Coder là gì? Một coder giỏi cần có những kỹ năng gì?

Tác giả: Ami Zui Tánh

Lập trình viên là một trong những ngành nghề đang được đánh giá là nghề “hot” và thu hút rất nhiều sự quan tâm của nhiều người hiện nay. Trong quá trình tìm kiếm các thông tin có liên quan đến vấn đề này bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ coder và viết code. Vậy coder hay viết code là gì? Bên cạnh giải thích những vấn đề trên, bài viết còn giúp bạn trả lời cho câu hỏi mà luôn lọt top tìm kiếm từ khóa liên quan đến code là học lập trình để làm gì? Mời các bạn theo dõi bài viết này nhé.

Coder là gì?

Coder là gì hình 1Coder là gì?

Coder là một danh từ trong tiếng Anh dùng để chỉ người lập trình viên. Lập trình viên là những người có thể viết các mã code, chương trình, ứng dụng, phần mềm trên web hoặc các thiết bị điện tử. Vậy coder là danh từ chỉ người còn viết code trong lập trình là gì?

Code trong lập trình được hiểu là công việc, hành động của lập trình viên cần phải thực hiện để tạo ra trang web, phần mềm hay ứng dụng. Để bản thân mình là coder giỏi, bạn cần phải trải qua quá trình tự học, tôi luyện trong một thời gian. Bên cạnh đó, thường xuyên trau dồi sự sáng tạo và những kỹ năng cần thiết để trở thành coder giỏi bạn nhé.

Coder là gì hình 2Viết code là việc mã hóa các ngôn ngữ lập trình

Những kỹ năng quan trọng mà các lập trình viên cần có?

Để trở thành một coder giỏi, các bạn cần phải sở hữu những đặc điểm, tính cách sau đây:

Tinh thần tự giác, kiên trì

Coder là gì hình 4Kiên trì là khả năng cần thiết nhất với coder

Khi bắt đầu làm quen với các ngôn ngữ lập trình rất nhiều người sẽ bị choáng ngợp với những vấn đề mà họ gặp phải. Chính vì vậy nên các bạn cần phải có sự kiên trì, tự chủ và luôn luôn tập trung vào vấn đề bạn đang làm.

Tư duy logic

Coder là gì hình 3

Để có thể trở thành coder giỏi, bạn cần phải rèn luyện khả năng tư duy mạch lạc, logic. Viết code là việc mã hóa các ngôn ngữ nên tư duy logic sẽ tạo nên lợi thế cho các bạn.

Cẩn thận và tỉ mỉ

Coder là gì hình 5

Kỹ năng quan trọng mà coder cần phải chú ý đến đó là những chi tiết nhỏ. Đối với việc viết code chỉ cần sai một tiểu tiết sẽ ảnh hưởng đến thành quả của cả quá trình làm việc. Sự cẩn thận và tỉ mỉ nếu được rèn luyện lâu dài sẽ còn giúp cho bạn ở nhiều lĩnh vực khác ngoài viết code nữa đó nhé.


Như vậy, trên đây chúng tôi đã đưa ra những thông tin cần thiết để bạn có cách nhìn tổng quan về nghề lập trình viên và những kỹ năng cần có. Sau bài viết này, việc trả lời cho câu hỏi lập trình viên tiếng anh là gì hay lập trình viên cần có những kỹ năng gì đã có câu trả lời rồi bạn nhé. Chúc các bạn thành công trên con đường trở thành lập trình viên giỏi.

Có thể bạn sẽ thích