CMNR là gì? Chuẩn CMNR trên Facebook có ý nghĩa là gì?

Tác giả: Ami Mít Ướt
37 lượt xem

Chuẩn Cmnr đang là cụm từ viết tắt được sử dụng rất phổ biến kể trên các trang mạng xã hội hiện nay, đặc biệt là mạng xã hội facebook. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ được ý nghĩa thực sự của cụm từ này, đôi lúc còn sử dụng sai ngữ cảnh. Chính vì vậy bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu chính xác Cnmr có nghĩa là gì.

Chuẩn Cmnr trên Facebook có nghĩa là gì?

cmnr nghĩa là gì hình 1

Cmnr là từ viết tắt các chữ cái bắt đầu của cụm từ “chuẩn mẹ nấu rồi“. Cmnr thường được sử dụng trong trường hợp muốn khẳng định rằng ý kiến của ai đó là chính xác, chuẩn xác. Người nói từ này thường có sự đồng tình hoàn toàn với một người nào đó trong cuộc tranh luận.

Cmnr là từ viết tắt nên sẽ có nhiều cách dịch ra tùy theo lối tư duy sáng tạo của mỗi người. Thay vì phiên bản gốc là “chuẩn mẹ nấu rồi”, cộng đồng mạng nhanh chóng chế thêm ra nhiều cách nói khác. Chỉ cần dạo comment từ một số page các bạn sẽ bắt được nhiều cụm từ biến tấu từ Cmnr như là chết mẹ nó rồi, chuẩn con mẹ rồi, chả muốn nói ra, cào mặt nó ra, chúng mình nhặt rau… Mặc dù có nói theo kiểu nào đi nữa thì ý nghĩa của cmnr vẫn không thay đổi, đây chỉ là cách mà các bạn trẻ nói tế nhị hơn thôi.

Ngoài ra còn một cách viết khác bạn cũng sẽ thấy đó là ccmnr có nghĩa là chuẩn con mẹ nó rồi hay chết con mẹ nó rồi. Tuy đọc theo cách này có vẻ kém sang, gần như là nặng lời với người khác nhưng với tốc độ đu trend của các bạn trẻ thì đây gần như là một lời trêu đùa hoặc than vãn mà thôi. Khi mà ai ai cũng sử dụng từ này thì cmnr lại trở thành một lời khen thay vì lời nói bậy.

Nguồn gốc của cụm từ CMNR

Cmnr được biết đến như là một lời trêu đùa mà nghệ sĩ Xuân Bắc nói với MC Lan Phương trong chương trình” Hành trình kết nối những trái tim”. Khi được hỏi về nguồn gốc từ “chuẩn mẹ nấu rồi” nghệ sĩ chia sẻ một câu chuyện về một cuộc thi mà anh từng được chứng kiến.

cmnr nghĩa là gì hình 2

Trong chương trình này, một người chơi đã nói rằng anh ấy có khả năng nhận biết những điều gì thân thiết mà gần gũi với mình. Chương trình có mang ra 3 bát cơm và thử yêu cầu người chơi xác định xem đâu mới là bát cơm do mẹ bạn ấy nấu. Sau khi tiến lại gần và cảm nhận thử từng bát cơm một, cậu ấy đã nhận định bát thứ 3 chính là bát cơm do mẹ cậu ấy nấu. Trong vô thức, cậu ấy thốt lên”chuẩn cơm mẹ nấu”, từ đó câu nói này trở thành viral trong mạng xã hội hiện nay và chưa có dấu hiệu hết hot.


Như vậy, qua bài viết này các bạn có thể hiểu được Cmnr là gì trong facebook cũng như nguồn gốc của từ này rồi nhỉ. Hãy sử dụng cmnr trong các tình huống phù hợp và đừng dùng cmnr theo hướng tiêu cực xã hội trên mạng xã hội các bạn nhé.

Có thể bạn sẽ thích

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments