghệ thông tin.

Box – Dịch vụ lưu trữ đa năng cho người dùng

Box là một trong các dịch vụ lưu trữ đám mây được nhiều người đánh giá cao hiện nay. Khác hoàn toàn với những ứng dụng trên, Box hầu hết cung cấp dịch vụ cho những ông lớn công nghệ. Một số thương hiệu đã sử dụng nó bao gồm: IBM, GE, Procter & Gamble,… Hiện nay, Box cung cấp theo tài khoản đăng ký như: Hộ kinh doanh, cá nhân và tổ chức.

Top dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến tốt nhất hình 6Liên kết đồng bộ hóa với Box

Ứng dụng này cho phép bạn lưu trữ, quản lý và chia sẻ dữ liệu. Người dùng sẽ có tới 10GB dung lượng miễn phí. Nếu bạn dùng nhiều hơn có thể trả phí để nâng cấp. Box có sự tương thích cao trên nhiều nền tảng, với những tệp đã tải lên, bạn có thể truy cập ngoại tuyến bất cứ lúc nào. Ngoài ra, khả năng bảo mật, an toàn dữ liệu của nó cũng khá tốt và ấn tượng.

Mega – Lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất với mọi loại tệp

Mega có lẽ còn là một cái tên mới lạ trong lĩnh vực lưu trữ đám mây. Tuy nhiên, bất cứ ai đã từng sử dụng nó đều sẽ đánh giá cao và tin tưởng dịch vụ. Đồng thời, nó còn cung cấp không gian lưu trữ cực lớn, lên đến 50GB cho người dùng thỏa sức sử dụng. Bạn có thể lưu, quản lý, chia sẻ, đồng bộ bất cứ dữ liệu gì quan trọng. Ngoài ra, chức năng tự động sao lưu khiến mọi người tiết kiệm thời gian truy cập và đồng bộ.

Top dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến tốt nhất hình 7Mega cung cấp tới 50Gb lưu trữ

Điều đáng nói hơn cả ở Mega chính là khả năng bảo mật với 2 lớp. Người dùng cần qua 2 lớp xác minh để bảo vệ dữ liệu của mình không bị tấn công. Bạn cũng có thể truy cập, quản lý, chia sẻ thông qua 1 liên kết duy nhất. Khả năng truy cập offline các tập tin đã tải lên vô cùng tiện lợi. Đồng thời, người dùng cũng có thể tạo cuộc gọi, nhắn tin cho những người đã chia sẻ. Nhìn chung, không có điểm nào có thể chê ở ứng dụng này.

Fshare – Dịch vụ đám mây đáng tin cậy

Với những ai hay download phim ảnh, tải ứng dụng về cài đặt hẳn là biết đến Fshare. Đây là dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Mọi người cùng chia sẻ những tài liệu, phần mềm, code hay để anh em cùng cài đặt. Fshare là dịch vụ được FPT Telecom phát triển nên được lòng rất nhiều người tại Việt Nam nói chung. Trước đây nó được biết đến với phiên bản sử dụng cho máy tính, sau đó đã phát triển thêm bản app tiện lợi hơn.

Top dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến tốt nhất hình 8Fshare – lưu trữ trực tuyến nhanh chóng, đơn giản

Fshare cho phép người dùng đồng bộ và chia sẻ những tập tin đa dạng từ tài liệu, hình ảnh, code,… Bạn cũng có thể tải các file phần mềm có dung lượng lớn lên đây và chia sẻ. Bởi lẽ Fshare cung cấp cho người dùng tới 50GB dung lượng miễn phí. Nếu bạn cần chia sẻ cộng đồng hay lưu những tập tin lớn thì đây là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây hoàn hảo nhất.

iDrive – Ứng dụng lưu trữ thông dụng toàn thế giới

Phần mềm lưu trữ đám mây tiếp theo mà Canhrau.com muốn giới thiệu đến bạn đó chính là iDrive. Nó có thể tương thích với các hệ điều hành phổ biến như: Windows, MacOS, iOS, Linux và Android. Dịch vụ sao lưu trực tuyến của iDrive là nổi bật hơn cả. Nó mang đến sự tiện lợi trong công việc và học tập của nhiều người với khả năng tự động sao lưu của mình.

Top dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến tốt nhất hình 9Ứng dụng sao lưu và đồng bộ nhanh – iDrive

Ngoài ra, iDrive còn cung cấp nhiều tùy chọn truy xuất dữ liệu cho người dùng. Bạn có thể chia sẻ các tệp thông qua email, Facebook hay Twitter đều được. iDrive còn tích hợp rất nhiều tiện ích đi kèm phục vụ người dùng tối đa. Mọi người có thể truy cập dữ liệu từ xa thông qua internet và các thiết bị công nghệ hiện đại ngày nay.

Unclouded – Dịch vụ đám mây tốt nhất Android

Và cái tên cuối cùng trong danh sách ngày hôm nay đó chính là Unclouded. Có lẽ nhiều người dùng máy hệ điều hành Android đã quá quen thuộc với cái tên này. Đây là một ứng dụng cho phép quản lý, sao lưu, chia sẻ dữ liệu khá nhanh và tiện lợi. Tuy nhiên, nó lại chỉ có phiên bản tương thích với một hệ điều hành duy nhất nên gây tiếc nuối cho nhiều người.

Top dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến tốt nhất hình 10Unclouded – ứng dụng lưu trữ đám mây trên điện thoại

Mặc dù vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Unclouded như một app hỗ trợ lưu trữ và sao lưu. Bởi vì nó dễ dàng liên kết, kết nối với Google Drive, Box, OneDrive,.. dễ dàng. Đồng thời, Unclouded ghi lại những thay đổi với tệp dữ liệu và cho phép người dùng kiểm soát dễ dàng. Tính năng bảo mật của phần mềm này cũng khá tốt và được mọi người đánh giá cao.


Trên đây là Top 10 dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến và có độ tin cậy cao được nhiều người sử dụng. Bạn đang dùng thiết bị nào trong lưu trữ dữ liệu? Hãy thử sử dụng chúng và bạn sẽ cảm thấy tiện lợi hơn trong công việc cũng như học tập.

Có thể bạn sẽ thích