Netflix là gì? Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Netflix miễn phí 1 tháng đầu tiên

Tác giả: Văn Tùng

Netflix là một dịch vụ phát trực tuyến cung cấp các bộ phim, chương trình TV, phim tài liệu phổ biến mà người dùng có thể xem qua Internet. Nó có hơn 100 triệu thành viên ở khắp 190 quốc gia. Nền tảng này đã được ra mắt tại Úc vào khoảng đầu tháng tư năm 2015 và phát triển nhanh chóng theo cấp số nhân kể từ thời điểm đó. Để hiểu rõ hơn về những dịch vụ và giá bán tài khoản Netflix, bạn hãy tham khảo qua bài viết này nhé.

Xem thêm: Top 9 phần mềm xem video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Netflix là gì?

Netflix là gì hình 1

Netflix là một chương trình streaming cho mọi người giải trí tại nhà. Khi nó được bắt đầu vào khoảng 20 năm trước, Netflix là một dịch vụ cho thuê đĩa DVD qua email và nó sẽ gửi trực tiếp đĩa đến địa chỉ nhà của bạn, và nó vẫn làm điều đó cho đến tận ngày nay. Thế nhưng vào năm 2007, Netflix đã mắt dịch vụ phát trực tuyến (streaming) nhằm cho phép người dùng xem hàng ngàn chương trình và phim theo yêu cầu mà không bao gồm quảng cáo. Hiện nay, Netflix đã trở thành một trong những tên tuổi lớn nhất trong làng giải trí, cung cấp cho khán giả trên thế giới rất nhiều bộ phim và chương trình đặc sắc.

Netflix hiện nay cung cấp một loại nội dung phim ảnh bao gồm nhiều thể loại khác nhau. Từ các chương trình truyền hình thực tế, phim hài kịch, cho đến các bộ phim kinh điển trên toàn thế giới.

Tôi có thể xem các chương trình truyền hình nào trên Netflix?

Netflix có khoảng 125 triệu giờ nội dung phim có thể được xem mỗi ngày. Nó có tất cả mọi thứ từ loạt phim truyền hình hiện tại cho đến chương trình thực tế đời sống, phim mới nhất, các chương trình lịch sử, phim tài liệu, chương trình hài kịch, chương trình dành cho thiếu nhi và còn rất nhiều thể loại khác nữa.

Netflix là gì hình 4

Đồng thời, hệ thống cũng hỗ trợ tính năng gợi ý tự động, cho phép nó hiển thị những nội dung khác có thể phù hợp với thể loại phim yêu thích của bạn.

Tôi có thể dùng thử Netflix miễn phí hay không?

Có thể, Netflix cho phép bạn thử trải nghiệm dịch vụ trong khoảng cả tháng trước khi thực sự bắt đầu tính phí cho bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải cập nhật các thông tin chi tiết thẻ tín dụng hoặc PayPal khi đăng ký tài khoản. Bạn có thể hủy đăng ký bất cứ lúc nào trong tháng sử dụng miễn phí đầu tiên của mình. Trường hợp nếu như bạn không làm như vậy, bạn sẽ tự động bị tính phí cho tháng tiếp theo.

Netflix là gì hình 7

Netflix khá minh bạch trong việc thu phí bằng cách gửi lời nhắc khi bản dùng thử của bạn gần kết thúc. Và đó cũng là một ý tưởng tốt để đặt lời nhắc để bạn không cần phải trả thêm tiền cho dịch vụ này nếu như bạn không thích.

Tốc độ Internet bạn cần là bao nhiêu để có thể xem phim trên Netflix với chất lượng hình ảnh tốt nhất?

Việc truyền phát nội dung qua kết nối Internet có thể lấy mất rất nhiều data dữ liệu của bạn. Vì thế, nếu tín hiệu Internet nhà bạn không đủ mạnh, nó sẽ khiến trải nghiệm xem phim của bạn giảm đi đáng kể. Và theo như bảng hướng dẫn, Netflix đã cung cấp bảng số liệu băng thông cần thiết dựa trên chất lượng hình ảnh mà bạn muốn xem:

3MB/s – Được khuyến nghị cho chất lượng SD.
5MB/s – Được khuyến nghị cho chất lượng HD.
25MB/s – Được khuyến nghị cho chất lượng Ultra HD.

Ví dụ: Để xem nội dung trên Netflix ở chế độ định dạng HD, hãy đảm bảo rằng bạn đã lựa chọn gói HD, sau đó thông qua Settings, cài đặt chất lượng video của bạn thành High hay Auto. Điều này sẽ phát tất cả các chương trình phim truyện ở chế độ HD, miễn là kết nối Internet của bạn có thể cung cấp tốc độ 5MB/s hoặc nhanh hơn. Hoặc bạn cũng có thể tìm hiểu thêm điều này trước khi quyết định đăng ký, vì nó sẽ xác định bạn sẽ được xem video ở định dạng nào. Bạn có thể kiểm tra thông tin liên quan của Netflix tại đây.

