Trà xanh là gì? Giải nghĩa một số loại trà trên Facebook hiện nay

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Trà xanh đang là từ được đông đảo cư dân mạng nước ta quan tâm dạo gần đây (đặc biệt là trên Facebook). Một danh từ quen thuộc với mọi tầng lớp, mọi độ tuổi của người Việt bỗng dưng lại được nhắc đến trong những tình huống nghe khó hiểu, có vẻ không liên quan. Vậy trà xanh mà cộng đồng mạng đang sử dụng hiện nay là gì? Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Trà xanh là gì?

Trà xanh là gì hình 1Có bao nhiêu nghĩa của trà xanh?

Trà xanh hay còn được gọi với các tên chè xanh được làm từ lá của cây chè (cây trà). Người dân sử dụng phần búp và lá của cây chè tươi hoặc đã phơi khô để sử dụng. Trà xanh có nhiều công dụng như ngăn ngừa ung thư, lão hóa… Bột trà xanh (matcha) cũng được nhiều người yêu thích sử dụng trong ngành thực phẩm và mỹ phẩm.

Tuy vậy, trà xanh cũng không có gì đặc biệt cho đến thời gian gần đây mới liên tục được cộng đồng mạng nhắc đến. Lúc này, trà xanh được hiểu theo một ý nghĩa khác hoàn toàn khác đó là ám chỉ những cô gái trẻ trung, tuổi đời non nớt và có vẻ bề ngoài thanh mát như trà xanh. Tuy nhiên, thực chất bên trong của cô gái này hoàn toàn đối lập với vẻ bề ngoài. Bên trong con người trà xanh là những suy nghĩ thâm sâu khó lường và đặc biệt có hứng thú với những chàng trai đã có vợ.

Nhiều người cho rằng tuesday không đáng sợ mà trà xanh và bạch liên hoa mới đáng sợ. Trà xanh được xem là người thứ 3 xen vào mối quan hệ của người khác nhưng tâm cơ thì khó lường. Nếu lỡ dính vào bẫy của họ thì hiếm có chàng trai nào thoát được.

Trà xanh là gì hình 2Trà xanh là những cô gái tâm cơ sâu xa và khó nắm bắt nhất – Hình minh họa

Cách nhận diện “em gái trà xanh” dễ dàng

Vậy làm thế nào để có thể nhận diện trà xanh giữa rừng các cô gái? Các bạn có thể tham khảo một số đặc điểm sau nhé:

Các “em gái trà xanh” thường có giọng nói ngọt ngào, nhỏ nhẹ khi nói chuyện với với chàng trai của bạn. Trà xanh có thể nhờ giúp đỡ những việc mà các chàng trai giỏi ví dụ như game: “Anh chơi game giỏi quá, em chơi rõ kém. Hay mình chơi chung, anh kéo em lên rank được không”.

Khi chàng trai “lỡ” tiếp xúc với một cô gái khác thì trà xanh lại đóng vai quân sư, nghĩ thay anh chàng để có thể không mang tiếng có lỗi với người yêu.

Trà xanh là gì hình 5Mỗi câu nói, thái độ mà trà xanh thể hiện sẽ mang nhiều toan tính – Hình minh họa

Câu nói kinh điển của trà xanh là ” chị A thật may mắn, có được anh người yêu hoàn hảo như anh vậy. Em lận đận không tìm được anh chàng nào như anh”. Đi kèm câu nói ủy khuất đó là gương mặt khiến phái mạnh không thể không xiêu lòng.

Một số loại “trà” phổ biến khác

Với khiếu hài hước, khả năng tư duy và sáng tạo cao, cộng đồng mạng đã tạo nên nhiều loại trà từ khi tiếp cận với cụm từ trà xanh. Một số loại trà được tạo ra có thể kể đến như trà sữa, trà sen vàng được sử dụng với tầng ý nghĩa mới.

Trà sữa

Trà sữa là một thức uống không còn xa lạ với chúng ta nữa rồi. Tuy nhiên, trà sữa ở đây để chỉ cô gái có ngoại hình ngọt ngào, ăn nói nhỏ nhẹ, từ tốn. Đặc điểm nổi bật của cô gái trà sữa là luôn muốn duy trì khoảng cách với người khác giới ở mức “trên tình bạn, dưới tình yêu”. Những món quà của các anh tặng thì em gái trà sữa cũng đều “miễn cưỡng” nhận hết.

Trà xanh là gì hình 3Cô gái trà sữa sở hữu vẻ đẹp ngọt ngào – Hình minh họa

Trà sen vàng

Đây chắc là loại trà còn hơi lạ lẫm với một số người. Trà sen vàng là danh từ dùng để chỉ những cô gái bề ngoài hiền lành, dịu dàng nhưng sâu bên trong là bốc lửa, sexy. Đặc điểm chung của trà sen vàng là sáng đi học, chiều tối làm sugar baby. Chúng ta hiếm khi thấy trà sen vàng bận rộn đi làm mà thay vào đó là thường xuyên check in sang chảnh.

Trà xanh là gì hình 4Thiếu nữ dịu dàng – Hình minh họa


Qua bài viết này mong rằng các bạn hiểu về thuật ngữ trà xanh đang lọt top tìm kiếm hiện nay có nghĩa là gì. Bên cạnh đó, các bạn có thể hiểu rõ hơn về những loại trà mà người dùng facebook đang sử dụng để ám chỉ ai đó. Chúc cho các bạn không gặp phải trà xanh và những loại trà kể trên.

Có thể bạn sẽ thích