Filerepmalware là gì? Bạn có nên xóa file rep malware hay không?

Tác giả: Ami Zui Tánh

Có rất nhiều người dùng máy tính thường xuyên cài đặt các phần mềm diệt virus của bên thứ ba đến giữ cho hệ thống máy tính của họ luôn ở trong trạng thái an toàn nhất có thể. Những phần mềm này sẽ dựa theo những tiêu chí nhất định để đưa các tệp, chương trình đáng ngờ trên thiết bị của bạn vào danh sách đen. Một trong những số chúng là FileRepMalware. Vậy FileRepMalware là gì và bạn có nên xóa nó ra khỏi máy tính của mình hay là không? Hãy theo dõi bài viết này để có câu trả lời nhé.

FileRepMalware là gì?

filerepmalware là gì hình 1

FileRepMalware là một thẻ (tag) mà một số phần mềm diệt virus trên máy tính đánh giá nó rất thấp. Cụ thể hơn, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy lỗi này khi bạn sử dụng công cụ KMSpico để kích hoạt hệ điều hành Windows mà không phải trả tiền. Ngoài ra,các phần mềm chống virus cũng sẽ gắn thẻ bất cứ phần mềm nào trên máy tính nếu như chúng cảm thấy có điều gì đó đáng ngờ.

Vì sao các phần mềm diệt virus lại gắn thẻ FileRepMalware?

Như chúng tôi đã vừa để cập ở phía trên, các phần mềm diệt virus đôi khi sẽ “gắn cờ” cho các ứng dụng không có nhiều lượt tải xuống, không được đăng ký với bất kỳ nhà xuất bản hay cảm thấy nó thật sự không đáng để tin tưởng.

Những phần mềm như vậy thường là virus máy tính hoặc malware (phần mềm độc hại) và có thể khiến máy tính của bạn chạy chậm đi đáng kể. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn kiểm tra xem đây có phải là một sự nhầm lẫn hay không, hãy thử một số phương pháp được liệt kê bên dưới nhé.

Sử dụng Virustotal để kiểm tra xem phần mềm này có phải là hàng bản quyền hay không?

Đây là một công cụ trực tuyến miễn phí vô cùng tuyệt vời để bạn có thể nhanh chóng kiểm tra xem các tệp trên hệ thống của bạn có an toàn hay không.

Để làm được điều này, hãy nhấp Chuột phải vào tệp trong trang chống virus của bạn và lựa chọn tùy chọn Open/check its location để mở vị trí chứa file đó.

Tiếp theo, bạn hãy mở trang Virustotal tại đây và nhấn vào mục Choose file.

filerepmalware là gì hình 2

Cuối cùng là hãy upload tệp đáng ngờ này lên và chờ một chút thời gian, Virustotal sẽ rất nhanh chóng cho bạn biết được tình trạng an toàn của tệp.

Hãy thử sử dụng một phần mềm diệt virus khác

Một cách đơn giản khác để bạn có thể xác minh lỗi nhầm lẫn chính là hãy sử dụng một phần mềm diệt virus khác.

Bạn cũng có thể xem xét việc lựa chọn Windows Defender để mang lại hiệu quả tốt nhất.

filerepmalware là gì hình 3

Một tệp của bạn vẫn bị gắn thẻ FileRepMalware thì bạn nên loại bỏ nó vì nó thật sự rất đáng ngờ.

Trong trường hợp nếu như bạn đang sử dụng phiên bản Windows không có bản quyền và dùng KMSPico để kích hoạt nó thì chắc là bạn đã biết rõ nguyên nhân gây ra lỗi FileRepMalware.

Chính vì thế, Canh Rau khuyên bạn vẫn nên sử dụng hệ điều hành Windows chính hãng để mang lại trải nghiệm tốt nhất có thể nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn 5 cách kiểm tra hệ điều hành Windows bạn đang dùng có bản quyền hay chưa?

Sử dụng Unlocker hoặc Deleter để xóa file

Nếu như bạn không thể xóa tệp FileRepMalware, thì bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ xóa file, và Unlocker hoặc Deleter là một trong số đó.

filerepmalware là gì hình 4


Bài viết ngắn trên đây đã vừa giới thiệu cho bạn hiểu rõ FileRepMalware là gì và phân tích có thể xóa bỏ phần mềm này hay không. Nếu cảm thấy hay thì đừng quên chia sẻ nó với bạn bè của mình nhé.

Có thể bạn sẽ thích