Tôi có thể mua tài khoản Netflix với giá bán bao nhiêu?

Netflix là gì hình 3

Netflix cung cấp ba gói dịch vụ phát trực tuyến: Basic, Standard, và Premium. Có mức giá từ 9$/tháng cho đến 16$/tháng. Dưới là là những gì bạn nhận được khi lựa chọn một trong ba gói dịch vụ:

Basic: Gói phát trực tuyến cơ bản có mức giá $8.99/tháng và nó hạn chế khá nhiều tính năng. Bạn chỉ có thể sử dụng nó trên một thiết bị tại một thời điểm (điều này hoàn toàn không vấn đề nếu như bạn là người dùng duy nhất của tài khoản) và độ phân giải video sẽ bị giới hạn ở độ phân giải tiêu chuẩn (SD), kém hơn một bậc so với độ phân giải HD.

Standard: Gói phát trực tuyến tiêu chuẩn có giá $12.99/tháng và cho phép bạn xem hai màn hình tại một thời điểm ở độ phân giải cao (HD).

Premium: Gói phát trực tuyến Premium có giá bán $15.99/tháng. Với lựa chọn này, bạn có thể xem trên bốn màn hình cùng lúc (lý tưởng cho một gia đình lớn) và bạn cũng có thể thiết lập video ở các chế độ phân giải HD, hoặc 4K Ultra HD, nếu video cho phép.

Các gói Netflix DVD and Blu-ray có mức giá là bao nhiêu?

Tại Mỹ, Netflix vẫn cung cấp đĩa DVD thông qua mail tại trang web dvd.netflix.com. Trên thực tế, đây là cách Netflix sử dụng lúc ban đầu để phân phối nội dung – thông qua DVD – khi nó được ra mắt lần đầu vào năm 1998. Tiếp theo đó vào năm 2007, nó lại cho ra mắt dịch vụ phát trực tuyến, và việc phân phối nội dung qua DVD đã bị sụt giảm nhanh chóng. Ngay nay, nó vẫn là một lựa chọn, mặc dù không mấy phổ biến.

Dưới đây là mức giá của 2 gói dịch vụ:

Standard: Gói DVD tiêu chuẩn có giá $7.99/tháng. Nếu như bạn thích Blu-ray, chi phí sẽ là $9.99. tháng. Trong cả hai trường hợp, Netflix sẽ cho phép bạn giữ một đĩa tại một thời điểm (thời gian bao lâu tùy thích), và ngay khi bạn nghe xong và trả lại đĩa đó, Netflix sẽ ngay lập tức gửi cho bạn một đĩa CD tiếp theo được liệt kê trong hàng đợi của bạn. Tuy nhiên, hoàn toàn không có giới hạn số lượng đĩa bạn có thể xem là bao nhiêu, hạn chế duy nhất đó là bạn có thể xem và trả lại đĩa nhanh như thế nào.

Premier: Gói DVD Premier cho phép bạn có thể giữ hai đĩa cùng một lúc với mức giá $11.99/tháng, và $14.99/ tháng cho Blu-ray. Tất cả những thứ còn lại hoàn toàn giống với gói Standard vừa được giới thiệu ở phía trên.

Cách đăng ký tài khoản Netflix miễn phí 1 tháng đầu tiên

Như chúng tôi đã đề cập phía trên, bạn có thể đăng ký tài khoản Netflix mới và sử dụng thử miễn phí trong 1 tháng đầu tiên để trải nghiệm dịch vụ. Bạn có thể tham khảo bài viết Cách đăng ký tài khoản Netflix miễn phí 1 tháng đầu tiên trước đó của chúng tôi nhé.

Cách hủy đăng ký tài khoản Netflix

Netflix cho phép bạn tự do đăng ký và dễ dàng hủy bỏ dịch vụ bất kể lúc nào bạn muốn. Khi bạn đã hủy đăng ký, bạn vẫn có thể xem các chương trình cho đến khi tài khoản của bạn đến hạn thanh toán cho chu kỳ tiếp theo (hoặc hết thời gian dùng thử miễn phí).

Nếu bạn đăng ký Netflix trực tiếp, bạn có thể hủy dịch vụ của mình thông qua trang chủ hay ứng dụng của nó. Hãy điều hướng đến phần Account details và bạn có thể hủy tư cách thành viên của mình trong đó.

Nếu bạn đăng ký Netflix thông qua iTunes, bạn cũng cần phải hủy đăng ký bằng ứng dụng Settings trên thiết bị Apple của mình. Đi đến iTunes & App Store, lựa chọn tài khoản Apple ID của bạn và nhấn vào phần Subscriptions. Netflix sẽ nằm trong danh sách danh ký của bạn, hãy nhấn vào nó và chọn Cancel subscription.


Trên đây là bài viết giải thích Netflix là gì, cũng như giới thiệu một số thông tin liên quan đến dịch vụ phát video trực tuyến nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Mong rằng nó sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Xem thêm: Hướng dẫn 2 cách xem phim Netflix miễn phí trên máy tính và điện thoại

Có thể bạn sẽ thích