Tà tưa là gì? Này anh yêu, em muốn đi uống tà tưa là như thế nào?

Tác giả: Ami Mít Ướt

Tà tưa là một thuật ngữ không còn xa lạ với các bạn teen, tuy nhiên với những ai lần đầu nghe đến từ này đều thắc mắc tà tưa là gì. Không chỉ quen thuộc, tà tưa còn là một trào lưu được yêu thích nhất của giới trẻ hiện nay. Nếu đang muốn biết tà tưa là cái gì thì bạn hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé.

Tà tưa là gì?

Liệu bạn có đang nghĩ “tà tưa” là một từ tiếng nước ngoài? Không phải đâu nhé, đây là 1 từ tiếng Việt được đọc theo kiểu teen mà từ gốc của nó chính là trà sữa. Quá bất ngờ với ngôn ngữ teen đúng không nào mọi người?

Tà tưa là gì hình 3

Món trà sữa được du nhập vào Việt Nam từ năm 2014 và hiện đã trở thành thức uống phổ biến của các bạn trẻ. Khi đã quá quen thuộc với món đồ uống này, giới trẻ Việt quyết định làm mới nó bằng một tên gọi khác như là tà tưa, tà tữa. Thế là một lần nữa trà sữa lại làm mưa làm gió trong cộng đồng mạng dưới cái tên tà tưa.

Nguồn gốc của hot trend “em muốn uống tà tưa”

Chủ nhân của trào lưu em muốn uống tà tưa chính là Hậu Hoàng – người được mệnh danh là nữ hoàng nhạc chế. Trong video “Chuyện xóm trọ” của mình, Hậu Hoàng đã chế theo nhạc của bài hát Shalala Lala. Nội dung clip này nói về cuộc sống của những sinh viên trong 1 khu nhà trọ với những tình huống dở khóc dở cười liên quan đến ý thức chung của những người ở trọ.

Tà tưa là gì hình 1

Trong clip này có một phân cảnh về người bạn cùng phòng của Hậu Hoàng dẫn người yêu về phòng và bày đồ ăn vặt, nước uống la liệt. Chưa hết, cặp đôi này lại còn rất vô tư thể hiện những cử chỉ nũng nịu với nhau trước mặt bạn cùng phòng. Lời bài hát đó là “Này ăn iu, em mún uống tà tữa. Oke em iu há miệng ra. Ăn iu em nhìu hông? Ăn iu em to như này này” đúng chất teen trong từng câu chữ. Dịch câu hát đó ra có nghĩa là “Này anh yêu em muốn uống trà sữa. OK em yêu há miệng ra. Anh yêu em nhiều không? Anh yêu em to như này này”.

Tà tưa là gì hình 2

Lời bài hát rất dễ thương, khớp nhạc và hơn hết là thể hiện đúng hiện thực cuộc sống đã nhanh chóng thu hút được giới trẻ vào cuối năm 2019. Kể từ đó, các bạn trẻ bắt đầu thay thế từ gốc trà sữa bằng tà tưa, tà tữa cho hợp trend.

Độ hot của trào lưu tà tưa trong giới trẻ

Sau khi xuất hiện, tà tữa nhanh chóng được cộng đồng mạng chế ra 1001 phiên bản hài hước, thú vị và được chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Thậm chí giới nghệ sĩ cũng phải bắt trend tà tưa mới thấy thoải mái. Trong đó phải kể đến cặp đôi Jack, K-ICM đã rất nhiệt tình “đu” trend hay streamer ViruSs dù đang ở Hàn Quốc cũng phải nhanh chóng bắt kịp trào lưu tà tưa này.

Tà tưa là gì hình 4


Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã hiểu rõ về trào lưu tà tưa là gì. Còn chờ gì mà chưa thử nói với người yêu của bạn “em/anh mún ún tà tưa” nhỉ. Đảm bảo cách nói này sẽ khiến người yêu của bạn rất bất ngờ và thích thú, còn hiệu quả không thì chưa biết nhé!!!

Có thể bạn sẽ thích