Homie là gì? Làm sao để nhận biết bản thân có đang ảo tưởng trong mối quan hệ homie hay không?

Tác giả: Ami Zui Tánh

Hiện nay, trong giới trẻ Việt Nam đang thịnh hành cách gọi nhau là homie. Do đó, nhiều người thắc mắc về homie là gì và nguồn gốc xuất hiện homie ra sao. Để giải đáp được homie hay homeboy có nghĩa là gì thì mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Homie là gì?

Homie là 1 từ lóng tiếng Anh xuất hiện từ cuối thế kỷ 19 với ý nghĩa chỉ tình cảm thân thiết giữa bạn bè với nhau. Từ gốc của homie được cho là từ “homeboy”, tạm dịch nghĩa homeboy là chàng trai sau nhà. Có thể hiểu một cách tổng quát nhất, homie được dùng để chỉ những người bạn đã cùng nhau lớn lên, vào sinh ra tử với nhau. Homie vừa là tình bạn, vừa là tình thân, đây là mối quan hệ mật thiết và gần gũi với nhau. Và từ Homies chính là số nhiều của Homie.

Homies là gì hình 2Cùng nhau trưởng thành, tôn trọng và yêu thương nhau chính là homie đích thực

Homie không chỉ là tình cảm giữa 2 người với nhau mà còn là tình cảm của 1 nhóm 5 người, 10 người hoặc nhiều hơn. Trong mối quan hệ được gọi là homie thì mọi người tôn trọng, yêu thương lẫn nhau chứ không phải chỉ là 1 mối quan hệ xã giao. Vậy hiện nay homie được sử dụng nhiều trong các tình huống nào và có sự khác nhau về cách sử dụng trong các trường hợp hay không?

Ý nghĩa của từ Homie trong một vài trường hợp cụ thể

Có 2 trường hợp phổ biến nhất hiện nay thường xuyên sử dụng homie đó là trên facebook và trong âm nhạc (điển hình nhất là thể loại rap).

Homie trên facebook là gì?

Homies là gì hình 3

Facebook giúp kết nối con người với nhau không có khoảng cách về không gian. Thông qua facebook, nhiều người tìm được những người bạn tri kỷ có chung sở thích với nhau trên mọi miền tổ quốc hay ở quốc gia khác. Homie trên facebook được giới trẻ sử dụng như một từ ngữ xu hướng và thường xuất hiện trong các đoạn chat, status hoặc comment.

Homie trong rap

Homie trong nhạc rap được hiểu là cách gọi thân mật giữa những người bạn có chung sở thích và đam mê với nhau. Bên cạnh đó, đây còn là cách để fan với thần tượng gọi nhau. Tuy nhiên, ở môi trường nào cũng vậy, để có thể gọi nhau là homie thì mối quan hệ đó phải thật sự thân mật với nhau.

Homies là gì hình 4Trong rap, homie có thể là mối quan hệ giữa fan và thần tượng

Những dấu hiệu nhận biết homie tốt hay xấu

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng, người mà mình coi là homie thực sự lại không coi mình là một người bạn quan trọng hay không? Cùng điểm qua một vài chi tiết sau để có thể chắc chắn những suy đoán của mình về mối quan hệ homie đó nhé.
Nếu người bạn homie đó có những đặc điểm sau thì đó không phải là 1 homie tốt bạn nhé:

  • Họ luôn mong muốn được nhận, còn bạn là người hi sinh trong mối quan hệ này.
  • Người đó luôn ích kỷ, không tôn trọng và không đứng trên lập trường của bạn để suy nghĩ chu toàn về tất cả vấn đề xảy ra.
  • Họ luôn thúc ép và yêu cầu bạn làm theo mong muốn của họ.
  • Họ không dành thời gian cho bạn mà lại dành thời gian cho những mối quan hệ khác mà họ cho là quan trọng hơn.

Homies là gì hình 1


Qua bài viết này chúng tôi hi vọng rằng câu hỏi homie là gì đã không làm khó bạn nữa. Chúc cho các bạn tìm được một người bạn homie thật sự tốt để có thể đồng hành cùng nhau trên mọi nẻo đường và thăng trầm của cuộc sống.

Có thể bạn sẽ thích