Hải quay xe là gì? Nó có nguồn gốc từ đâu?

Tác giả: Ami Mít Ướt

Chỉ sau một đêm, câu nói Hải quay xe bỗng dưng trở thành một trào lưu phổ biến trên mạng xã hội. Nhiều người chưa kịp hiểu Hải quay xe là gì thì đã bị “hội bạn lâu năm” trêu chọc là người tối cổ. Nếu đang muốn biết hot trend lạ kỳ này có nghĩa là gì thì mời các bạn cùng theo dõi bài viết này nhé.

Hải quay xe có nghĩa là gì?

Hải quay xe là một câu nói được trích ra từ một đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội. Đoạn video clip hải quay xe ghi lại cảnh một chàng trai và cô gái đang xảy ra tranh cãi với nhau. Nhiều người cho rằng, cặp nam nữ chính trong clip này là người yêu của nhau.

Hải quay xe là gì hình 1Thời điểm chàng trai thốt lên Hải, quay xe là lúc bạn ấy dường như mất hết kiên nhẫn

Hôm clip được ghi lại, chàng trai bị cô gái cho “leo cây” và phải đợi dưới nhà cô rất lâu. Tuy nhiên, cô gái này lại đưa bạn bè vừa nam vừa nữ về phòng để tổ chức ăn uống, vui đùa với nhau. Khi biết được chuyện này chàng trai trở nên rất mất bình tĩnh. Hai người lời qua tiếng lại, cô gái thì giải thích, chàng trai thì có phần bực tức nên nói chuyện khá lớn tiếng.

Trong clip, chàng trai dần dần mất kiên nhẫn với những lời giải thích quá vô lý của người yêu. Sau một hồi tranh cãi, chàng trai kết thúc clip bằng một câu nói ngắn gọn, súc tích: “Hải, quay xe”. Cái kết này khá bất ngờ đối với cộng đồng mạng bởi họ không biết nhân vật Hải quay xe là ai.

Hải quay xe là gì hình 2Cộng đồng mạng thích thú với ảnh chế từ trend Hải, quay xe và cầu thủ nổi tiếng Quang Hải

Bên cạnh hai nhân vật chính được ghi lại trong clip thì người mà chàng trai đề cập đến cuối clip cũng đang được dân mạng quan tâm và truy lùng ráo riết. Nhân vật Hải trong clip được cho là người bạn đi cùng với chàng trai và đứng đợi dưới nhà cô gái cùng bạn mình. Khi cặp nam, nữ chính đang tranh cãi thì chàng trai đang ở gần đó nhưng không xen vào câu chuyện của bạn mình. Nhân vật Hải chỉ được xuất hiện trong lời gọi của nam chính vào phút cuối.

Bạn có thể xem lại video clip Hải quay xe tại đây:

Tại sao Hải quay xe lại trở thành hot trend?

Hải, quay xe vốn chỉ là một câu nói bình thường mà bất kỳ ai trong chúng ta có thể thốt ra trong vô thức. Vậy mà trong clip ngắn này nó bỗng dưng trở thành hot trend. Tại sao mà câu nói này lại thu hút cộng đồng mạng đến như vậy có lẽ bởi một số lý do sau:

Đoạn video tuy chỉ là một đoạn quay lén, chất lượng video không quá tốt nhưng mà câu chuyện trong video là một trong những đề tài rất được giới trẻ Việt Nam quan tâm. Đặc biệt trong thời đại ngày nay, chúng ta có thể thấy những cặp sừng ở nhiều nơi và hàng ngàn con người mong chờ được bóc phốt.

Nếu để ý có thể thấy rằng, thời điểm video này xuất hiện và nổi tiếng trên mạng xã hội là sau 1-2 ngày scandal của cầu thủ bóng đá hàng đầu Việt Nam – Quang Hải. Sự trùng hợp này khiến rất nhiều người quan tâm và đã chế Hải, quay xe theo hình của cầu thủ Quang Hải. Do đó cả hai cùng trở nên nổi tiếng bất đắc dĩ như vậy.

Hải quay xe là gì hình 3Nhiều người lầm tưởng rằng Hải trong clip là Quang Hải của đội tuyển Việt Nam

Cách thức xuất hiện của nhân vật Hải khá bất ngờ. Trong toàn bộ video không hề thấy anh ấy, qua câu chốt hạ của nam chính thì mọi người mới biết có người thứ ba trong câu chuyện đó. Tất nhiên, sau đó cộng đồng mạng cũng đặt khá nhiều giả thuyết thú vị về mối quan hệ giữa 2 anh bạn này.


Nói chung, đôi khi chúng ta có thể nổi tiếng một cách không thể ngờ được, cũng không thể nào hiểu được. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về trend Hải quay xe có nghĩa là gì và nguồn gốc của câu nói này. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Có thể bạn sẽ thích