Hangover là gì? Những điều thú vị xoay quanh hangover mà bạn chưa biết

Tác giả: Ami Zui Tánh

Hangover là một từ vựng quen thuộc với những người giỏi tiếng Anh hay các mọt phim Mỹ. Từ này có tần số xuất hiện khá nhiều từ phim ảnh cho đến sách báo hay các cuộc hội thoại. Vậy bạn có đang tò mò ý nghĩa của từ hangover là gì hay không? Nếu câu trả lời là có thì hãy theo dõi ngay bài viết này để tìm được đáp án chính xác nhất nhé.

Hangover là gì?

Hangover là một từ vựng trong tiếng Anh có nghĩa chỉ trạng thái sức khỏe của một người sau khi uống rượu bia hoặc các thức uống có cồn. Đa phần tình trạng sức khỏe mà hangover muốn nói trong tình huống này là sự nôn nao, đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, lâng lâng người… Đối với người Việt Nam, chúng ta có những từ tương đương nghĩa với hangover như say rượu hoặc xỉn.

Hangover là gì hình 1Hangover là tình trạng mệt mỏi, nôn nao của một người sau khi say xỉn

Thông thường thì người dùng hangover chỉ muốn nói chung chung về những tác động của đồ uống có cồn lên cơ thể sau khi uống chúng thay vì mô tả rõ ràng, cụ thể. Ví dụ khi một người nói “I drank a lot yesterday, so now i got a hangover” thì có nghĩa là “Tôi đã uống rất nhiều hôm qua, vì vậy bây giờ tôi cảm thấy xỉn quá (anh ấy sẽ cảm thấy khó chịu, buồn nôn hoặc đau đầu…)”.

Tùy theo cơ địa mỗi người mà ảnh hưởng của rượu bia sẽ khác nhau, do đó hangover cũng không hẳn là buồn nôn hay là đau đầu, chóng mặt. Nói chung bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi và có thể chẳng còn nhớ bất cứ điều gì sau khi say.

Một số điều thú vị xoay quanh hangover

Nếu là một mọt phim Mỹ thì có lẽ bạn đã biết bộ phim hài nổi tiếng The Hangover, còn nếu chưa xem thì bạn đừng nên bỏ qua bộ phim thú vị này. Bộ phim The Hangover được dịch ra tiếng Việt chẳng hề liên quan đến cái tên gốc mấy đó là Ba chàng lính ngự lâm. Tuy vậy, nội dung khá hấp dẫn kể về bốn anh chàng Mỹ cùng tổ chức một bữa tiệc chia tay thời độc thân cho 1 người trong số đó vì anh ta sắp phải kết hôn. Sau một trận nhậu nhẹt say xỉn bí tỉ, đến sáng hôm sau 4 anh chàng này đã quên sạch những chuyện mình gây ra. Họ vô cùng ngạc nhiên bởi hiện trạng dở khóc dở cười mà không thể hiểu tại sao và đành phải giải quyết mọi hậu quả để lại sau trận nhậu.

Hangover là gì hình 2Poster của bộ phim hài Mỹ The Hangover

Còn đối với những fan của Kpop, đặc biệt là PSY thì đều sẽ biết đến bài hát đình đám Hangover. Cái tên này đã truyền tải được hết nội dung của MV, trong đó PSY và Snoop Dogg lấy bối cảnh là những trận nhậu bét nhè. Kết cục của MV không khó để người xem đoán được chính là cảnh hai vị ca sĩ này thay phiên nhau ôm lấy toilet mà nôn thốc nôn tháo.

Hangover là gì hình 3PSY cùng Snoop Dogg trong MV Hangover


Có thể thấy hangover là một đề tài khá thú vị để các đạo diễn điện ảnh cũng như âm nhạc khai thác. Tuy nhiên không thể khuyến khích các bạn rơi vào trạng thái hangover rồi, chúng ta chỉ nên xem phim hay nghe nhạc để giải trí thôi vì hậu quả sẽ khá nặng nề chắc bạn cũng đã thấy. Chúc các bạn luôn tỉnh táo và kiểm soát bản thân thật tốt để không bị hangover nhé.

Có thể bạn sẽ thích