Trẻ trâu là gì? Người có tính cách trẻ trâu sẽ như thế nào?

Tác giả: Ami Bụng Phệ

Trong những năm gần đây, thuật ngữ trẻ trâu hay còn gọi là sửu nhi được các bạn trẻ dùng rất nhiều khi nói chuyện với nhau trên Facebook hoặc khi đang tham gia các trò chơi trực tuyến như Liên Minh Huyền Thoại, PUBG v.v. Vậy bạn đã hiểu trẻ trâu là gì chưa và liệu tính tình của trẻ trâu là tốt hay xấu? Mời các bạn theo dõi câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: GG là gì? Nói GGWP có nghĩa là sao?

Trẻ trâu là gì?

Trẻ trâu không phải là cách gọi của những đứa trẻ chăn trâu đâu các bạn nhé. Đây là từ dùng để chỉ những người tuy đã lớn về mặt thể xác nhưng lại có tính cách như trẻ con, thích thể hiện tỏ vẻ ta đây. Những người này thường có hành động bốc đồng, thiếu suy nghĩ và rất buồn cười, không phù hợp với độ tuổi của họ. Đặc biệt, những người có tính cách trẻ trâu thì thường thích chơi trội, thích ra oai, thích thể hiện bản thân trước chốn đông người mặc dù mình không có tài năng gì.

Trẻ trâu là gì hình 1Sửu nhi là tên gọi khác của trẻ trâu

Trẻ trâu đôi khi còn được gọi thay thế bằng sửu nhi. Cách gọi theo kiểu Hán Việt này khá thú vị, nghe có vẻ dễ thương hơn từ trẻ trâu, tuy nhiên về ý nghĩa thì hai từ là một.

Những bạn có tính cách trẻ trâu là tốt hay xấu?

Các bạn thường thấy rằng người có tính cách trẻ trâu là người thường thích thể hiện bản thân, cư xử trẻ con. Những người này có đặc điểm dễ nhận thấy đó là vui hay buồn gì cũng chia sẻ lên mạng xã hội, thường đưa chuyện cá nhân lên mạng, đôi lúc có chút khoe khoang.

Các bạn teen ở độ tuổi từ 10 đến 15 thì thường được xem là một trẻ trâu bởi vì các bạn này đang ở độ tuổi dậy thì. Các bạn này sẽ có những suy nghĩ, những hành động xốc nổi và khác lạ so với mọi người xung quanh nhằm chứng tỏ cái tôi của bản thân. Tuy vậy đây là một đặc điểm tâm lý của lứa tuổi dậy thì nên chúng ta có thể thông cảm. Nhưng với một số người lớn tuổi hơn mà vẫn cư xử như thế thì đúng là không phù hợp chút nào.

Trẻ trâu là gì hình 2Trẻ trâu thường mạnh miệng phát ngôn nhưng làm việc thì không mấy thành công

Tuy nhiên trong một số trường hợp, các bạn có tính trẻ trâu cũng là người rất tốt tính, nhiệt huyết, liều lĩnh, dám nghĩ dám làm. Nếu biết tiết chế cảm xúc ở mức độ vừa phải thì đây sẽ trở thành một ưu điểm của trẻ trâu. Như vậy sửu nhi cũng không phải là hoàn toàn xấu đúng không các bạn.


Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ trẻ trâu là gì hay sửu nhi là gì. Chúc các bạn quản trị được cảm xúc của mình để không bị so sánh với trẻ trâu nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Có thể bạn sẽ thích